4 วิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้ยังเป๊ะ สวยครบทุกด้าน สำหรับสาววัย 40+

4 วิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้ยังเป๊ะ สวยครบทุกด้าน สำหรับสาววัย 40+
Beau_Monde
18 ธันวาคม 2561 ( 13:51 )
22.4K
5

     สาวๆ สมัยนี้ หลายคนถ้าไม่บอกอายุตัวเองก็แทบจะเดากันไม่ถูกค่ะ เพราะหน้าตา ผิวพรรณ รวมถึงรูปร่างนั้น ยังสวยเป๊ะเหมือนสาววัยรุ่น แต่จริงๆ แล้วอายุอาจจะเข้าวัยเลข4 แล้วก็เป็นได้ หลายคนมีเคล็ดลับประจำตัวที่ทำเป็นประจำตั้งแต่สมัยยังสาวๆ ทำให้สามารถชะลอความแก่แถมทำให้ดูเด็กลงไปได้ตั้งหลายปี

     ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้จะไม่ใช่ความลับอีกต่อไป เพราะเราได้นำมาบอกสาวๆ กันแล้วค่ะ ถึง 4 วิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้ยังสวยเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ รูปร่างหรือแม้กระทั่งสุขภาพภายในร่างกาย 4 วิธีที่นำมาบอกกันวันนี้ ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นสาววัย 40+ เท่านั้นที่ทำได้ แต่สาวๆ วัย 20+ 30+ ก็สามารถทำได้เหมือนกัน เพราะการดูแลร่างกายยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้ประโยชน์เร็วเท่านั้นค่ะ

1 passion สำคัญที่สุด
     passion ในที่นี้คือ ความชอบหรือความรัก ความต้องการที่จะทำอะไรสักอย่างให้ประสบความสำเร็จ คือแรงผลักดันที่สำคัญให้เราตั้งใจทำอะไรสักอย่างให้ได้ดีค่ะ เช่นเดียวกันกับเรื่องการดูแลรูปร่าง หากเราตั้งใจที่จะดูแลรูปร่างให้ดูดีอยู่เสมอแล้ว เราจะยอมสู้เพื่อมันค่ะ สาวๆ วัย 40+ หลายคนยอมสู้เพื่อเรื่องนี้ เพราะเห็นว่าเป็นสิ่งสำคัญค่ะ หากเราลองผลักดันตัวเองด้วย passion แล้ว จะทำให้เราตั้งใจทำมันอย่างต่อเนื่องได้ค่ะ

2 ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
     เราแนะนำให้สาวๆ ลองออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะให้มากขึ้นค่ะ แต่จริงๆ แล้วสาววัย 40+ ยังคงออกกำลังกายเหมือนสาวๆ วัย20+ และ 30+ ได้ค่ะ และยังคงเข้าฟิตเนสอาทิตย์ละ 3-4 วัน ได้อย่างที่ต้องการเหมือนเดิมได้ด้วย แต่อย่าลืมว่าสาววัย40+ มักจะเริ่มมีการงานที่มั่นคงมากกว่าเดิม เวลาในการออกกำลังก็อาจจะลดน้อยลงกว่าเดิม นอกจากนี้ในบางรายอาจยังต้องแบ่งเวลาให้สามีและลูกๆ ทำให้โอกาสในการไปออกกำลังกายตามสถานที่ต่างๆ ลดลง ซึ่งวิธีแก้ได้ง่ายๆ ก็คือ เรายังคงต้องออกกำลังกายอยู่เหมือนเดิมเพียงแต่ใช้วิธีออกกำลังอยู่บ้านมากขึ้นก็ได้ค่ะ สาวๆ อาจเริ่มออกกำลังตามคลิปวิดีโอต่างๆ ในอินเทอร์เน็ต เช่น คลิปโยคะก็ได้ เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์วุ่นวายในการออกกำลังค่ะ หรือจะลอง >>8 ท่าโยคะลดพุง สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป พุงหาย แถมช่วยคลายปวดหลัง!<< ของเราดูก็ได้เช่นกัน

3 เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์
     อย่างที่รู้กันว่าการควบคุมอาหารนั้นสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายเลยค่ะ ยิ่งถ้าอยากจะให้รูปร่างดีอยู่เสมอแล้ว การเลือกกินผักและผลไม้และลดอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลลงบ้าง จะช่วยให้สาววัย 40+ ยังคงมีรูปร่างที่ดีอยู่ได้ เพราะสาววัย40+ นั้นในเรื่องของระบบการเผาผลาญยังคงทำงานได้ดีอยู่ไม่แพ้สาววัย 30+ ค่ะ เพียงแต่อาจจะต้องมีตัวช่วยบ้างในเรื่องของการออกกำลังกายและการกินผักให้มากขึ้นกว่าเดิม จะทำให้สาวๆ กลุ่มนี้มีรูปร่างที่สวยดูดีได้ค่ะ หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกกินอาหารอย่างไรดี หรืออาหารชนิดไหนที่มีประโยชน์สูงต่อสาวๆ ในวัยเรา ลองอ่าน>>รวมอาหาร 10 อย่างควรกิน เพื่อสุขภาพ แถมได้บำรุงผิว สำหรับสาววัย 30 อัพ<< 

4 ดูแลรักษาและบำรุงผิว
     เรื่องการบำรุงผิว เป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญและทำอย่างสม่ำเสมอทุกวันค่ะ โดยที่สาวๆ ไม่จำเป็นจะต้องเลือกใช้เครื่องสำอางราคาแพงแต่อย่างใด เพียงแค่เลือกใช้ให้ตรงกับสภาพผิวของเราเท่านั้นพอค่ะ ซึ่งวิธีการบำรุงผิวง่ายๆ ที่ควรทำเป็นประจำคือ ล้างหน้าให้สะอาด อาจจะเช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้าบ้างก็จะช่วยได้ ใช้เซรั่มและครีมบำรุงผิว เช่น ครีมสำหรับทากลางวัน/กลางคืน อายครีม แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ สาวๆ ควรทากันแดดค่ะ หลังจากนั้นค่อยแต่งหน้าตามปกติ ก็จะช่วยให้เราดูสดใส ไม่ดูแก่หรือดูโทรมค่ะ นอกจากนี้สาวๆ วัย40+ อาจจะเริ่มลองกินอาหารเสริมต่างๆ ดูก็ได้ค่ะ เช่นวิตามินซีเพื่อป้องกันหวัด วิตามินบีสำหรับบุรุงระบบประสาทต่างๆ แก้อาการเหน็บชาได้ด้วย หรือจะเป็นการกินโพรไบโอติกส์ เพื่อช่วยเรื่องของการขับถ่ายก็สามารถช่วยได้เหมือนกันค่ะ หากอยากรู้เรื่องการกินอาหารเสริมและวิตามินเพิ่มเติม เราแนะนำให้อ่าน>>7 วิตามิน ช่วยบำรุงร่างกาย ควรกินตอนไหน ให้ได้ประโยชน์สูงสุด<<

บทความที่คุณอาจสนใจ
4 วิธีลดพุง สร้างหน้าท้องสวย สำหรับสาววัย 20-30-40-50 ปี
10 ท่าลดพุง ลดต้นขา สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป ทำง่าย ไม่ปวดเข่า!

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง