30 แอป สำหรับสายเฮลท์ตี้ คนลดน้ำหนักต้องมีติดมือถือไว้!

30 แอป สำหรับสายเฮลท์ตี้ คนลดน้ำหนักต้องมีติดมือถือไว้!
Faii_Natnista
15 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
2.7K
1

     อยากผอมแบบสุขภาพดี ไม่ต้องพึ่งยา มาพึ่งแอปพลิเคชันกันดีกว่า! เพราะวันนี้เรามี 30 แอปพลิเคชัน ที่คนลดน้ำหนักต้องมีติดมือถือ ไว้มาฝากกันแล้วค่าา บอกเลยว่าแค่มีแอปพลิเคชันดีๆ ในมือถือก็ทำให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายได้! เพราะเดี๋ยวนี้มีแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมวิธีการลดน้ำหนักแบบหลากหลายให้ดาวน์โหลดกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแอปแนะนำการออกกำลังกาย แอปบันทึกแคลอรี่ แอปรวมท่าออกกำลังกายต่างๆ ทั้งเวทเทรนนิ่ง ไปจนถึงโยคะ ซึ่งงานนี้เพจ แหมทำเป็นฟิต เค้าก็ได้รวบรวมแอปที่สายเฮลท์ตี้ทั้งหลายต้องมีมาให้กันแล้ว มาดูกันค่ะว่า แอปไหนที่เหมาะกับการลดน้ำหนักของเรา แล้วรีบไปโหลดด่วนเลย!

 

 

Training Application

 

 

1. Workouts

ทริคในการหา: เวลาเสิร์จอย่าลืมเติม s และเลื่อนลงมานิดนึงจึงจะเจอ
ภาพรวม: สำหรับแอปนี้ถ้าเป็นการใช้งานแบบฟรี อารมณ์เหมือนออกกำลังกายตามยูทูป เป็นคลังวิดีโอออกกำลัง เพราะว่าต้องเลือกวิดีโอเองซึ่งก็มีหลายคลิปอยู่ มีจับเวลาให้/มีท่าประกอบ/เสียงเทรนเนอร์บรรยายไปด้วย (ถ้าใครเคยเล่นตามยูทูปจะฟีลเหมือนช่อง Fitness Blender) มีทั้งคลิปสั้น คลิปยาว

2. Quick Ab Workout

ภาพรวม: สมชื่อจริงๆ เพราะเป็นแอปพลิเคชันรวมสำหรับเล่นหน้าท้องโดยเฉพาะ! แอปจะจัดท่าเล่นท้องมาให้วันละ 6 ท่าและบอก Target จำนวนครั้งที่เราจะพิชิต! มีท่าประกอบและจับเวลาเมื่อหมดเวลา จะมีให้เราบันทึกว่าเราทำได้ทั้งหมดกี่ครั้ง และเราสามารถดูสถิติย้อนหลังได้ด้วย ว่าเราทำท่านี้ได้กี่ครั้ง

3. Daily Workouts Fitness Trainer

ภาพรวม: แอปพลิเคชันง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน คือฟีเจอร์ไม่เยอะสำหรับคนที่ไม่อยากวุ่นวาย มาถึงก็คือเลือกเลยว่าออกส่วนไหน/เลือกเวลาที่จะออก และเลือกว่าจะเล่นโปรแกรมไหน ซึ่งแต่ละส่วนก็มีฟรีอยู่อย่างน้อย 1 โปรแกรม

4. Workout for Women Fitness app

ภาพรวม: แอปพลิเคชันออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง(แต่จริงผู้ชายก็เล่นได้นะ) ก่อนจะเลือกโปรแกรมสำหรับเล่นมีบอกทั้ง เลเวล/ระยะเวลา/แคลอรีที่เผาผลาญโดยประมาณ จะมีคลิปสอนท่าเล่นที่ค่อนข้างจริงจังและก็ข้างล่างจะมีคำแนะนำในการเล่นท่านั้นเพิ่มเติมด้วย แต่ว่าถ้าไม่มีอินเตอร์เน็ตก็เล่นไม่ได้เลยเพราะว่า คลิปสอนเค้าลิงค์มาจากยูทูปจ้า

5. Keep Trainer

ภาพรวม: หน้าตาสวยงาม และโปรแกรมฟรีค่อนข้างเยอะเลย มีทั้งแบบที่เลือกเล่นเป็นครั้งๆ ตามใจเลยว่าอยากกี่นาทีส่วนไหน และก็มีแบบโปรแกรมยาวจัดมาให้ทุกวัน มี Activity Record ด้วย

6. Nike Training Club

ภาพรวม:
- ข้อมูลการออกกำลังกายก็เชื่อมต่อกับ NRC
- ก่อนเริ่มการออกกำลังกายจะมีบอกอยู่สามอย่างคือ Time/Intensity/Level ซึ่งก็เป็นข้อมูลที่สำคัญในก่อนเริ่ม
- โปรแกรมเทรนหลากหลายแบบมากๆ ไม่ได้เยอะอย่างเดียว สามารถเลือกออกกำลังกายตาม Muscle Group ก็ได้หรือตาม Workout Type หรือตาม Workout Collection (มีโปรแกรมเทรนสำหรับการวิ่งก็มีนะ)
- มีฟีเจอร์ My Plan เราสามารถให้แอปช่วยจัดตารางออกกำลังกายมาให้เลย โดยที่จะมีให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ แล้วก็สร้างโปรแกรมตามเราก็แค่เล่นตามเลย

 

 

7. Active By POPSUGAR

ภาพรวม: สำหรับใครที่ออกกำลังกายตามยูทูปแล้วน่าจะรู้จัก POPSUGAR ช่องออกกำลังกายที่ดังมากๆ คลิปเยอะ สดใสและหลากหลาย แต่ความพิเศษมันมากกว่ายูทูป เราสามารถโหลดมาเก็บไว้เล่น Offline ก็ได้ และเจ๋งสุดๆ เราสามารถวางแผน จัดตารางออกกำลังกายได้ ปักคลิปที่ชอบ แล้วตั้งเวลาให้เตือนได้เลย

8. Abs and Core Workout 

ภาพรวม: ภาพรวมออกมาดูดีเลย คือดูไม่รกรุงรังมีโปรแกรม Core training ทั้งหมดสามอัน คือ Absolute awesome/Back strenght และ Complete core ก่อนเริ่มเค้าจะถามเราก่อนว่าเรามีเวลาเท่าไหร่ (ตั้งแต่ 5-60 นาที) ไม่เสียงโค้ชพูด แต่ว่าท่าประกอบที่ให้มา ค่อนข้างชัดอยู่แล้วเพราะฉะนั้นไม่มีปัญหาแต่อย่างไร

9. 30 Day Fitness Challenge 

ภาพรวม: เป็นอีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายที่น่าสนใจคือการทำชาเล้จน์โดยที่ท่าคล้ายเดิมทุกวันแต่จะความยากได้การที่เพิ่มจำนวนครั้งเรื่อยๆ เพื่อให้เกิดการพัฒนา สำหรับใครที่เคยทำตามตารางชาเล้นจ์ตามอินเตอร์เน็ต จะบอกว่าทำในแอพพลิเคชั่นสนุกกว่าเพราะเราสามารถเลือกเลเวลของแพลนได้ ดูบันทึกความความหน้าได้ว่าเราทำไปกี่วันสะดวกสุดๆ เลย

10. J&J Official 7 Minute Workout 

ภาพรวม: มาพร้อมกับสามฟีเจอร์หลัก ฟีเจอร์ 7 Minute Workout (ออกกำลังกายง่าย 7 นาที) ฟีเจอร์สอง Smart Workout (จัดคลิปออกกำลังกายให้เหมาะกับเลเวลและเป้าหมายของเรา) และฟีเจอร์ที่สาม Workout Library มี Presets Workout ทั้งหมด 22 Presets และ 72 ท่าออกกำลังกายให้เลือกผสมกันอย่างสบายๆ

11. Steps App

ภาพรวม: แอปพลิเคชั่นสำหรับนับก้าวเดินโดยที่จะให้เราตั้งค่าเป้าหมายในแต่วันว่า เราต้องว่าจะเดินก้าวและเราเดินไปเดินเท่าไหร่แล้ว รวมไปถึงแสดงผลในรูปแบบกราฟรายสัปดาห์ให้เห็นกันจะๆ ไปเลยเทียบกันทั้งสัปดาห์เราเดินวันไหนได้เยอะสุด

12. Interval Timer HIIT Workout

ภาพรวม: สาย HIIT ต้องชอบแน่นอน อย่างที่ทราบกันดีว่า HIIT ง่ายๆ คือการเล่นหนักสลับเบา สำหรับเจ้าตัวนี้ช่วยได้มาก เราสามารถเซทตั้งค่าได้เลยว่า ช่วงหนัก/ช่วงเบา ใช้เวลาเท่าไหร่ แล้วเราจะเล่นกี่รอบ

 

Running Application

 

 

1. Strava Training Run and Ride

ภาพรวม: ใช้บันทึกสถิติการวิ่งของเรามีกีฬาให้เลือกหลายประเภทเดิน วิ่ง ขี่จักรยานฯ แต่ปกติก็จะใช้ตอนวิ่งตามสวนสาธารณะใช้บอกระยะทาง เวลา ความเร็วในการวิ่งของเราว่าเราวิ่งกี่กิโลแล้ว ใช้เวลาเท่าไหร่เพราะว่าเราวิ่งที่ส่วน มันไม่เหมือนลู่วิ่งที่จะมาบอกเวลาได้ ก็เลยต้องพึ่งแอพ เอาไว้เก็บสถิติของตัวเอง

2. Nilke Run Club หรือ NRC

ภาพรวม: เป็นแอปพลิเคชันวิ่งหนึ่งตัวที่ยอดนิยมมีครบฟีเจอร์พื้นฐานการวิ่งทั่วไปๆ แต่ว่าความสนุกอยู่ตรงที่ ถ้าเพื่อนเราใช้เยอะก็จะเหมือนแข่งขัน จะมี Leader Board ว่าเพื่อนเราวิ่งไปเท่าไหร่ เดือนนี้/สัปดาห์นี้ ไม่ใช่เพียงแต่เพื่อนอย่างเดียว มีเป็นเป็น Global Challenge ให้แข่งกับคนอื่นๆด้วยนะ ยังไม่พอจ๊ะเค้ามี Achievement และ Run Levels ให้ตามเก็บด้วยนะ เป็นแอพที่สนุกมากอีกแอพหนึ่งสำหรับคนที่แข่งขัน หรือเก็บเลเวล

3. Sports Tracker for All Sports

ภาพรวม: แอปพลิเคชันบันทึก Exercise log หรือว่าเป็นปคล้ายระเภทแอพวิ่งนั้นเอง แต่ว่าบันทึกได้ครบทุกกีฬายอดนิยมเลยนะ วิ่ง/เดิน/ปีนเขา/ปั่นจักรยาน/แบดมินตัน และอื่นๆ อีกมากมาย เอาเป็นว่าครบครันเลย เค้ามีฟีเจอร์ช่วงเก็ยสถิติมากมาย น่าเล่นมากๆ
ใครควรโหลด: สายออกกำลังกายและกีฬาและต้องบันทึก Log ของตัวเองเอาไว้

4. Runtastics

ภาพรวม: แอปพลิเคชันที่ใช้บันทึกสถิติในการวิ่ง เวลา ระยะทาง ความเร็ว และนอกจากนี้ยังมีเพลนการวิ่งต่างๆ เช่น ใครเพิ่งเริ่มวิ่งก็จะมีโปรแกรม START TO RUN หรือใครอยากวิ่งลดน้ำหนักก็มีโปรแกรมที่ว่างเพลนไว้ให้แล้วสะดวกมากๆ

5. Runkeepers

6. Endomondo

 

Yoga Application

 

 

1. Keep Yoga

ภาพรวม: เป็นแอปพลิเคชันเครือเดียวกันกับ Keep trainer เลย สวยงาม ใช้งานง่าย มีฟรีเยอะ ก่อนจะเริ่มคลาสมีทั้งเวลา/แคลอรี่ที่ใช้/เลเวล ใครที่เป็นมือใหม่สามารถเริ่มเลยที่เลเวล K1 แล้วค่อยๆ ไต่ระดับไปเนอะ

2. Yoga- Poses& Classes 

ภาพรวม: แอปพลิเคชันสอนเล่นโยคะที่แท้ทรู มีสอนท่าโยคะกว่า 111 ท่า และมีคลาสให้ฟรี 3 คลาส ไม่อยากเสียตังเล่นวนไป แต่แค่นี้ก็คุ้มแล้วนะ อาจจะลองเล่นท่าต่างๆ เอาไว้ไปประยุกต์ เล่นเองก็ได้
ใครควรโหลด: มือใหม่ เริ่มเรียนรู้ท่าต่างๆ

3.Gain Yoga- free Custom Yoga Routine 

ภาพรวม: แอปพลิเคชันคลาสโยคะที่มีตั้งแต่ 5 นาทีไปจนคลาสยาว 68 นาที สามารถโหลดเก็บไว้มาเล่น Offline ซึ่งคลาสไม่น้อยเลย 15 คลาส

4. 5 minute Yoga Workout

ภาพรวม: มาด้วยคอนเซปเล่นโยคะ แค่วันละ 5 นาทีแต่เล่นเรื่อยอย่างต่อเนื่อง สำหรับมือใหม่ เวลาน้อย อยากจะยืดเหยียดซึ่งก็ดีมากๆ

5. 5 minute Pilates Workout 

ภาพรวม: พิลาทิสก็มีแอปจ้า ใครที่มองการเสริมสร้างความแข็งแรง เน้นการฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางในขณะที่เสริมสร้างยืดกยุ่นด้วยพิลาทิสตอบโจทย์ แค่วันละ 5 นาที จัดท่ามาแล้วจ้า ง่ายๆ ชิลๆ

6. Down Dog

ภาพรวม: แอปพลิเคชันโยคะที่สามารถเลือกการเล่นให้เหมาะกับเราได้ การจะเข้าคลาสเราสามารถเลือกได้เลยว่า เลเวลไหน/โยคะแบบไหน/เวลาเท่าไหร่ (มีตั้งแต่ 10 นาทีไปจนถึง 90 นาทีเลย) ขณะที่เราเล่นโยคะแอพก็จะเลือกเพลงประกอบให้เข้ากับบรรยากาศการเล่นโยคะ ซึ่งก็เพลินดีนะ

 

Eating Log Application

 

 

1. My Fitness Pal 

ภาพรวม: แอปพลิเคชันการกินยอดนิยมทั่วโลกและมีฐานข้อมูลที่เป็นอาหารด้วยนะ เราสามารถตั้งค่าเป้าหมายของเราได้และแสดงผลตั้งแต่แคลอรี่ไปจนถึงสารอาหาร Macronutrient(Carbs/Protein/Fat) ซึ่งส่วนตัวแล้วใช้เป็นแบบเสียเงิน (จริงๆแบบฟรีก็มีนะ) มีฟีเจอร์บันทึกการออกกำลังกายและการดื่มด้วยซึ่งครบครันมาก

2. จดแคลอรี่

ภาพรวม: แอปพลิเคชันสำหรับการจดแคลอรี่ หรือทำ Foodlog ใช้งานง่าย ฟีเจอร์ไม่วุ่นวาย สามารถเพิ่มอาหารไม่มีได้ (แต่จริงๆ ก็มีเยอะอยู่แล้ว) และจดบันทึกการเผาผลาญได้ด้วยซึ่งมีให้เลือกเยอะมากเช่นกัน มีแสดงผลเป็นกราฟรายเดือน ด้วยมี Calories in/Calories Burned/Weight

3. แคลอรี่ไดอารี่ 

ภาพรวม: แอปพลิเคชันจดบันทึกการกินที่แบบมุ้งมิ้งสุด น่ารักสุด หน้าแสดงผลก็จะแสดงผลแคลอรี่ที่คุณสามารถยังทานได้เพิ่ม/แคลลอรี่ที่ได้รับวันนี้/การเผาผลาญวันนี้ แสดงผลแคลอรี่และน้ำหนักเป็นกราฟรายสัปดาห์ ถ้าใครชอบสไตล์มุ้งมิ้งลองดูได้เลย

4. Calkcal 

ภาพรวม: แอปพลิเคชันทำ Foodlog ที่สีสันสวยงาม ใช้งานง่ายอีกแอพนึง เวลาเมนูเยอะแต่ก็สามารถเพิ่มเมนูได้ไม่ต้องเสียเงิน และบันทึกการออกกำลังกายได้เช่นกัน แสดงผลกราฟวันต่อวัน

5. See How You Eat Diary App

ภาพรวม: แอปพลิเคชันทำ Foodlog ใช้วิธีบันทึกโดยการถ่ายรูป ทำให้เราเห็นภาพรวมว่าวันนี้เรากินอะไร แล้วก็สำหรับสายโซเชียล บันทึกเสร็จก็แชร์รูปได้เลยจ้า

6. Drink Water Reminder 

ภาพรวม: ดื่มน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่คนส่วนใหญ่ชอบลืม สำหรับคนที่อยากนิสัยดื่มน้ำเป็นประจำ สามารถให้โปรแกรมช่วยคำนวณแลเช่วยเตือนให้เรากินน้ำ มีบันทึกย้อนหลัง และมีชาเล้จน์ให้พิชิต

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : แหมทำเป็นฟิต 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง