รีเซต

ถ้วยรองประจำเดือน ทางเลือกใหม่ของสาวๆ แทนผ้าอนามัย

ถ้วยรองประจำเดือน ทางเลือกใหม่ของสาวๆ แทนผ้าอนามัย
Beau_Monde
31 พฤษภาคม 2562 ( 10:11 )
2.6K
2

     รอบเดือนหรือประจำเดือนนั้น เป็นเรื่องลำบากใจของสาวๆ หลายคนค่ะ เพราะนอกจากจะมาก็มาแบบไม่ส่งสัญญาณใดๆ แล้ว แต่ละเดือนเรายังต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อผ้าอนามัยอีกด้วยค่ะ บางรายพอใส่ผ้าอนามัยไปนานๆ เข้าก็เกิดการอับชื้น เสี่ยงกับการอักเสบและเป็นเชื้อรา และด้วยเหตุนี้จึงมีนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า ถ้วยรองประจำเดือน ขึ้นมาทดแทนผ้าอนามัยที่สาวๆ จำเป็นจะต้องใช้เป็นประจำค่ะ ซึ่งการใช้ถ้วยรองประจำเดือนนี้จะเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยแล้ว ยังเป็นการช่วยลดโลกร้อนจากการลดการทิ้งผ้าอนามัยอีกด้วยค่ะ


     ถ้วยรองประจำเดือน นั้นในปัจจุบันมีหลายเกรดและหลายราคาค่ะ โดยเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรองรับเลือดประจำเดือน ทำจากยางซิลิโคนชนิดนิ่ม มีหลายขนาดเพื่อตอบสนองการใช้งานของทั้งผู้หญิงที่มีบุตรแล้วและยังไม่มีหรือสามารถเลือกขนาดจากปริมาณของประจำเดือนของแต่ละคนก็ได้ เพื่อให้ถ้วยสามารถรองรับประจำเดือนได้พอดีค่ะ

ถ้วยรองประจำเดือน: วิธีการใช้

- ล้างถ้วยให้สะอาด
     ก่อนการใช้งานครั้งแรกเราควรฆ่าเชื้อถ้วยรองประจำเดือนให้สะอาด โดยการต้มในน้ำเดือดประมาณ 3-5 นาที ระวังอย่าให้ถ้วยสัมผัสกับก้นหม้อนะคะ และก่อนการใช้งานทุกๆ ครั้ง สาวๆ ควรล้างมือและล้างถ้วยด้วยสบู่เด็ก สบู่อ่อนหรือน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นก็ได้ค่ะ
- ใส่ถ้วยรองประจำเดือน
    หากสาวๆ เคยใส่ผ้าอนามัยแบบสอดมาก่อนแล้ว หลักการใส่ถ้วยก็จะคล้ายกันค่ะ สาวๆ อาจนั่งยองๆ เพื่อใส่ถ้วยหรือยกขาข้างใดข้างหนึ่งขึ้นเพื่อให้สรีระเปิดออกจะช่วยให้ใส่ได้ง่ายขึ้นค่ะ ส่วนวิธีการใส่ถ้วยรองประจำเดือนนั้นมีวิธีที่นิยมอยู่หลักๆ 2 วิธีค่ะ นั่นก็คือ The Punch - Down Fold และ The C - Fold ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกใช้วิธีไหนก็ได้ในการพับถ้วย แต่เมื่อใส่เข้าไปแล้วควรแน่ใจว่าปากถ้วยกางออกเพื่อที่จะสามารถรองรับเลือดประจำเดือนได้ โดยปกติแล้วถ้วยรองประจำเดือนสามารถรับประจำเดือนได้นานถึง 12 ชั่วโมง ทำให้สาวๆ ไม่จำเป็นต้องถอดออกมาบ่อยๆ

The C - Fold

The Punch - Down Fold


- ถอดถ้วยรองประจำเดือน
     วิธีการถอดถ้วยรองประจำเดือนนั้นง่ายมากๆ เพียงแค่สาวๆ ล้างมือให้สะอาด เลือกท่าที่เหมาะสมกับสรีระของตนเองเช่น นั่งยองๆ หรือยกขาข้างใดข้างหนึ่งขึ้น ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ใช้นิ้วมือกดบริเวณฐานเของถ้วยเบาๆ เพื่อให้แรงสูญญากาศคลายออกจากนั้นค่อยดึงถ้วยออกมาค่ะ

ถ้วยรองประจำเดือน : วิธีเก็บรักษา

     หลังการใช้งานทุกครั้งให้สาวๆ ล้างถ้วยรองประจำเดือนด้วยน้ำสะอาดและสบู่อ่อนหรือสบู่เด็กค่ะ แต่หากประจำเดือนหมดแล้วสาวๆ ต้องการเก็บ ถ้วยรองประจำเดือน ไว้เพื่อใช้ในเดือนถัดไป นอกจากจะทำความสะอาดแบบปกติแล้ว สาวๆ สามารถนำถ้วยต้มในน้ำเดือด 3 - 5 นาทีก่อนเก็บใส่ถุงหรือซองได้ค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ

สาวๆ จดไว้ 5 สุดยอดชาสมุนไพร ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง