รีเซต

9 น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า พัฟ ฟองน้ำ อยู่บ้านไม่ค่อยแต่งหน้า ได้เวลาล้างแล้ว!

9 น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า พัฟ ฟองน้ำ อยู่บ้านไม่ค่อยแต่งหน้า ได้เวลาล้างแล้ว!
pommypom
4 เมษายน 2563 ( 12:00 )
10.8K
3

     มาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้ากันด้วย 9 น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าที่เราแนะนำ รับรองได้เลยว่าสาวๆจะมีแปรงแต่งหน้าที่สะอาดหมดจด พร้อมสำหรับแต่งแต้มสีสันใหม่ๆให้กับการเมคอัพในครั้งต่อๆไปอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายคนนั้นต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้สาวๆหลายคนไม่ได้แต่งหน้ากันสักเท่าไหร่ ถือเป็นช่วงเวลาของการพักหน้าเนอะ และก็ยังถือเป็นโอกาสดีที่เราจะมาทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าของเรากัน ไม่ว่าเป็นแปรงแต่งหน้า พัฟ หรือฟองน้ำไข่ ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำเหล่านี้สามารถใช้ทำความสะอาดได้เลยล่ะค่ะ ถือเป็นการช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ฝังแน่นอยู่ในขนแปรงของเราด้วยนั่นเอง

 

 

1. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า BOBBI BROWN

ราคาประมาณ 1,000 บาท

     BOBBI BROWN Brush Cleaning Spray ตัวนี้ใช้ง่ายมากๆ เพราะเป็นแบบสเปรย์ค่ะ ตอบโจทย์สำหรับสาวๆที่ไม่ค่อยมีเวลาในการล้างทำความสะอาดแปรงแล้วต้องมัวรอให้แปรงแห้ง สาวๆสามารถใช้สเปรย์ของ BOBBI BROWN ตัวนี้ฉีดได้ทันทีเลยหลังการแต่งหน้าค่ะ ส่วนสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ผสมค่ะ ลงตัวมากๆเลย

 

 

2. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า MAC 

ราคาประมาณ 850 บาท

     MAC Brush Cleanser ตัวนี้เป็นน้ำยาทำความสะอาดที่มีความพิเศษก็คือ จะช่วยปรับสภาพเส้นใยของแปรง เป็นการยืดอายุการใช้งานของแปรงให้ใช้ได้นานขึ้น และยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วยค่ะ ไม่ว่าแปรงของสาวๆจะเลอะแค่ไหน ตัวนี้ก็สามารถขจัดคราบเมคอัพบนขนแปรงได้อย่างสะอาดหมดจดเลยล่ะ

 

 

3. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า CLINIQUE

ราคาประมาณ 820 บาท

     CLINIQUE Makeup Brush Cleanser ตัวนี้เป็นสเปรย์ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าอย่างอ่อนโยน แต่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดล้ำลึก โดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออกเลยด้วยซ้ำค่ะ เพียงแค่ฉีดสเปรย์ลงบนแปรงด้านละครั้ง แล้วเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่ และปล่อยให้แห้ง เท่านี้แปรงแต่งหน้าของเราก็จะกลับมาดูสะอาดแล้วค่ะ นอกจากนั้นตัวนี้ยังช่วยบำรุงขนแปรงให้อ่อนนุ่มอีกด้วยนะคะ น่าใช้มากๆเลยค่ะ

 

 

4. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า FENTY BEAUTY

ราคาประมาณ 750 บาท

     FENTY BEAUTY Dry Brush-Cleaning Sponge ตัวนี้เป็นที่ล้างแปรงแต่งหน้าที่สะดวกสุดๆ แถมยังใช้งานง่าย ไม่ต้องเสียเวลาล้างนานอีกด้วย เพราะว่าไม่ต้องใช้น้ำเลย ซึ่งตัวนี้เป็นแบบแป้งค่ะ โดยจะสามารถดูดสีออกจากแปรงได้ในไม่เวลาไม่กี่วินาที ทำให้สาวๆสามารถเปลี่ยนใช้สีอื่นๆต่อได้เลย ไม่ต้องห่วงว่าสีจะเพี้ยนเมื่อใช้แปรงอันเดียวร่วมกัน ที่สำคัญยังพกพาง่ายอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนตัวนี้ก็เอาอยู่ค่ะ

 

 

5. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า BEAUTYBLENDER

ราคาประมาณ 675 บาท

     BEAUTYBLENDER BEAUTYBLENDER Blendercleanser Solid ตัวนี้เป็นแบบสบู่ก้อนค่ะ เมื่อใช้ Blendercleanser Solid นี้ไปแล้วอย่างน้อย 1 นาที จะสามารถกำจัดเชื้อโรคไปได้มากถึง 99.6% เลยล่ะค่ะ ดังนั้นตัวนี้สามารถใช้ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ช่วยขจัดเมคอัพออกจากอุปกรณ์แต่งหน้าของเราได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะฟองน้ำ แถมยังปลอดภัยต่อผิวหน้าของเราอีกด้วยนะ

 


6. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า DIOR

ราคาประมาณ 660 บาท

     DIOR Makeup brush cleanser น้ำยาทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าจากแบรนด์หรู DIOR มั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพได้เลยค่ะ ตัวนี้ช่วยทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่ว่าจะเป็นแปรงแต่งหน้า พัฟ หรือฟองน้ำไข่ ช่วยทำให้อุปกรณ์เหล่านี้กลับมาสะอาดอีกครั้ง พร้อมให้สาวๆแต่งแต้มสีสันใหม่ได้ไม่มีเบื่อ ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งน้ำยาทำความสะอาดที่สาวๆต้องมีเลยล่ะค่ะ เพื่อให้แปรงและฟองน้ำของเราสะอาด ไม่สะสมเชื้อโรคจนทำให้เป็นสิวและผิวระคายเคืองได้นั่นเอง

 


7. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า ETUDE HOUSE

ราคาประมาณ 350 บาท

     ETUDE HOUSE Brush Shower Cleaner น้ำยาทำความสะอาดจาก Etude House เป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นแปรงแต่งหน้า พัฟ หรือฟองน้ำไข่ แถมยังช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ฝังแน่นอยู่ในอุปกรณ์เหล่านี้ได้ดีอีกด้วย ตัวนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ทำความสะอาดได้ดีทีเดียวค่ะ

 


8. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า GREAT SKIN

ราคาประมาณ 199 บาท

     GREAT SKIN All About Cleansing Essence น้ำยาทำความสะอาดตัวนี้เหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากๆค่ะ สามารถทำความสะอาดได้อย่างสะอาดหมดจดโดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ ดังนั้นสาวๆวางใจได้เลยค่ะว่าตัวนี้จะไม่ทิ้งสารตกค้างไว้จนทำให้ระคายเคืองต่อผิวเมื่อใช้แน่นอน แถมตัวนี้ยังพิเศษด้วยส่วนผสมจาก Witch Hazel ที่มีส่วนช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนและความมันส่วนเกิน พร้อมด้วยสารสกัดจากแตงกวาและผลไม้ ทำให้ปลอดภัยต่อการนำมาล้างอุปกรณ์แต่งหน้าของเรานั่นเองค่ะ

 


9. น้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า Johnson's Baby

ราคาประมาณ 150 บาท

     Johnson's Top to Toe Hair & Body Baby Bath ทุกคนต้องคุ้นตาตัวนี้แน่นอน เพราะก็คือสบู่อาบน้ำของเด็กนี่เอง สำหรับสาวๆที่ไม่มั่นใจในส่วนผสมของน้ำยาตัวอื่นๆ การเลือกสบู่เด็กมาใช้แทนก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีค่ะ เพราะเมื่อสบู่ตัวนี้สะอาดต่อผิวเด็กแล้ว เท่ากับว่าเราก็ต้องใช้ได้โดยไม่แพ้อย่างแน่นอน เหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายอย่างมากเลยล่ะค่ะ แถมยังสามารถใช้ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดไม่แพ้ตัวอื่นๆเลยนะคะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง