รีเซต

6 โฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า เวชสำอาง ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนผิวแพ้ง่าย

6 โฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า เวชสำอาง ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนผิวแพ้ง่าย
EditorPom
22 มิถุนายน 2567 ( 16:10 )
3.9K

ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย หรือผิวไม่สมดุล ผิวแห้งตึง ผิวมีความมันส่วนเกิน แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวกันดีกว่าค่ะ! เพราะเวชสำอางเหล่านี้ไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังนั่นเอง! จะมีแบรนด์ไหนแนะนำบ้าง พร้อมแจกพิกัดให้ไปช้อป มาดูกันเลย!

 

 

 

โฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า เวชสำอาง ยี่ห้อไหนดี

 

1. La Roche-Posay Effaclar Foaming Gel

 

 

     โฟมมิ่งเจล จาก La Roche-Posay ตัวนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ, ซิงค์ และสารทำความสะอาด เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ใช้ล้างทำความสะอาดผิว รวมถึงความมันส่วนเกิน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งเลย! ใครที่มีสิวเสี้ยน สิวอุดตัน แนะนำเลย! 

 

2. Physiogel Daily Moisture Therapy Cleansing Gel

 

 

     คลีนซิ่งเจล ของแบรนด์ Physiogel ตัวนี้ใช้ล้างทำความสะอาดผิวหน้า ทำความสะอาดความมันส่วนเกิน ได้อย่างอ่อนโยน เพราะไม่มีน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ อีกทั้งยังไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หรือใครที่มีผิวแห้งอยู่แล้ว รวมถึงยังลอกเป็นขุย ผิวไม่ชุ่มชื้น ขาดน้ำ ไม่อ่อนนุ่ม หรือมีการระคายเคือง ตัวนี้ก็ตอบโจทย์เช่นกัน! 

 

3. CeraVe Hydrating Cream -to-Foam Cleanser

 

 

     CeraVe ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแห้ง ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี โดยไม่รบกวนปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ มีส่วนผสมของเซราไมด์ 3 ชนิดที่จำเป็นต่อผิว ซึ่งถือเป็นเซราไมด์ที่ขาดหายไปในผิวที่แห้ง อีกทั้งยังมีไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ดีต่อผิวแห้งเช่นกัน แถมตัวนี้ยังไม่มีน้ำหอม ไม่ต้องกลัวผิวระคายเคืองและอุดตันเลย!

 

4. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

 

 

     สำหรับ Cetaphil ตัวนี้เหมาะกับผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 และกลีเซอรีน ใครผิวแห้ง แน่นตึง ไม่ชุ่มชื้น ไม่เรียบเนียน เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ แนะนำให้ลองเลย!

 

5. Acne-Aid Gentle Cleanser Sensitive Skin

 

 

     Acne-Aid ตัวนี้ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าและความมันส่วนเกินอันเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของสบู่และน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว แต่มีค่า pH ที่สมดุลอีกด้วย!

 

6. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

 

 

     คลีนซิ่งเจล จากแบรนด์ Eucerin ตัวนี้ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวมัน ผิวไม่สมดุล ปราการผิวอ่อนแอ สามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อีกทั้งยังปราศจากสบู่และน้ำหอมอีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง