รีเซต

7 คลีนซิ่งบาล์ม สำหรับคนผิวแห้ง 2024 ล้างสะอาด เครื่องสำอางออกหมด ไม่ต้องใช้สำลี

7 คลีนซิ่งบาล์ม สำหรับคนผิวแห้ง 2024 ล้างสะอาด เครื่องสำอางออกหมด ไม่ต้องใช้สำลี
BeauMonde
15 กุมภาพันธ์ 2567 ( 09:09 )
2.2K

     การล้างเมคอัพด้วย คลีนซิ่งบาล์ม ไม่เพียงลดอาการแพ้ แก้ปัญหาสิวได้เท่านั้น ยังช่วยลดปัญหาเกราะป้องกันผิวถูกทำลายจากการใช้สำลีที่ไม่ได้มาตรฐานด้วยค่า คลีนซิ่งบาล์มจึงกลายเป็นหนึ่งในไอเทมช่วยลดผิวพังที่สาวยุคใหม่อย่างเราๆ ควรใช้มากก! และ 7 คลีนซิ่งบาล์ม สำหรับคนผิวแห้ง 2024 ที่เรานำมาฝากวันนี้ ก็เป็นคลีนซิ่ง ถูกและดี ล้างหน้าสะอาด อายไลเนอร์ มาสคาร่า เมคอัพกันน้ำหายเกลี้ยง การันตีว่าเครื่องสำอางออกหมดโดยไม่ต้องใช้สำลี แถมช่วยให้หน้าใส สุขภาพดี รูขุมขนเบียดชิดขึ้นอีกด้วยค่า มีแบรนด์ไหนถูกใจสาวๆ บ้างไปดูกัน!

 

คลีนซิ่งบาล์ม สำหรับคนผิวแห้ง 2024 ล้างเครื่องสำอาง หน้าไม่แห้ง

 

1. Bifesta Cleansing Balm Deep Clear

 

 

     คลีนซิ่งบาล์มสีชาร์โคลตัวนี้เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย และให้ความรู้สึกถึงความ Smooth ขณะใช้ค่ะ เพียงนวดวนเบาๆ บนใบหน้า ก็สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ขจัดเมคอัพที่ล้างออกยาก รวมถึงพวกมาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อรอบดวงตาออกไปได้อย่างอ่อนโยนหมดจด ด้วยส่วนผสมที่เป็นชาร์โคล ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับสิ่งสกปรกจากรูขุมขนและช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่สำคัญคลีนซิ่งตัวนี้ล้างออกง่าย ทั้งยังมีสารบำรุงผิวอย่างสารสกัดใบอาร์ติโชค วิตามินบี 5 และวิตามินอี ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แถมขนตาสวยแข็งแรงขึ้น แม้แต่คนที่ต่อขนตาก็ใช้ได้! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 90 g.
 • ราคา 490 บาท

 

2. Y.O.U Gentle Clean! Deep Cleansing Balm Cocomelt

 

 

     คลีนซิ่งบาล์มแบรนด์นี้เป็นเนื้อเชอร์เบท เมื่อเกลี่ยลงบนผิวจะละลายเป็นออยล์ที่นุ่มลื่นมากๆ และจะกลายเป็นเนื้อน้ำนมเมื่อสัมผัสโดนน้ำ ทำให้ล้างออกง่าย โดยไม่ทำให้หน้ามันและ ไม่อุดตันรูขุมขนเลยค่า เพียงนวดวนบนผิวแค่ 15 วินาทีก็ลบเครื่องสำอาง ขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง และความมันส่วนเกินได้อย่างเกลี้ยงกริบ แถมให้ความรู้สึกถึงความชุ่มชื้นของผิวอีกด้วย คลีนซิ่งตัวนี้มีส่วนผสมเป็น Plant based นอกจากมีน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันธรรมชาติอีก 4 ชนิดแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี 5 ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว อีกทั้งมีสารสกัดใบบัวบกช่วยลดสิว ผิวอักเสบ จึงเหมาะกับสาวผิวแห้ง คนเป็นสิว และผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 100 g. ราคา 715 บาท
 • ปริมาณ 40 g. 370 บาท 

 

3. Soap & Glory Glow Your Mind Nourishing Cleansing Balm

 

 

     คลีนซิ่งบาล์มตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนพิเศษที่สามารถใช้กับบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากได้ โดยเนื้อบาล์มของเค้ามีส่วนผสมของน้ำมันมารูลา น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันแอปริคอต และน้ำมันโจโจบา ซึ่งช่วยชำระล้างเมคอัพ พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด และยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม อาการอักเสบระคายเคืองลดลง นอกจากนี้สารสกัดวิตามินซีในเนื้อบาล์มก็ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่า ส่วนเนื้อสัมผัสจะเป็นบาล์มเนื้อบางเบา เมื่อเกลี่ยลงบนผิวจะละลายกลายเป็นออยล์และเปลี่ยนเป็นน้ำนมเมื่อโดนน้ำ รับรองว่าล้างออกง่าย ไม่อุดตันรูขุมขนเลยซิส! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 100 ml.
 • ราคา 500 บาท

 

4. Kanebo Suisai Beauty Clear Melty Hunter Balm

 

 

     คลีนซิ่งบาล์มแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอย่าง Kanebo ก็มีเนื้อที่นุ่มลื่น ล้างง่าย หอมสดชื่นด้วยกลิ่นเลมอนและดอกระฆังขาว ใช้แล้วผิวสาวๆ จะสะอาดใส ดูเรียบเนียนขึ้นค่ะ สำหรับคลีนซิ่งตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก น้ำมันอะโวคาโด และสควาเลน จึงละลายเมคอัพกันน้ำ เมคอัพเนื้อแมตต์ได้ดีมากๆ ทั้งยังเป็นสูตรที่กระจายตัว ยึดเกาะผิวได้ดี แม้แต่บริเวณที่ไม่เรียบเนียนก็สามารถเกาะติดแนบสนิทไปกับผิวได้ ทำให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการดูดซับสิ่งสกปรกจากผิวและรูขุมขนที่หลุดออกยาก เพียงนวดวนๆ อย่างเบามือแล้วมาส์กทิ้งไว้ 30 วินาที ผิวหน้าก็จะสะอาดเกลี้ยงเกลายันรูขุมขน แถมดูสว่างใสขึ้นด้วยค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 90 g.
 • ราคา 580 บาท

 

5. MizuMi 3-In-1 Melt Away Cleansing Balm

 

 

     คลีนซิ่งบาล์มแบรนด์ไทยตัวนี้มีประสิทธิภาพในการละลายกันแดดและเมคอัพกันน้ำได้เริ่ดมากๆ เลยค่ะสาวๆ และที่ดีงามยิ่งกว่าคือมีสารสกัดบำรุงผิวมากถึง 34 ชนิด ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการเกิดสิว และลดริ้วรอยแห่งวัยได้ เมื่อใช้เป็นประจำผิวของสาวๆ จะนุ่มเนียนกระจ่างใสขึ้นเลย ตัวเนื้อบาล์มก็เกลี่ยง่าย ไม่หนืด หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ เมื่อสัมผัสโดนน้ำจะเปลี่ยนเป็นเนื้อน้ำนม ล้างออกได้ง่าย ช่วยให้หน้าสะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียว โดยไม่ต้องใช้โฟมหรือสบู่ล้างหน้าเลยค่า และเค้าไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง สภาพผิวแบบไหนก็ใช้ดี! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 60 ml.
 • ราคา 890 บาท

 

6. Skintoo Deep Micro Cleansing Balm

 

 

     คลีนซิ่งบาล์มแบรนด์ Skintoo สุดมินิมอลตัวนี้ เค้าประกอบด้วยน้ำมันจากธรรมชาติหลายชนิด ทั้งมีส่วนผสมที่ดีงามกับผิวสาวๆ อย่างวิตามินซี ซึ่งช่วยลดความหมองคล้ำ ปรับผิวสีผิวให้กระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้น ไฮยาลูรอน ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวอย่างยาวนาน เค้าจึงไม่เพียงกำจัดสิ่งสกปรกกวาดล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึกเท่านั้น แต่ยังช่วยลดอาการระคายเคืองผิว ป้องกันการเกิดสิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย เนื้อของเค้าจะเป็นเนื้อบาล์มเข้มข้นมาก ใช้แค่นิดเดียวก็สามารถทำความสะอาดได้ทั่วใบหน้าแล้วค่า 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 90 g.
 • ราคา 795 บาท

 

7. Barenbliss K.O! Kombucha Omega Deep Cleansing Balm

 

 

     คลีนซิ่งบาล์มสีหวานน่ากินอย่าง Barenbliss กระปุกนี้ เค้าโดดเด่นด้วยสารสกัดชาดำหมักคอมบูชา ซึ่งอุดมไปด้วยโปรไบโอติก และสารไบโอแอคทีฟมากถึง 30 ชนิด จึงช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง เพิ่มความโกลว์ใสให้ผิวเงาฉ่ำขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเซราไมด์และกรดไขมันโอเมก้า 3 6 9 ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มนวล เรียบลื่น ดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ ตัวเนื้อบาล์มมีเนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่มเหมือนกำมะหยี่ ช่วยลบเครื่องสำอางออกเกลี้ยง ล้างง่าย ไม่ทิ้งความมันบนผิว และไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของสารก่อระคายเคืองเลยค่า ใครอยากได้คลีนซิ่งที่ใช้แล้วได้งานผิวแบบสายเกา Barenbliss เลย! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 40 g.
 • ราคา 369 บาท

บทความที่เกี่ยวข้อง