รีเซต

7 คลีนซิ่งบาล์ม ละลายเมคอัพ ล้างสิ่งสกปรก ผิวหน้าสะอาดหมดจด ไร้สิวอุดตัน

7 คลีนซิ่งบาล์ม ละลายเมคอัพ ล้างสิ่งสกปรก ผิวหน้าสะอาดหมดจด ไร้สิวอุดตัน
pommypom
18 กรกฎาคม 2566 ( 10:00 )
8.7K

     นอกไปจากคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางสูตรออยล์หรือน้ำแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งคลีนซิ่งที่เรียกได้ว่าน่าใช้มากๆ ค่ะ คลีนซิ่งที่ว่านี้ก็คือ คลีนซิ่งบาล์ม นั่นเอง ซึ่งความพิเศษของคลีนซิ่งบาล์มก็คือ เมื่อได้นวดลงไปบนผิวหน้าแล้ว เนื้อบาล์มจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นน้ำนม ที่สามารถละลายเมคอัพและกำจัดสิ่งสกปรกตกค้างอื่นๆ บนผิวได้อย่างหมดจด พร้อมช่วยบำรุงผิวไปในตัว ไม่ให้ผิวแห้งตึงจนเกินไป ใช้แล้วผิวสมดุล มีความชุ่มชื้นและไม่ได้เหนียวเหนอะหนะจนเกินไปเหมือนตอนใช้คลีนซิ่งออยล์ อีกทั้งยังไม่ต้องใช้สำลีช่วย ทำให้ลดโอกาสในการรบกวนผิวหน้าจนเกิดริ้วรอยตามมาอีกด้วยค่ะ

 

 

คลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับคนเป็นสิว

 

1. คลีนซิ่งบาล์ม : Clinique Take The Day Off Cleansing Balm

     คลีนซิ่งบาล์มจาก Clinique ตัวนี้เนื้อบาล์มมีความเนียนนุ่ม เมื่อโดนน้ำก็จะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนม มาพร้อมกับส่วนผสมของ Safflower seed oil ที่เข้ามาช่วยละลายเครื่องสำอางให้ง่ายขึ้น ไม่มีคราบหรือสิ่งสกปรกหลงเหลือ ทำให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด พร้อมคงความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึง ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันด้วยค่ะ

 

 

ขนาด125  ml
ราคาประมาณ 1,600 บาท

 

2. คลีนซิ่งบาล์ม : Banila Co Clean it Zero Cleansing Balm Revitalizing

     สำหรับใครที่มีผิวมันและอยากใช้คลีนซิ่งบาล์ม แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ คลีนซิ่งบาล์มตัวดังจาก Banila Co สูตร Revitalizing กระปุกสีฟ้า ที่มีส่วนช่วยควบคุมความมัน พร้อมผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส เสริมสร้างคอลลาเจน ต้านอนุมูลอิสระ ไม่ทำให้เกิดริ้วรอย พิเศษด้วยฟังก์ชั่น 3-in-1 ที่เป็นได้ทั้งที่ลบเมคอัพ คลีนซิ่งออยล์ และโฟมคลีนเซอร์ในเวลาเดียวกัน ถือเป็นคลีนซิ่งบาล์มที่ช่วยทำความสะอากผิวหน้า บำรุงผิว และปรับสมดุลผิวได้ในกกระปุกเดียวเลย

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 1,090 บาท

 

3. คลีนซิ่งบาล์ม : Elemis Pro-Collagen Cleansing Balm

     คลีนซิ่งบาล์มตัวขายดีของแบรนด์ Elemis ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำมันระเหย 9 ชนิด ลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ และยูคาลิปตัส มาช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมบำรุงผิวไปในตัว โดยจะมี 3 เนื้อสัมผัสใน 1 เดียว เริ่มจากเนื้อบาล์มบำรุงผิว และเมื่อสัมผัสกับเมคอัพและสิ่งสกปรก ก็จะเปลี่ยนเป็นคลีนซิ่งออยล์มาช่วยทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นคลีนซิ่งน้ำนมที่มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยส่วนผสมของดอกโบราจ เอลเดอร์เบอร์รี่ออยล์ และสาหร่ายทะเลค่ะ

 

 

ขนาด 100 g
ราคาประมาณ 2,200 บาท

 

4. คลีนซิ่งบาล์ม : Drunk Elephant  Slaai™ Makeup-Melting Butter Cleanser

     คลีนซิ่งบาล์มจาก Drunk Elephant ตัวนี้สามารถหลอมละลายเมคอัพ ครีมกันแดด หรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ให้หลุดออกจากผิวได้อย่างหมดจด โดยเริ่มใช้จากผิวที่แห้งก่อน จากนั้นจึงตามมาด้วยน้ำเพื่อเปลี่ยนจากบาล์มเป็นน้ำมัน ใช้แล้วจะช่วยล้างน้ำมันส่วนเกินหรือสิ่งตกค้างบนผิวออกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงปลอบประโลมผิวไม่ให้ระคายเคืองได้ดีค่ะ ที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและน้ำหอมอีกด้วย

 

 

ขนาด 110 g
ราคาประมาณ 1,320 บาท

 

5. คลีนซิ่งบาล์ม : The Inkey List Oat Cleansing Balm

     คลีนซิ่งบาล์ม The Inkey List ตัวนี้ใช้สำหรับบนผิวหน้าที่เปียกหมาดๆ จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำ ตัวบาล์มจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจด ตัวนี้ใช้แล้วไม่ระคายเคืองต่อผิว ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ดีค่ะ เนื่องจากเค้าไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซัลเฟต และน้ำหอม แต่จะอุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระมาช่วยบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ 

 

 

ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 550 บาท

 

6. คลีนซิ่งบาล์ม : Sunday Riley Blue Moon Tranquility Cleansing Balm

     คลีนซิ่งบาล์มใช้ดีอีกหนึ่งตัวแนะนำจาก Sunday Riley ตัวนี้เมื่อนวดลงไปบนผิวหน้าแล้ว ตัวบาล์มจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม สามารถช่วยล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวให้สะอาดหมดจด พร้อมขจัดน้ำมันส่วนเกิน ช่วยรักษาสมดุลผิว ไม่ให้แห้งหรือมันจนเกินไป อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีอีกด้วย

 

 

ขนาด 100 g
ราคาประมาณ 1,725 บาท

 

7. คลีนซิ่งบาล์ม : Estee Lauder Advanced Night Micro Cleansing Balm

     คลีนซิ่งบาล์มจาก Estee Lauder ตัวนี้ใช้ทำความสะอาดบนผิวที่แห้งก่อน จากนั้นจะเปลี่ยนสภาพเป็นออยล์ และเมื่อสัมผัสกับน้ำก็จะเปลี่ยนเป็นอิมัลชั่นน้ำนม ทำให้สามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย ผิวหน้าสะอาดไม่มีสิ่งตกค้าง แม้เมคอัพที่ติดทนนานหรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ก็ขจัดได้หมดจด โดยไม่รบกวนปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ แถมยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึงอีกด้วย

 

 

ขนาด 2.2 oz.
ราคาประมาณ 1,800 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง