รีเซต

12 ประเภทแปรงแต่งหน้าพื้นฐาน ที่สาวๆ ควรมี พร้อมวิธีใช้ที่ถูกต้อง

12 ประเภทแปรงแต่งหน้าพื้นฐาน ที่สาวๆ ควรมี พร้อมวิธีใช้ที่ถูกต้อง
waramai
30 มีนาคม 2560 ( 18:14 )
98.8K

สาวๆ มือใหม่ที่ต้องแต่งหน้า หรือสาวๆ มือเก๋าที่แต่งหน้ากันอยู่เป็นประจำ เคยสับสนกันบ้างหรือไม่คะว่า แปรงแต่งหน้าแต่ละชนิดที่เรามีนั้น เอาไว้ทำอะไรกันบ้าง ยิ่งถ้าเป็นแปรงแต่งหน้าที่ไม่ค่อยได้พบเห็นว่าใครใช้บ่อยๆ ก็อาจทำเอาสาวๆ งงก็เป็นได้ค่ะ

เราเลยรวบรวม 12 แปรงแต่งหน้าสำคัญๆ ที่สาวๆ ควรมีติดไว้ และมาไขข้อข้องใจให้สาวๆ กันค่ะ ว่าแปรงแต่งหน้านั้นมีกี่ประเภท และเหมาะสำหรับทำอะไรบ้าง

 

Foundation Brush
แปรงสำหรับลงรองพื้น โดยวิธีการคือใช้แปรงกดรองพื้นไปบนผิวหน้า แทนการใช้นิ้วมือ ซึ่งจะได้การปกปิดที่ดีกว่าค่ะ

 

 

Beauty Blender
ฟองน้ำสำหรับลงรองพื้น โดยใช้ส่วนฐานของฟองน้ำแตะผิวหน้าเพื่อลงรองพื้น หรือเพื่อเบลนให้เนียน และใช้ส่วนปลายเก็บรายละเอียดบริเวณใต้ตาและร่องจมูก

Kabuki Brush
Kabuki Brush หรือ Buffering Brush ถือเป็นแปรงแต่งหน้าอเนกประสงค์ก็ว่าได้ค่ะ โดยวัตถุประสงค์หลักของแปรงคาบูกิ คือเอาไว้เบลนสี, เบลนรองพื้น หรือสาวๆ บางคนก็เอาไว้เบลนพวกบรอนเซอร์ หรือนำมาลงแป้งฝุ่นใช้แทน Powder Brush ก็ได้อีกเช่นกันค่ะ

Powder Brush
แปรงสำหรับช่วยในการลงแป้ง โดยขนแปรงจะมีลักษณะโค้ง มน เพื่อช่วยในการลงแป้งบริเวณรอบจมูกและดวงตา ซึ่งปกติแล้ว Powder Brush จะสามารถใช้ได้ทั้งแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็งค่ะ

Angled Blush Brush
แปรงปัดแก้มที่มีลักษณะหน้าตัดเฉียง ซึ่งออกแบบมาให้ใช้สะดวกขึ้นกว่าแบบแปรงกลม แต่วิธีการใช้งานยังเหมือนกัน สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามถนัดค่ะ

Concealer Brush
แปรง Concealer Brush จะมีลักษณะคล้ายกับแปรงอายไลเนอร์ค่ะ แต่วิธีสังเกตง่ายๆ คือแปรง Concealer Brush จะมีหัวแปรงที่แคบกว่า ทั้งนี้เพื่อให้หัวแปรงสามารถเข้าไปในบริเวณเล็กๆ ได้ อย่างขอบปาก หรือบริเวณข้างจมูกค่ะ ซึ่งนอกจากนั้นแปรงคอนซิลเลอร์ยังมีข้อดีตรงที่สามารถช่วยควบคุมปริมาณคอนซิลเลอร์ให้พอดีกับการปกปิดอีกด้วยค่ะ

Eyeshadow Brush
โดยปกติแปรงอายชาโดว์จะมีทั้งแบบกลมและแบบแบนค่ะ โดยข้อแตกต่างของทั้ง 2 แบบ คือ แบบกลมจะใช้เพื่อเน้นสีเฉพาะจุด เช่น ชั้นพับตาหรือบริเวณที่ชิดขอบตา รวมถึงบริเวณขอบตาล่างและหัวตาด้วยค่ะ ส่วนแปรงอายไลน์เนอร์แบบแบน จะออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับไล่สีให้ทั่วเปลือกตาค่ะ

Blending Brush
Blending Brush หรือ Eye Blending Brush มีไว้สำหรับช่วยเกลี่ยสีอายแชโดว์ให้กลมกลืนกัน แต่นอกนั้นยังสามารถนำมาใช้แตะแป้ง, คอนซีลเลอร์หรือรองพื้น เพื่อทาทับบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วยค่ะ

Smudger Brush
Smudger Brush หรือ Eye Smudger Brush ลักษณะขนแปรงจะนุ่มและหัวแปรงมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับเกลี่ยอายไลน์เนอร์ให้ดูฟุ้งกระจาย และเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการแต่งตาแบบสโมกกี้อายค่ะ

Angled Eyeliner Brush
แปรงสำหรับกรีดอายไลน์เนอร์ โดยมีทั้งแบบหน้าตัดเฉียงและลักษณะโค้งหักเป็นมุม โดยทั้ง 2 แบบ ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการวาดเส้นอายไลน์เนอร์ สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามถนัดค่ะ

Lash & Eyebrow Comb
แปรงสำหรับหวี จัดแต่งขนคิ้ว ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับหวีอันเล็กๆ ส่วนใหญ่จะมีอยู่ 2 ด้าน คือด้านที่เป็นปรงนุ่มๆ สำหรับไว้แปรงขนคิ้ว และอีกด้านที่มีลักษณะเหมือนหวี เเอาไว้สำหรับแปรงขนตา

Fan Brush
แปรงรูปพัด มีไว้สำหรับแต่งขนตา ซึ่งการใช้แปรงแบบ Fan Brush นี้ จะทำให้มาสคาร่าติดขนตาได้ทุกเส้นและดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งช่างแต่งหน้าบนเวทีใหญ่ๆ ก็นิยมใช้แปรงชนิดนี้ค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวมแปรงแต่งหน้า สไตล์เก๋ๆ สวยเลอค่า น่าจับจอง

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

 

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

13

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง