ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวม 5 อาหารบำรุงผมและผิว ทานแล้วผมสวยเงางาม ผิวสวยสุขภาพดี!

รวม 5 อาหารบำรุงผมและผิว ทานแล้วผมสวยเงางาม ผิวสวยสุขภาพดี!
pommypom
6 พฤศจิกายน 2563 ( 13:30 )
3.4K

     ใครที่อยากมีผมสวย ผิวพรรณดี ต้องทานอาหารบำรุงผมและผิว 5 ชนิดที่เราเอามาแนะนำวันนี้ค่ะ ซึ่งอาหารทั้ง 5 ชนิดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารประเภทถั่วและเมล็ดพืชทั้งสิ้น นั่นก็เป็นเพราะว่าถั่วและเมล็ดพืชมีคุณประโยชน์มากมาย แถมยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญสำหรับเส้นผมและผิวพรรณของเรานั่นเองค่ะ

 

 

1. อาหารบำรุงผมและผิว : อัลมอนด์

     อัลมอนด์อุดมไปด้วยแมกนีเซียม และไรโบฟลาวิน หรือวิตามินบี 2 รวมถึงยังถือเป็นแหล่งไฟเบอร์, ฟอสฟอรัส และโปรตีนที่ดี ทานแล้วจะช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจได้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลไม่ดี ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้เร็วขึ้น ที่สำคัญยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งวัยต่างๆ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว โรคผิวหนังต่างๆ รวมถึงผมร่วงด้วยนั่นเอง นอกจากนั้นในอัลมอนด์ยังมีวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ถือเป็นการสร้างสมดุลที่ดีจากภายในสู่ภายนอกเลยล่ะค่ะ

 

 

2. อาหารบำรุงผมและผิว : ถั่วบราซิล

     ถั่วบราซิลอุดมไปด้วยแมกนีเซียม, ฟอสฟอรัส, ไทแอมีน หรือวิตามินบี 1 และซีลีเนียมที่มีส่วนช่วยลดการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันที่มีสาเหตุมาจากอนุมูลอิสระค่ะ ที่สำคัญถั่วบราซิลยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้ผิวด้วยการกักเก็บความชุ่มชื้น และมีส่วนช่วยเติมเอนไซม์โปรตีน ที่ทำให้สุขภาพเส้นผมและเล็บดีมากอีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน บำรุงสุขภาพหัวใจ ช่วยในเรื่องการทำงานของต่อมไทรอยด์ รวมถึงยังลดความเครียดได้อีกด้วยค่ะ

 

 

3. อาหารบำรุงผมและผิว : เมล็ดเจีย

     เมล็ดเจียอุดมไปด้วยแมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สูง ทำให้มีส่วนช่วยปลอบประโลมและบำบัดผิวได้ดี แถมยังมีทริปโตเฟนสูง หรือกรดอะมิโนจำเป็นจากธรรมชาติที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ซึ่งมีส่วนช่วยผลิตเซโรโทนิน และลดสิวที่เกิดจากความเครียดได้ดี นอกจากนั้นเมล็ดเจียยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมอง บำรุงลำไส้ และบำรุงผิวพรรณให้มีความสมดุลได้อีกด้วยค่ะ

 

 

4. อาหารบำรุงผมและผิว : วอลนัท

     วอลนัทอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ Polyunsaturated fatty acids หรือกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้และจําเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารอย่างวอลนัทนั่นเอง อีกทั้งยังมีวิตามินบีรวมที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้ดี นอกจากนั้นยังมีส่วยช่วยในเรื่องของความจำและสมาธิ ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ช่วยในเรื่องของการเจริญพันธุ์ และลดอาการอักเสบได้ดี ที่สำคัญวอลนัทยังให้พลังงานอีกด้วยนะ จึงถือเป็นอาหารว่างที่ดีเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

5. อาหารบำรุงผมและผิว : เมล็ดฟักทอง

     เมล็ดฟักทองอุดมไปด้วยแมกนีเซียม แมงกานีส และฟอสฟอรัส ทานแล้วจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้ดี อีกทั้งยังเป็นแหล่งของเหล็ก โปรตีนและสังกะสี รวมถึง Polyunsaturated fatty acids หรือกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้และจําเป็นต้องได้รับจากการทานอาหาร อย่างเช่นเมล็ดฟักทองค่ะ อีกทั้งยังมีสควาเลนและวิตามินอีที่สูง ทำให้มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากการโดนรังสี UV ทำร้าย ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วย

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง