6 วิธี ลดน้ำหนัก กำจัดเซลลูไลท์โดยไม่ต้องออกกำลังกาย

6 วิธี ลดน้ำหนัก กำจัดเซลลูไลท์โดยไม่ต้องออกกำลังกาย
Beau_Monde
23 กุมภาพันธ์ 2563 ( 08:05 )
1.3K
2

     เซลลูไลท์ หรือ ไขมันส่วนเกิน ถือเป็นไขมันที่สะสมในร่างกายโดยเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เราน้ำหนักขึ้นได้ค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำให้เราน้ำหนักเกินเกณฑ์ได้แล้วนั้น ยังเป็นตัวการก่อโรคร้ายให้เราได้ด้วย ทั้งโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคอ้วน โดรคความดันสูง เป็นต้น ซึ่งหากเราสามารถจำกัดเซลลูไลท์ไปได้ ก็จะถือว่าเป็นการ ลดน้ำหนัก ไปได้ด้วยค่ะ

     ซึ่งขั้นตอนการกำจัดเซลลูไลท์นั้นหนทางที่ดีคือการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกินออกไปและจะเป็นการ ลดน้ำหนัก ได้ด้วย แต่ถ้าหากว่าเราไม่สามารถออกกำลังกายหรือไม่สะดวกออกกำลังกาย ก็ยังพอจะมีหนทางในการกำจัดเซลลูไลท์ได้เหมือนกัน ดังนี้ค่ะ

วิธีลดน้ำหนักกำจัดเซลลูไลท์

  • กินโปรตีนที่ไม่ติดมันให้ได้อย่างน้อย 0.8 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หรือคิดคร่าวๆ คือกินโปรตีนให้ได้ 55 กรัมต่อวัน
  • กินผักให้มากขึ้น โดยพยายามกินผักใบเขียวให้ได้สัดส่วนเยอะที่สุดของอาหารทุกมื้อ
  • นอนให้เร็วขึ้นและนอนให้ได้อย่างมีคุณภาพ โดยการเข้านอนไม่เกินช่วงเวลา 21.00 - 23.00 จะทำให้ร่างกายได้ซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอได้อย่างเต็มที่ รวมถึงร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเลปตินหรือฮอร์โมนแห่งความอิ่ม ช่วยให้ร่างกายไม่หิวตอนกลางคืน และนอกจากนี้ร่างกายยังสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ ในช่วงเวลานี้ด้วย
  • นวดเพื่อสลายเซลลูไลท์ ลองใช้กากกาแฟมานวดตามร่างกายก็จะช่วยสลายเซลลูไลท์ไปได้บางส่วน โดยให้นวด 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์แต่ละครั้งใช้เวลา 10 - 20 นาทีก็เพียงพอ อย่างไรก็ตามการนวดนั้นไม่ได้เป็นวิธีหลักในการกำจัดเซลลูไลท์ การควบคุมอาหารต่างหากคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ เพียงแต่การนวดนั้นจะช่วยให้เราผ่ผนคลายจากความเครียดไปได้ด้วยและช่วยลดเซลลูไล์ได้เล็กน้อยค่ะ
  • ควบคุมอารมณ์ตนเองให้เป็นปกติ อย่าไปเครียดหรือกังวลกับเลลูไลท์และการลดน้ำหนักมาก เพราะยิ่งเครียดร่างกายก็จะหลั่งฮอร์โมนที่ไปกระตุ้นให้เกิดความหิว ทำให้เรากินมากขึ้นและเกิดการสะสมเซลลูไลท์มากขึ้นด้วยค่ะ
  • เพิ่มกิจกรรมในแต่ละวัน หากไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็ใช้วิธีพิ่มกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างวันเพื่อให้ร่างกายได้ใช้พลังงานมากขึ้นและเป็นการเร่งให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานมากขึ้นค่ะ

     วิธีการกำจัดเซลลูไลท์โดยที่ไม่ออกกำลังกายนั้น หลักๆ อยู่ที่การควบคุมอาหารค่ะ หากสาวๆ มีการคุมอาหารอย่างถูกวิธี ไม่กินอาหารที่มีไขมันสูงและลดการกินอาหารหวานๆ เช่น ขนมหวาน น้ำหวานต่างๆ ก็จะยิ่งช่วยให้เราสามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้โดยที่ไม่ต้องโหมออกกำลังหนักๆ แต่อย่างไรก็ตามหากสาวๆ พอจะหาเวลาออกกำลังได้บ้างก็ควรทำ เพื่อเป็นการเร่งให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันและถือเป็นการ ลดน้ำหนัก อย่างถูกต้องอีกด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม! รวม 3 วิธีรีดไขมันออกจากต้นขา ง่าย เฟิร์มได้ดั่งใจ


3 ท่าลดขา ขยับขานิดเดียว แต่เซลลูไลท์หายวับ ต้นขาเล็กง่ายๆ หายเบียด!

บทความที่เกี่ยวข้อง