รีเซต

6 อาหารเสริมสำหรับวัยหมดประจำเดือน ลดอาการวัยทอง ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล

6 อาหารเสริมสำหรับวัยหมดประจำเดือน ลดอาการวัยทอง ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล
Beau_Monde
8 กันยายน 2564 ( 13:28 )
7K

     อาการวัยทอง คืออาการที่เกิดขึ้นได้กับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งจะพบเห็นอาการวัยทองได้มากในกลุ่มผู้หญิงที่หมดประจำเดือนค่ะ ซึ่งในช่วงนี้ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนน้อยลง ส่งผลให้เกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ ขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็น อาการนอนไม่หลับ อาการร้อนวูบวาบ เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว อารมณ์แปรปรวณ รวมไปถึงอาการท้องผูกและท้องอืดได้ด้วย

     อาหารเสริมสำหรับคนหมดประจำเดือน หรืออาหารเสริมสำหรับคนวัยทอง คืออาหารเสริมที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญต่อคนวัยนี้ค่ะ ซึ่งอาหารเสริมแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่สามารถช่วยลดอาการต่าง ๆ ของคนวัยทองได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีอาหารเสริมสำหรับคนวัยทองที่มีสารอาหารสำคัญมาให้ได้เลือกค่ะ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ดูได้ด้านล่างนี้เลย !! 

 

 

6 อาหารเสริมสำหรับวัยหมดประจำเดือน ลดอาการวัยทอง

 

1. DNAe Flavoplus

 

 

     อาหารเสริมวัยทองจาก DNAe มีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดเข้มข้นจากพืชสมุนไพรถึง 6 ชนิด เช่น กระเทียม โสม งาดำ สามารถช่วยปรับฮอร์โมนให้กับหญิงวัยทองให้กลับมาสมดุล ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบ ลดภาวะซึมเศร้า หงุดหงิด อารมณ์แปรปรวนง่าย นอกจากนี้ยังช่วยลดภาวะกระดูกพรุน ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ลดอาการผมแห้ง ผิวแห้ง เล็บเปราะหักง่าย ช่วยลดภาวะหลงลืมง่ายและช่วยลดอาการนอนไม่หลับได้ค่ะ

 

2. Blackmores Evening Primrose Oil

 

 

     อาหารเสริมที่ช่วยบรรเทาอาการของผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือน มีส่วนผสมหลักคือวิตามินจากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ช่วยบรรเทาอาการวัยทอง บรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน ลดอาการผิวแห้งแตกเป็นขุย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและดูอ่อนเยาว์ และนอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดการปวดประจำเดือน เจ็บคัดหน้าอกได้อีกด้วยค่ะ

 

3. Puritan's Pride DHEA 25 MG

 

 

     DHEA หรือ Dehydroepiandosterone เป็นฮอร์โมนจากธรรมชาติที่ช่วยต้านความชรา ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยชะลอความแก่ สามารถช่วยลดอาการอ่อนเพลียและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ รวมถึงสามารถช่วยลดอาการวัยทองได้ดีเลยค่ะ

 

4. Banner Plus Vitamin Minerals

 

 

     อาหารเสริม Banner Plus มีส่วนประกอบเป็นกรดอะมิโนถึง 18 ชนิด มีวิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงยังมีสารอาหารที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ช่วยเพิ่มการทำงานของสมองและประสาท ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้ร่างกายกลับมาสดชื่นและแข็งแรงมากขึ้นค่ะ

 

5. Bewel Evening Primrose Oil

 

 

     อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสแบบออร์แกนิคนำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ใช้การสกัดแบบเย็นจึงทำให้สามารถคงคุณค่าของสารอาหารได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยลดอาการวัยทอง ชะลอความเสื่อมของเซลล์ นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีที่สามารถช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งค่ะ

 

6. Vistra Forty Plus

 

 

     อาหารเสริมสำหรับวัยหมดประจำเดือน ที่มีส่วนผสมหลักคือผงจมูกถั่วเหลืองและตังกุย รวมถึงยังมีวิตามินรวมอีกกว่า 6 ชนิด ช่วยทดแทนฮอร์โมนเพศหญิงได้ ทำให้สามารถช่วยลดอาการวัยทอง ช่วยเสริมการทำงานของสมองและประสาท ช่วยบำรุงสายตาและกล้ามเนื้อค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง