วิธีเริ่มกินคีโต Ketogenic Diet อยากลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยคีโตต้องทำอย่างไร

วิธีเริ่มกินคีโต Ketogenic Diet อยากลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยคีโตต้องทำอย่างไร
Faii_Natnista
30 ตุลาคม 2563 ( 17:00 )
36.3K

     นอกจากการกินคลีนแล้ว ปีนี้ต้องบอกว่าเทรนด์การลดน้ำหนักแบบ คีโต (Ketogenic Diet) ก็มาแรงมากๆ ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการลดน้ำหนักที่ช่วยลดน้ำหนักได้แบบเร่งด่วนเลยล่ะ สำหรับใครที่ลดน้ำหนักแบบอื่นๆ แล้วยังไม่เห็นผล อยากจะลองกินคีโตดูบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี วันนี้เราก็มีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับ วิธีเริ่มกินคีโต มาฝากกันค่ะ การเริ่มกินคีโตนั้นไม่ยากอย่างที่คิด แถมช่วยให้ผอมได้จริงด้วย!

 

 

1. ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการกินคีโต

     เนื่องจากการกินคีโตนั้นจะต้องงดการกินคาร์บและน้ำตาลเป็นหลัก ซึ่งอาหารส่วนใหญ่นั้นล้วนมีคาร์บและน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ การกินคีโตนั้นจึงมีอาหารต้องห้ามหลายอย่างเลยทีเดียวค่ะ ฉะนั้นก่อนกินต้องทำความเข้าใจและหาข้อมูลให้ละเอียดก่อนว่าอาหารชนิดไหนกินได้บ้าง และอาหารชนิดไหนกินไม่ได้บ้าง

 

2. คำนวณสารอาหารที่ควรกินในแต่ละวัน

     แม้ว่าการกินคีโตนั้นส่วนใหญ่แล้วเราจะแบ่งสัดส่วนการกินเป็นไขมัน 75% โปรตีน 20% และคาร์โบไฮเดรต 5% แต่สำหรับร่างกายบางคนก็ต้องการสารอาหารในแต่ละวันที่ต่างกันไปค่ะ ยิ่งใครที่ออกกำลังกายร่วมด้วย ก็จะต้องคำนวณสามาอาหารให้เหมาะสมมากขึ้น ฉะนั้นก่อนเริ่มกินคีโตจะต้องคำนวนน้ำหนัก ส่วนสูง อายุ หาค่า BMR และค่า TDEE เพื่อหาปริมาณสารอาหารที่ต้องกินต่อวันก่อนค่ะ คลิกดู วิธีการคำนวณค่า BMR และ TDEE

     หรือหากใครคำนวณไม่เป็นก็สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ thaiketopal.com/keto-calculator และกรอกข้อมูลน้ำหนัก ส่วนสูง อายุของตัวเอง ทางระบบก็จะคำนวณให้อัตโนมัติเลยค่ะ

 

3. วางแผนการกินอาหาร

     เมื่อคำนวณได้แล้วว่าในแต่ละวันเราต้องเพิ่มสารอาหารชนิดไหนให้กับร่างกายบ้าง ก็ควรจะมีกางวางแผนการกินอาหารให้ชัดเจนค่ะ ว่าพรุ่งนี้เราจะกินอะไรดีนะ? เพื่อช่วยควบคุมการกินอาหารให้เป็นไปตามที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าทำตามแพลนอาหารที่เราวางไว้ได้ ก็จะยิ่งช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ตามต้องการและเห็นผลเร็วมากขึ้น! ซึ่งใครที่ยังไม่มีไอเดียว่ากินคีโตจะกินอาหารอะไรดี ก็มาส่องเมนูอาหารจากไอเดียเหล่านี้กันได้เลยค่า

 

     นอกจากทั้ง 3 ข้อนี้แล้ว การศึกษาข้อดีข้อเสียของการกินคีโตไว้ ก็เป็นสิ่งที่ควรทำเช่นกันนะคะ เพราะการลดน้ำหนักทุกแบบไม่ได้มีแค่ผลดีเท่านั้น แต่ก็อาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ด้วยเช่นกัน

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง