ขนตาก็ต้องบำรุง!! 10 เซรั่มบำรุงขนตา ใช้แล้วขนตายาว หนา โค้งงอน ไม่หลุดร่วงง่าย

ขนตาก็ต้องบำรุง!! 10 เซรั่มบำรุงขนตา ใช้แล้วขนตายาว หนา โค้งงอน ไม่หลุดร่วงง่าย
pommypom
23 พฤษภาคม 2563 ( 13:10 )
1.8K
2

     ขนตาก็ต้องบำรุง!! 10 เซรั่มบำรุงขนตา ใช้แล้วขนตายาว หนา โค้งงอน ไม่หลุดร่วงง่าย...บำรุงส่วนอื่นๆบนใบหน้าแล้ว ขนตาก็ต้องบำรุงค่ะ เพราะการมีขนตาที่สวยโค้งงอนบวกกับความยาวและหนาอย่างเป็นธรรมชาติ จะช่วยทำให้ใบหน้าของเราสวยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ สาวๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่องขนตาบาง ขนตาหลุดร่วงง่าย หรือปัดมาสคาร่าแล้วไม่สวย ต้องใช้เซรั่มบำรุงขนตาช่วยค่ะ!

 

 

1. เซรั่มบำรุงขนตา : GIVENCHY Base Mascara Perfecto

     หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้เครื่องสำอางจากแบรนด์ GIVENCHY ซักเท่าไหร่ เพราะเค้าจะดังในเรื่องของกระเป๋าเสียมากกว่า แต่ตัวนี้ไม่มีไม่ได้เลยล่ะค่ะ ถือเป็นเบสที่ใช้ก่อนปัดมาสคาร่าที่เลิศมาก ช่วยเพิ่มปริมาณขนตาของเราได้ทันทีที่ใช้เลย แถมเค้ายังมีบำรุงในตัวอีกด้วยนะ ช่วยปกป้องขนตาของเราได้เป็นอย่างดี มีส่วนผสมจากธรรมชาติทั้ง Cotton Nectar และ Soy Proteins เลยล่ะค่ะ

 • ขนาด 8 g
 • ราคาประมาณ 1,620 บาท

 

 

2. เซรั่มบำรุงขนตา : SHISEIDO Full Lash Serum

     เซรั่มขนตายาวอีกหนึ่งตัวที่แนะนำจากแบรนด์ SHISEIDO สาวๆคงได้เคยใช้ไอเทมบิวตี้และสกินแคร์ตัวดังหลายๆตัวของเค้ากันมาบ้างแล้วชื่นชอบในความดีงามของเค้า เซรั่มตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่น่าลองค่ะ ได้ชื่อว่าเป็นเซรั่มบำรุงขนตาจาก SHISEIDO ยังไงก็ใช้แล้วเวิร์คสุดๆ แถมยังมีประสิทธิภาพมาก ทำให้ขนตาของเราดูยาวและหนาเป็นพิเศษค่ะ

 • ขนาด 6 ml
 • ราคาประมาณ 1,500 บาท

 

 

3. เซรั่มบำรุงขนตา : Vichy LiftActiv Serum 10 Eyes & Lashes


     ตัวนี้ไม่มีไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะมันเลิศมากจริงๆ สกินแคร์จากแบรนด์ Vichy เค้าดีงามแทบจะทุกตัว รวมถึงเซรั่มบำรุงขนตานี้ด้วยค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของ Rhamnose, เซราไมด์ สารสะท้อนแสง และน้ำแร่จาก Vichy ช่วยบำรุงให้ขนตาดูสวยและแข็งแรง แถมยังช่วยต่อต้านวัยด้วยนะคะ ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ทำร้ายผิวบริเวณดวงตาที่บอบบางแน่นอน เพราะปราศจากพาราเบน และผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแล้วค่ะ

 • ขนาด 15 ml
 • ราคาประมาณ 1,490 บาท

 

 

4. เซรั่มบำรุงขนตา : DIOR Diorshow Maximizer 3D

     เซรั่มขนตายาวจากแบรนด์หรู DIOR ตัวนี้จะเป็นเสมือนไพรเมอร์ที่ลงก่อนปัดมาสคร่า ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตางอนยาว ปัดมาสคาร่าในขั้นตอนต่อไปแล้วสวยขึ้นมาก นอกจากนั้นตัวนี้เค้ายังมีบำรุงในตัวอีกด้วยนะ ช่วยบำรุงให้ขนตาสุขภาพดี แข็งแรงขึ้น ใช้แล้วขนตาไม่หลุดร่วงง่ายเลยล่ะค่ะ

 • ขนาด 10 ml
 • ราคาประมาณ 1,380 บาท

 

 

5. เซรั่มบำรุงขนตา : Avance Lash Serum Ex

     ตัวนี้สาวๆอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อ แต่เป็นเซรั่มบำรุงขนตาแนะนำเลยล่ะค่ะ ตัวนี้ดังมากๆในญี่ปุ่น เพราะเป็นเซรั่มบำรุงขนตาที่ขายดีเป็นอันดับ 1 เลยล่ะ ตัวนี้จะเข้าไปช่วยกระตุ้นเซลล์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็น 3 เท่า และช่วยในการหมุนเวียนของเลือดตั้งแต่รากขนตาจนถึงปลายขนตาเลยล่ะค่ะ ทำให้ขนตาของเราแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย แถมยังทำให้ขนตายาวและหนาขึ้นด้วยนะ อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื้นกับขนตาอีกด้วย เพราะมีสารสกัดจากแครอท แถมยังมีไฮยาลูรอนิคและสารสกัดจากไหมแท้อีก คุณสมบัติเค้าแน่นจนต้องใช้จริงๆค่ะ

 • ขนาด 7 g
 • ราคาประมาณ 900 บาท

 

 

6. เซรั่มบำรุงขนตา : TARTE Opening Act Lash Primer

     เซรั่มขนตายาวจากแบรนด์ TARTE ตัวนี้ใช้แล้วจะต้องติดใจและซื้อต่อแน่นอน เพราะมันเวิร์คจริงๆค่ะ เค้าจะเป็นเสมือนไพรเมอร์ที่มาช่วยทำให้ขนตาเรายาวขึ้นในทันทีที่ปัด และเมื่อลองปัดมาสคาร่าในขั้นตอนต่อไปแล้วมันดีขึ้นมาก ขนตาสวยกว่าตอนที่ไม่ได้ใช้เลยล่ะค่ะ แถมเค้ายังเป็นไพรเมอร์ที่พร้อมบำรุงไปในตัว ทำให้ขนตาของเรามีสุขภาพดีและยาวขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ นอกจากนั้นยังอ่อนโยนต่อขนตาอีกด้วยนะ เพราะปราศจากสารกันเสียค่ะ

 • ขนาด 7 ml
 • ราคาประมาณ 875 บาท

 

 

7. เซรั่มบำรุงขนตา : DHC Eyelash Tonic

     เซรั่มบำรุงขนตาตัวดังจาก DHC ที่ใครๆก็แนะนำ ตัวนี้ต้องมีเลยล่ะค่ะ ราคาไม่แรง แถมคุณภาพยังเลิศอีกด้วย เหมาะกับสาวๆที่มีขนตาบางและไม่มีวอลลุ่มสุดๆ มีสารประกอบของพืชธรรมชาติจากญี่ปุ่น Watercress และ Comfrey Extract ที่มาช่วยกระตุ้นการผลิตขนตาใหม่ให้มีความแข็งแรงมากขึ้น โดยเนื้อเซรั่มจะเข้าไปจับขนตาเส้นต่อเส้นและเคลือบขนตาไว้ตั้งแต่โคนจรดปลายเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังช่วยไม่ให้ขนตาหักหรือหลุดร่วงอีกด้วยนะ

 • ขนาด 6.5 ml
 • ราคาประมาณ 498 บาท

 

 

8. เซรั่มบำรุงขนตา : Kate Lash Maximizer Essence

     เซรั่มขนตายาวอีกหนึ่งตัวแนะนำจาก Kate ตัวนี้จะช่วยบำรุงขนตาอย่างล้ำลึกให้สวยโค้งงอนและคงตัวได้ในระหว่างวัน เพียงแค่ใช้ปัดบำรุงก่อนนอนทุกคืน สาวๆก็จะมีขนตาที่งอนงามตั้งแต่ลืมตาตื่นเลยล่ะค่ะ เพราะด้วยส่วนผสมพิเศษของแบรนด์ ช่วยทำให้ขนตาสวยเด่นเส้นต่อเส้น สาวๆใช้แล้วจะติดใจเลยล่ะ

 • ราคาประมาณ 330 บาท

 

 

9. เซรั่มบำรุงขนตา : Canmake Lash Care Essence

     เซรั่มบำรุงขนตาแบรนด์ Canmake ที่สาวๆคุ้นชื่อเป็นอย่างดี ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่น่าใช้มากๆ แถมราคายังไม่แรงอีกด้วยนะคะ ถือเป็นเอสเซนส์ที่มาช่วยบำรุงขนตาของเรา เหมาะกับใช้ก่อนนอน เพื่อช่วยฟื้นฟูและสร้างความแข็งแรงให้กับขนตาอันบอบบางของเรา ด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 7 ชนิด นอกจากนั้นยังมีโปรตีน เคราตินมาช่วยทำให้ขนตายาวขึ้นอีกด้วยนะคะ

 • ขนาด 4.2 g
 • ราคาประมาณ 290 บาท

 

 

10. เซรั่มบำรุงขนตา : Etude House My Lash Serum

     อีกหนึ่งเซรั่มบำรุงขนตาจากแบรนด์ดัง Etude House ในราคาเข้าถึงง่ายแต่คุณภาพดีไม่แพ้ใคร ตัวนี้เป็นเอสเซนส์ที่มาช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย ช่วยให้ขนตาแลดูสุขภาพดีขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวบริเวณขอบตาที่เปราะบางให้ผ่อนคลายอีกด้วยค่ะ

 • ขนาด 9 g
 • ราคาประมาณ 200 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง