รีเซต

12 อาหารช่วยเผาผลาญไขมัน เบิร์นไขมันเน้นๆ ที่เทรนเนอร์ดาราแนะนำ!

12 อาหารช่วยเผาผลาญไขมัน เบิร์นไขมันเน้นๆ ที่เทรนเนอร์ดาราแนะนำ!
Pookie Chan
6 ตุลาคม 2565 ( 21:03 )
154.4K

     ถึงปริมาณแคลอรี่จะสำคัญ แต่หากรู้จักเลือก อาหารช่วยเบิร์นไขมัน และช่วย กระตุ้นการเผาผลาญ ก็จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดีแบบไม่ต้องคอยกังวลกับแคลอรี่จนเกินไปค่ะ เพราะถึงอาหารบางอย่างจะแคลอรี่ต่ำก็จริง แต่ถ้ามีสารอาหารน้อย หรือไม่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันเลย ก็คงยากที่จะทำให้หุ่นสวยในฝันเป็นจริงได้ค่ะ และเรามี 12 อาหารช่วยเบิร์นไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ จากเทรนเนอร์ดาราตัวจริงเสียงจริง! มาฝากสาวๆ กันค่า จะมีอะไรบ้างห้ามพลาดกันนะคะ

 


12 อาหารช่วยเบิร์นไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ

       โดยความรู้นี้การันตีโดย Michelle Lovitt เทรนเนอร์ของดาราชื่อดังมากมาย ซึ่งบอกเลยว่า เธอมักจะตุนอาหารคลีน และ อาหารที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ไว้เต็มตู้เย็นเลยล่ะค่ะ ฉะนั้นสาวไหนที่อยากมีหุ่นดี หุ่นสวย หรือกำลังมีความคิดจะลดน้ำหนัก ลองมาดูกันค่ะว่า เราควรจะมีอาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมันอะไรติดตู้เย็นกันบ้าง!

1. กรีกโยเกิร์ต

       กรีกโยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง ที่ช่วยในกาสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อนี่ล่ะค่ะคือตัวช่วยเผาผลาญไขมันชั้นดี นอกจากนี้กรีกโยเกิร์ตยังมีโพรไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบขับถ่ายค่ะ เหมาะมากๆ สำหรับทานเป็นของว่างก่อนหรือหลังการออกกำลังกาย หรือจะทานตอนเช้าหรือก่อนนอนก็ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ดี! (คลิกอ่าน 12 อาหารเช้า สำหรับคนลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ แถมหากินง่าย!)

 


 

2. ชาเขียว

     นักวิจัยเค้าพิสูจน์มาแล้วค่ะว่าคนออกกำลังกายที่ดื่มชาเขียว 4 แก้วต่อวัน เป็นระยะเวลา 3 เดือน จะมีไขมันรอบเอวน้อยกว่าคนที่ดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีนชนิดอื่น อยากผอมไปหาชาเขียวมาดื่มด่วนๆ ค่า แต่อย่าลืมว่าต้องเป็นชาเขียวรสธรรมชาติไม่เติมนมหรือน้ำตาลนะคะ (คลิกอ่าน 3 เทคนิคดื่มชาเขียวเพื่อลดไขมัน ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ หุ่นสวยแถมดีต่อสุขภาพ)

 

 

3.บลูเบอร์รี่

     บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี และรสชาติยังดี๊ดีอีกด้วย จะเอาไปทำสมูธตี้หรือเติมในสลัดผลไม้ก็อร่อยเข้ากันดีนะคะ

 

 

 

4. เห็ด

    เห็ดทั้งหลายมีวิตามิน D ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการลดไขมันในร่างกายของผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน จะทำเมนูไหนอย่าลืมใส่เห็ดลงไปด้วยนะคะสาวๆ

 

 

 

5. ขนมปังข้าวกล้องงอก

    เป็นขนมปังที่ผสมข้าวสาลีงอกแบบเต็มเมล็ด อารมณ์คล้ายๆ ข้าวกล้องงอกบ้านเราค่ะ ซึ่งมีข้อดีคือเอนไซม์ที่ผลิตขึ้นระหว่างงอกนั้นจะช่วยให้ย่อยแป้งง่ายขึ้น เพราะถ้าย่อยไม่ดี ย่อยไม่หมด ก็เท่ากับน้ำหนักลงยากนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ช่วยในการขับถ่าย และมีสารอาหารเพียบ นำมาทำเป็นเมนูแซนด์วิชกินมื้อเช้า ก็อิ่มท้อง แถมอร่อยด้วยนะ!

 

 

6. น้ำมะนาว 

    มะนาว มีวิตามินซีสูง ช่วยเติมน้ำให้เซลล์ในร่างกาย ลดอาการบวม และยังป้องกันภาวะร่างกายเผาผลาญลดลงหรือ metabolism plateaus ได้อีกด้วย และยิ่งดื่มน้ำเปล่าผสมมะนาวเป็นอย่างแรกในตอนเช้าทุกๆ วัน ก็จะเป็นการช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ในอีกทางหนึ่งด้วย

 

 

7. อโวคาโด

    เจ้าลูกสีเขียวเนื้อเนียนนี้ เป็นแหล่งของกรดไขมันชนิดดีที่ช่วยลดไขมันรอบเอวได้ จะนำมาทำเป็นดิป Guacamole สลัด หรือสมูธตี้ก็เข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ (คลิกอ่าน 7 เมนูอะโวคาโดชวนลิ้มลอง อร่อยท้อง แถมยังป้องกันโรค!)

 
 

 

8. ผักเคล และผักบรอคโคลี่

    มีสาร indole-3-carbinol ซึ่งจะช่วยต้าน ซีโนเอสโตรเจน (xenoestrogens) ซึ่งเป็นสารพิษชนิดหนึ่งที่เลียนแบบฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย และทำให้เกิดไขมันรอบเอว รวมถึงก่อมะเร็งด้วย การทานผักเคลและบรอคโคลี่จึงมีส่วนช่วยลดไขมันรอบเอว และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งได้อีกทางค่ะ

 

 

9. ไก่ และไก่งวง

    ผลวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่ได้รับแคลอรี่ 30% จากอาหารประเภทโปรตีน จะมีน้ำหนักน้อยกว่า เมื่อเทียบกับคนที่ได้รับแคลอรี่จากโปรตีนน้อยกว่า 30% หรือแปลง่ายๆ ก็คือ คนที่กินโปรตีนปริมาณเหมาะสมจะมีน้ำหนักตัวน้อยกว่า ลดน้ำหนักได้ดีกว่านั่นเอง ถ้าจะให้ดีควรเลือกซื้อไก่ที่เลี้ยงแบบออร์แกนิก และปราศจากฮอร์โมนเร่งโตจะดีกับสุขภาพของผู้หญิงอย่างเราๆ มากกว่าค่ะ

 

 

10. มะเขือเทศและกระเทียม

    เมนูไหนมีทั้งสองอย่างนี้ บอกเลยว่าดีงามค่ะ เพราะมะเขือเทศมีวิตามินซีสูง ช่วยลดฮอร์โมนคอร์ติซอลได้ดี ในขณะที่กระเทียมจะกระตุ้นการเผาผลาญ และปรับสมดุลน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ เรียกว่า ช่วยเผาผลาญไขมันคูณสองเลย!

 

 

11.แซลมอน

     ใครชอบกินแซลมอนบอกเลยว่าแฮปปี้ค่าเพราะมันเต็มไปด้วย กรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ดีต่อร่างกาย และช่วยสร้างกล้ามเนื้อเพื่อมาเผาผลาญไขมันชนิดเลวอีกต่อหนึ่งค่ะ แต่ยังไงก็กินอย่างพอประมาณนะคะสาวๆ ไม่อย่างนั้นก็อ้วนได้เหมือนกัน!

 

 

12. แอปเปิ้ลออร์แกนิก

    แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยละลายน้ำได้ ซึ่งทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ไม่ขึ้นๆ ลงๆ ง่าย ทำให้ลดอาการโหยได้ดี ทำให้เราอยากกินจุบจิบน้อยลง ที่สำคัญแอปเปิ้ลยังแคลอรี่น้อยด้วยค่ะ จะกินเป็นมื้อดึกก็สบายท้องแน่นอน

 

 

   แต่ละอย่างหาซื้อได้ไม่ยากเลยในบ้านเรา ทั้งอร่อยและหาทานง่ายแถมยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันแบบนี้ อย่าลืมหามาเติมตู้เย็นเพื่อเพิ่มพลังเบิร์นไขมันกันนะคะสาวๆ

 
บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง