รีเซต

8 อาหารที่คน หน้าเด็ก ทานเป็นประจำ

8 อาหารที่คน หน้าเด็ก ทานเป็นประจำ
Pookie Chan
23 มิถุนายน 2558 ( 12:08 )
165.4K

     อายุเป็นเพียงตัวเลข ประโยคนี้มันจริงที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วคำว่า หน้าเด็ก นี่ล่ะค่ะ ที่จะทำให้เราปลื้มมากกว่าตัวเลขอายุเป็นไหนๆ ซึ่งนอกจากการดูแลผิวพรรณภายนอกด้วยสารพัดครีมแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการดูแลจากภายใน คือการทานอาหารดีๆ ให้ครบ 5 หมู่ แต่อาหารแบบไหนล่ะที่ดีกับผิวมากเป็นพิเศษ และช่วยให้หน้าเด็กลงได้อีกหลายปี Women Society หาคำตอบมาให้แล้วค่า

1. อัลมอนด์ อัดแน่นด้วยวิตามินอี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและฟื้นฟูผิวจากการถูกรังสียูวีทำร้าย และยังมีกรดไขมันดีที่ช่วยลดห่วงยางรอบเอวได้อีกด้วย แนะนำให้ซื้อตามร้านขายอุปกรณ์และวัตถุดิบสำหรับทำเบเกอรี่ จะได้อัลมอนด์แบบไม่คั่วเกลือ ซึ่งปลอดโซเดียมและไม่ทำให้บวมน้ำค่ะ

2. เมล็ดเชีย/เมล็ดเจีย (Chia Seeds) เป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้าสามที่ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และที่ดีงามอีกอย่างก็คือ มันยังมีส่วนช่วยลดสิวได้อีกด้วยนะคะ นอกจากนี้มันยังช่วยในการขับถ่ายได้ดีเยี่ยมทำให้ไม่มีสารพิษตกค้างในร่างกาย ผิวจึงดูเปล่งปลั่งขึ้น หน้าเด็กแบบสาวสุขภาพดีอย่างแท้จริงค่ะ 

3. มะเขือเทศ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังมากอย่างไลโคปีน ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดดได้ดี ผิวจึงดูใสและโกลว์ขึ้น เหมาะกับสาวไทยสุดๆ ค่ะ สามารถเลือกทานได้สองแบบ หากทานแบบสุก แนะนำให้ทานคู่กับไขมันดี เช่น น้ำมันมะกอก เพื่อช่วยในการดูดซึมไลโคปีนดียิ่งขึ้น หรือหากทานดิบๆ เช่นกินสดหรือนำไปทำน้ำผักผลไม้ ก็จะได้วิตามินซีที่ดีต่อผิวไม่แพ้กันค่ะ

4. แตงโม ถือเป็นผลไม้เมืองร้อนที่ดีต่อผิวมากๆ เพราะมีไลโคปีนที่ช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดดเช่นกัน และยังมีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก จึงช่วยป้องกันริ้วรอยที่เกิดจากเซลล์ผิวขาดน้ำได้ ทานแล้วชื่นนนใจ แถมผิวยังใสอีกด้วยนะคะ

5. มันเทศ มีสารแคโรทีนอยด์และวิตามินซี ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวจึงนุ่ม เด้ง และกระชับ ดูอ่อนกว่าวัยได้ยาวนาน และยังมีวิตามินเอที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติอีกด้วย  นอกจากนี้ไฟเบอร์ในมันเทศยังช่วยให้อิ่มเร็วและช่วยในการขับถ่าย ดังนั้นสาวหน้าเด็กที่รักผิวและกลัวอ้วนจึงไม่ควรพลาด

6. พริกหวาน เพียงทานพริกหวานที่หั่นแล้ววันละครึ่งถ้วยตวง ก็ได้รับวิตามินซีเพียงพอต่อการชะลอริ้วรอยแล้ว โดยพริกหวานสีเหลืองจะมีวิตามินซีมากที่สุด ในขณะที่สีแดงจะมีสารเบต้าแคโรทีนมากที่สุด ซึ่งช่วยให้ผิวแข็งแรงและหน้าเด็กได้ดีทั้งคู่ ดังนั้นแนะนำให้ทานคู่กันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะคะ

7. ทับทิม มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าชาเขียวและไวน์แดง และยังมีวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ปราศจากริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งไปพร้อมกัน หรือจะนำแผ่นชีตมาสก์แช่น้ำทับทิมคั้นสดแล้วนำมามาสก์หน้าก็ได้ ผิวดีถึงสองต่อเลยล่ะค่ะ

8. ธัญพืชเต็มเมล็ด หรือ โฮลเกรน อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือคาร์โบไฮเดรตที่ได้จากธัญพืชเต็มเมล็ด ซึ่งมีสารต้านผิวชราอย่างโพลีฟีนอลและแคโรทีนอยด์อยู่เพียบ หากใครเลือกทานซีเรียลโฮลเกรน แนะนำให้จับคู่กับนมถั่วเหลืองดูนะคะ เพราะนมถั่วเหลืองมีสารไอโซฟลาโวนที่ช่วยเพิ่มพลังลดริ้วรอยแบบคูณสองเชียวล่ะ 

     ทั้ง 8 อย่างนี้หาทานไม่ยากในบ้านเรา แม้กระทั่งเมล็ดเชียก็มีขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตแล้วเช่นกันค่ะ ชาว Women Society ลองหามาทานกันดู เพื่อผิวที่ดูใสกิ๊งและหน้าเด็กไปอีกนานนะคะ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง