รีเซต

ตารางออกกำลังกายตอนเช้า แค่ 5 ท่า! ทำทุกวันตอนเช้า ช่วยเบิร์นดี มีแรง ไม่มีพุง!

ตารางออกกำลังกายตอนเช้า แค่ 5 ท่า! ทำทุกวันตอนเช้า ช่วยเบิร์นดี มีแรง ไม่มีพุง!
Faii_Natnista
15 พฤศจิกายน 2561 ( 14:40 )
38.7K
11

     ออกกำลังกาย ใครว่าเหมาะที่จะทำแค่ตอนเย็นอย่างเดียว ลองเปลี่ยนมาออกกำลังกายตอนเช้ากันดูนะคะสาวๆ นอกจากจะช่วยเบิร์นดี กระชับหุ่นได้ไม่แพ้กันแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมทำงานมากขึ้นอีกด้วย!

 

 

    ที่สำคัญ การออกกำลังกายตอนเช้า จะเน้นเป็นการออกกำลังกายเบาๆ ทำไม่นาน แต่ละท่าสาวๆ สามารถทำได้ในห้องนอนเลยนะคะ ไม่ต้องเปลี่ยนชุดให้เยอะ อยู่ในชุดนอน อยู่ในห้องนอนก็ทำได้สบายๆ !

 


ท่าที่ 1 Jumping Jacks | 20 ครั้ง


 

 

     ท่า Jumping Jacks หรือก็คือท่ากระโดดตบนั่นเองค่ะ ท่านี้ถือเป็นท่าคาร์ดิโอท่าหนึ่งเลย ทำแล้วช่วยเบิร์นได้ดีค่ะ ท่านี้ให้ทำ 20 ครั้ง หรือถ้าใครไม่มีปัญหาเรื่องปวดเข่าอาจจะเพิ่มเป็น 30-40 ครั้งก็ได้นะคะ

 


ท่าที่ 2 Push Ups | 5 ครั้ง


 

 

     มาต่อกันด้วยท่า Push Ups หรือวิดพื้นค่ะ ท่านี้เป็นท่าที่ค่อนข้างยากสำหรับใครหลายๆ คนเลย ในตอนเช้าแบบนี้เราจะทำท่านี้แค่ 5 ครั้งค่ะ ท่านี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวและต้นแขนได้ดี!

 


ท่าที่ 3 Squats | 15 ครั้ง


 

 

     ต่อมา เป็นท่าสควอทค่ะ ท่านี้ถ้าทำบ่อยๆ รับรองได้ทั้งพุงแบนและก้นกลมสวยเลย! โดยเริ่มด้วยท่ายืนตรง จากนั้นย่อตัวลงทิ้งก้นไปด้านหลัง เกร็งก้น หน้าท้อง และต้นขาไว้ ทำท่านี้ 15 ครั้งค่ะ

 


ท่าที่ 4 Crunches | 20 ครั้ง


 

 

     สำหรับท่า Crunches จะคล้ายๆ กับท่า Sit Up นั่นเองค่ะ แต่ระดับการยกช่วงอกขึ้นจากพื้นจะไม่มากเท่าซิทอัพ แต่สำหรับท่านี้หากใครสามารถเกร็งหน้าท้องและยกตัวได้สูงก็สามารถทำได้เลยค่ะ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง

 


ท่าที่ 5 Plank | 30 วินาที


 

 

     ท่านี้จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก! แต่ทำแค่นิดเดียวก็สามารถกระชับกล้ามเนื้อได้แทบทั้งตัวเลยค่ะ ท่านี้สาวๆ ต้องวางลำตัวให้ตรง อย่าให้ก้นโด่งขึ้นมานะคะ จึงจะได้ผลดีที่สุด ทำ 30 วินาที หากทำจนเริ่มชินแล้ว สามารถเพิ่มเวลาขึ้นได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แจก!! ตารางออกกำลังกายตอนเช้า 5 ท่า 5 นาที ก็หุ่นดีได้ง่ายๆ
แจก!! ตารางออกกำลังกายตอนเช้า 5 ท่า 5 นาที ทำบนเตียงได้ แทบไม่ต้องเปลี่ยนชุด

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง