ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

แจก!! เมนูไข่ขาว ไม่อ้วน ไข่ขาวทำอะไรได้บ้าง ทำอาหารคลีน อาหารลดน้ำหนักได้ !

แจก!! เมนูไข่ขาว ไม่อ้วน ไข่ขาวทำอะไรได้บ้าง ทำอาหารคลีน อาหารลดน้ำหนักได้ !
Faii_Natnista
22 เมษายน 2563 ( 15:00 )
11.7K
1

     กินไข่แบบไม่อ้วน ก็ต้อง เมนูไข่ขาว เลยค่า แคลอรี่ต่ำ แถมโปรตีนแน่น หลายคนที่สงสัยว่า ไข่ขาวทำอะไรได้บ้าง วันนี้เรามีเมนูไข่ขาวมาฝากกันเพียบเลยค่ะ ต้องบอกว่าไข่ขาวถือเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีสุดๆ เพราะนอกจากจะแคลอรี่ต่ำกว่าไข่แดงมากๆ แล้ว ไข่ขาวยังมีโปรตีนสูง ช่วยให้อิ่มท้อง และไม่หิวบ่อยๆ อีกด้วยล่ะค่ะ เรียกว่าถ้ามือไหนกินไข่ขาวมากๆ บอกเลยว่าอิ่มแน่น อิ่มนานและไม่อ้วนแน่นอน วันนี้เราจึงรวบรวมเมนูไข่ขาวมาให้สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักได้ลองทำกันค่ะ แต่ละเมนูน่ากินแถมแคลอรี่ต่ำแน่น๊อนนน

 

 

ไข่ขาวม้วน

     เมนูไข่ขาวง่ายๆ เมนูแรก ก็ต้องไข่ขาวม้วนนี่เลยค่าา เป็นเมนูที่ทำง่ายมาก แถมส่วนผสมก็ใช้เพียงแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น เพียงแค่มีไข่ขาว และผักอีกเล็กน้อย อย่างเช่น แครอทและต้นหอม ก็ได้เมนูไข่ม้วนที่ทำจากไข่ขาวที่น่ากินสุดๆ แล้วล่ะค่า

 

Credit Clip : Mai's Kitchen

 

ไข่ขาวม้วนทรงเครื่อง

     สำหรับใครที่ชอบไข่ม้วน แบบเครื่องจัดเต็ม ก็ต้องไข่ม้วนสูตรทรงเครื่องนี่เลยค่า เครื่องแน่นจัดเต็มทั้งมะเขือเทศ แครอท และหอมใหญ่ ซึ่งนอกจากจะแคลอรี่ต่ำแล้ว คุณค่าทางอาหารยังครบ กินอิ่มได้แบบไม่อ้วนเลย!

 

Credit Clip : cpbrand thailand

 

โรลไข่ขาวอกไก่พริกหวาน

     ถ้าแบบทรงเครื่องผักแน่นๆ ยังไม่จุใจ อยากอิ่มท้องแถมโปรตีนแน่นกว่าเดิม ก็ต้องเมนูโรลไข่ขาวอกไก่นี่เลยค่า เป็นเมนูที่คล้ายๆ กับไข่ม้วน แต่มีอกไก่มาช่วยเพิ่มความอิ่ม อยากอิ่มแน่น อิ่มนาน ต้องเมนูนี้!

 

Credit Clip : KoreaKing Thailand

 

โจ๊กไข่ขาวกับหมูสับผักชี

     เมนูโจ๊กไข่ขาว บอกเลยว่าเป็นเมนูฮิตสำหรับคนลดน้ำหนักเลยค่ะ เป็นโจ๊กสูตรไร้ข้าว เมนูอร่อยที่ได้โปรตีนเน้นๆ เหมาะสำหรับคนออกกำลังกาย และผู้ควบคุมปริมาณแป้ง และน้ำตาล จะทำเป็นมื้อเช้าก็ได้ หรือมื้อหลังออกกำลังกายก็ดี เพราะโปรตีนจากไข่ช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ กินแล้วอยู่ท้อง อิ่มได้นานค่า

 

Credit Clip : Lovefitt

 

ไข่ขาวกระทะ

     ถ้าจะมองหาอาหารเช้าที่ทำง่ายๆ เมนูไข่ขาวกระทะก็ทั้งง่ายทั้งอิ่มเลยค่าา ซึ่งหากอยากทำสูตรที่แคลอรี่ต่ำ ไขมันน้อยๆ ก็แนะนำให้ใช้อกไก่สับ และใส่ผักเยอะๆ ค่ะ เป็นมื้อเช้าที่อยู่บ้านก็ทำได้ไม่ต้องไปกินที่ร้านเลย!

 

Credit Clip : สร้างสรรค์เมนูไข่ (Official)

 

ราดหน้าเส้นไข่ขาว

     ไข่ขาว นอกจากจะเอาไปทำเมนูไข่ หรือใช้แทนข้าวในโจ๊กได้แล้ว ยังเอามาใช้แทนเส้นราดหน้าได้อีกด้วย เปลี่ยนเมนูราดหน้าแบบเดิมๆ ให้เฮลท์ตี้ แถมแคลอรี่ต่ำกว่าเดิม ด้วยการใช้ไข่ขาวมาทำเส้นนี่เลยค่า

 

Credit Clip : สร้างสรรค์เมนูไข่ (Official)

 

ห่อหมกไข่ขาวนมสด

     เอาใจสายเฮลท์ตี้ที่อยากได้กับข้าวรสจัดกันบ้างค่ะ กับเมนูห่อหมกไข่ขาวนมสด เป็นเมนูห่อหมกที่นอกจากจะอร่อยด้วยรสชาติของปลากรายแล้ว ยังมีโปรตีนเยอะมากๆ เพราะใส่ไข่ขาวลงไปด้วยนั่นเองค่ะ ใครที่เบื่อกับข้าวเดิมๆ แนะนำให้ลองเมนูนี้เลย!

 

Credit Clip : สร้างสรรค์เมนูไข่ (Official)

 

ยำไข่ขาว

     ขอแนะนำเมนูรสชาติจัดจ้านอีกหนึ่งเมนูค่ะ กับเมนูยำไข่ขาว ที่ทำมากินกับข้าวสวยแล้วอร่อยเหาะไปเลย แต่สำหรับเมนูนี้ถ้าอยากลดแคลอรี่ เพิ่มความคลีน แนะนำให้ใช้เครื่องปรุงแบบ Low Sodium นะคะ จะช่วยลดความเค็มจากโซเดียม ลดอาการบวมไปได้ค่ะ

 

Credit Clip : Tesco Lotus

 

เครปไข่ขาว

     มาถึงเมนูของหวานกันบ้างค่า กับเมนูเครปไข่ขาว ที่เอาใจคนรักขนมแต่กลัวอ้วน ซึ่งเมนูนี้บอกเลยว่ามีแคลอรี่เพียง 290 kcal เท่านั้น กินแล้วช่วยลดความอยากหวานลงไปได้ แต่ก็ไม่ทำให้น้ำหนักพุ่งแน่นอนค่าา

 

Credit Clip : KEM KITCHEN

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง