4 วิธีลดพุง ลดหน้าท้องด้วยอาหาร แค่เลือกกินก็หุ่นดีได้

4 วิธีลดพุง ลดหน้าท้องด้วยอาหาร แค่เลือกกินก็หุ่นดีได้
Beau_Monde
9 มีนาคม 2563 ( 09:05 )
3.6K
3

     แค่เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย ก็ช่วยให้เรามีรูปร่างที่ดีได้...อ้วนลงพุง คำนี้แค่ไห้ยินเบาๆ ก็เจ็บจี๊ดไปถึงใจ ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องของใครแต่ก็เป็นเรื่องของสุขภาพเราล้วนๆ เลยค่ะ การดูแลรูปร่างไม่ให้มีอาการอ้วนลงพุงจึงควรเป็นสิ่งที่เราใส่ใจ เพราะการที่เรามีไขมันสะสมอยู่ที่พุงมากๆ นั้นสามารถสะท้อนถึงปัญหาสุขภาพและปัญหาด้านบุคลิกภาพได้ค่ะ การออกกำลังกายและการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำให้เราสามารถ ลดพุง ลดหน้าท้องได้ค่ะ

     อาหารที่มีประโยชน์สามารถช่วย ลดพุง ได้ เราเชื่อว่าสาวๆ คงเคยได้ยินคำนี้มานานแล้ว แต่อาหารแบบไหนที่มีประโยชน์เหมาะสมกับร่างกาย อาหารแบบไหนที่เราควรหลีกเลี่ยง วันนี้เรามี 4 วิธีการกินอาหารเพื่อให้หน้าท้องลด พุงแบน มาฝากสาวๆ ให้ได้ลองเอาไปทำตามกันค่ะ 

1. กินโปรตีน

     โปรตีน คือสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ ไม่เว้นแม้แต่สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักและลดพุงก็ควรกินอาหารประเภทโปรตีนเช่นกันค่ะ ปรโยชน์ของโปรตีนนอกจากจะช่วยให้อิ่มอยู่ท้องแล้ว โปรตีนยังเข้าไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อของเราหลังจากออกกำลังกายอีกด้วย การกินโปรตีนให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการสามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกายได้ ทำให้ร่างกายของเราสามารถเผาผลาญไขมันได้ตลอดเวลา ในไม่ช้าไขมันในร่างกายก็จะลดลงและทำให้หน้าท้องของเราลดลงตามไปด้วยในที่สุดค่ะ โปรตีนที่ร่างกายควรกิน เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมันหรือติดมันได้เล็กน้อย ไข่โดยเฉพาะไข่ต้ม เต้าหู้ ส่วนธัญพืชก็มีโปรตีนเช่นกันค่ะ

2. กินไขมันดี

     แม้ว่าอยากจะลดไขมันในร่างกาย แต่เราก็ควรกินไขมันเข้าไปด้วยเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะไขมันดีที่เราสามารถหาได้จาก >> 5 อาหารเพิ่มไขมันดี ลดไขมันเลว แถมลดคอเลสเตอรอลด้วย << ไขมันดีที่ร่างกายรับเข้าไปนั้นจะช่วยสร้างฮอร์โมนและช่วยกระตุ้นให้ร่างกายดูดซึมวิตามินได้ดีขึ้น นอกจากนี้ไขมันดียังทำหน้าที่ช่วยกำจัดไขมันเลวในร่างกาย ส่งผลให้ไขมันเลว เช่น ไตรกลีเซอไรด์ในร่างกายของเราลดลง คอเลสเตอรอลลดลง ซึ่งส่งผลให้ไขมันที่เกาะตามหน้าท้องลดลงไปด้วยค่ะ

3. กินไฟเบอร์

     อาหารไฟเบอร์ คืออาหารที่มีเส้นใยช่วยให้ร่างกายสามารถขับถ่ายของเสียออกมาได้สะดวก แต่ไฟเบอร์อาหารยังมีประโยชน์มากกว่านั้นอีกค่ะ ไฟเบอร์ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มได้เร็วและนานขึ้นถึงแม้ว่าจะกินน้อย เนื่องจากไฟเบอร์จะเข้าไปเติมเต็มในกระเพาะอาหาร ช่วยลดการดูดซึมไขมันและแป้ง ซึ่งทำให้หน้าท้องขอเราลดลงได้ นอกจากนี้ไฟเบอร์ยังช่วยขับสารพิษและช่วยกระชับสัดส่วนในร่างกายส่วนอื่นๆ ได้อีกด้วย

4. กินคาร์บเชิงซ้อน

     คาร์โบไฮเดรตถือเป็นแหล่งพลังงานหลักในร่างกาย แต่ถ้าเรากินคาร์โบไฮเดรตมากจนเกินไปจะทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายได้ ทางที่ดีหากอยากจะ ลดพุง เราจึงควรเปลี่ยนมากินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนจะดีกว่า คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเป็นอาหารที่ย่อยยาก ช่วยให้เราอิ่มอยู่ท้องได้นาน ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลและทำให้เราสามารถลดไขมันลงได้ในที่สุดค่ะ
บทความที่คุณอาจสนใจ


2 วิธีลดพุง ลดหน้าท้อง สำหรับคนผอมแต่มีพุง


20 ทริค กินลดน้ำหนัก ผอมได้แบบไม่ต้องอด กินตามนี้ผอมชัวร์! by แหมทำเป็นฟิต

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง