รีเซต

5 การออกกำลังกายที่ดีที่สุด แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ดีต่อร่างกาย จิตใจ!

5 การออกกำลังกายที่ดีที่สุด แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ดีต่อร่างกาย จิตใจ!
pommypom
15 กรกฎาคม 2566 ( 16:45 )
516

ออกกำลังกายไม่ใช้อุปกรณ์ แบบไหนดีต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรา? แนะนำ 5 การออกกำลังกายตามนี้เลย! เรียกได้ว่าดีต่อทั้งกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยเผาผลาญ และยังดีต่ออวัยวะที่สำคัญในร่างกายอีกด้วยนะ ซึ่งการออกกำลังกายแบบไหนจะช่วยในเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

 

 

การออกกำลังกายที่ดีที่สุด

 

1. การเดิน

     การออกกำลังกายที่แสนจะง่ายดาย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ ฝึกที่ไหนก็ได้ ต้องยกให้กับการเดินเลย! ซึ่งการเดินนั้นดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้านด้วยกัน ซึ่งนอกไปจากจะดีต่อสุขภาพกายแล้ว ยังดีต่อสุขภาพสมองอีกด้วย แถมการเดินก็ยังดีต่อข้อต่อ บวกกับยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงได้อีก!

 

2. การวิ่ง

     นอกจากการเดินแล้ว เรายังสามารถวิ่งได้อีกด้วย เพราะการวิ่งก็ดีต่อสุขภาพไม่แพ้กัน แถมยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอีกด้วยนะ โดยการวิ่ง 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 2 เท่าจากการปั่นจักรยานหรือเดินในระยะเวลาที่เท่ากันเลยทีเดียว

 

3. การเต้น

     เพิ่มความสนุกให้กับการออกกำลังกายของเราไม่น่าเบื่อ แนะนำให้เต้นเลย เพราะการเต้นนั้นเราจะได้เคลื่อนไหวทั้งแขนและขา รวมถึงยังดีต่อหัวใจ และยังสามารถช่วยเพิ่มความสนุกและความสุขได้ดีเลยทีเดียว ใครไม่มีแพสชั่นในการออกกำลังกาย แนะนำให้ลองเต้น แล้วเราจะอยากไปทุกวันเลย!

 

4. โยคะ

     การยืดกล้ามเนื้อเบาๆ ด้วยการฝึกโยคะจะช่วยให้ร่างกายของเรายืดหยุ่นและกระฉับกระเฉง อีกทั้งโยคะยังสามารถช่วยผ่อนคลายความเครียด ปรับปรุงการหายใจ ให้พลังงานมากขึ้น และยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้อีกด้วย ซึ่งกล้ามเนื้อนั้น หากเราไม่ได้ใช้มัน เราก็มีโอกาสที่จะสูญเสียมันไปได้!

 

5. ไทชิ

     ไทชิ หรือ ไทเก๊ก (Tai Chi) เป็นการออกกำลังกายพร้อมฝึกสมาธิ ซึ่งนอกจากจะดีต่อสุขภาพกายแล้ว ยังดีต่อสุขภาพจิตอีกด้วย โดยไทชิถือเป็นการยกระดับการทำสมาธิไปอีกขั้นด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างช้าๆ ฝึกแล้วช่วยให้มีความสมดุล พร้อมผ่อนคลายความเครียด เรียกได้ว่าดีสำหรับทุกเพศทุกวัยเลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง