รีเซต

6 เครื่องดื่มแก้ปวดหัว ไมเกรน ดื่มแล้วผ่อนคลาย ไม่เครียด ไม่ปวดหัว

6 เครื่องดื่มแก้ปวดหัว ไมเกรน ดื่มแล้วผ่อนคลาย ไม่เครียด ไม่ปวดหัว
pommypom
2 เมษายน 2565 ( 16:25 )
38K

     อาการปวดหัว ไมเกรน บรรเทาได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องดื่ม 6 ตัวนี้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มจากพืชสมุนไพรที่ดื่มแล้วช่วยได้ทั้งบรรเทาอาการพร้อมป้องกันอาการปวดหัวไมเกรนได้ดีทีเดียว ใครที่มีอาการแบบนี้บ่อยๆ แนะนำให้ลองเครื่องดื่มเหล่านี้เลย ช่วยได้เยอะ ไม่ต้องพึ่งยาแพง!

 

 

1. ชาขิง

     ชาขิง มีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน ช่วยผ่อนคลายหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น อีกทั้งชาขิงยังมีส่วนช่วยต้านอาการอักเสบต่างๆ เรียกได้ว่าช่วยลดความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในร่างกาย โดยรวมถึงอาการปวดหัวได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

2. ชาฟีเวอร์ฟิว

     ฟีเวอร์ฟิว (Feverfew) คือ พืชสมุนไพรที่ถูกจัดอยู่ในตระกูลดอกเดซี่ อีกทั้งยังมีความคล้ายคลึงกับดอกคาโมมายล์ ซึ่งมีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน อาการอักเสบ เจ็บปวดต่างๆ รวมถึงอาการแพ้แสงและอาการคลื่นไส้ได้ดีค่ะ โดยนอกไปจากชาฟีเวอร์ฟิวจะช่วยลดอาการปวดหัวแล้ว ยังช่วยป้องกันไมเกรนที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม ชาฟีเวอร์ฟิวอาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ รวมถึงหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตรด้วยค่ะ

 

3. ชาเปปเปอร์มินต์

     ชาเปปเปอร์มินต์ มีส่วนช่วยลดอาการตึงเครียด อาการปวดหัว อาการไมเกรนได้ดี เนื่องจากเปปเปอร์มินต์มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาความเจ็บปวด ช่วยผ่อนคลายความตึงของกล้ามเนื้อและเส้นประสาท จึงทำให้สามารถช่วยลดอาการปวดหัวได้นั่นเอง นอกจากนั้นชาเปปเปอร์มินต์ยังดีต่อสุขภาพลำไส้ และลดอาการท้องไส้ปั่นป่วนได้อีกด้วยค่ะ เนื่องจากอาการท้องไส้ปั่นป่วนเป็นอาการที่เกิดขึ้นในระหว่างที่มีอาการไมเกรนกำเริบนั่นเอง

 

4. น้ำผักใบเขียว

     ผักใบเขียว เช่น ผักเคล ปวยเล้ง คะน้าฝรั่ง และสวิสชาร์ด เป็นแหล่งของวิตามินบี โฟเลต แคลเซียม รวมถึงแมกนีเซียม ที่มีส่วนช่วยลดอาการปวดหัวได้ดี สำหรับใครที่ไม่ชอบกินผัก แนะนำให้ปั่นรวมเป็นน้ำผัก ก็จะทำให้กินง่ายขึ้นค่ะ

 

 

5. น้ำมะนาว

     น้ำมะนาว มีส่วนช่วยดีท็อกซ์และขับสารพิษออกจากร่างกาย สามารถช่วยลดอาการปวดหัวที่เกิดจากปัญหาทางเดินอาหาร และกระตุ้นระบบย่อยอาหารซึ่งอาจชะลอตัวลงในระหว่างการเป็นไมเกรน แนะนำให้จิบน้ำมะนาวอุ่นๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวและไมเกรนได้ดีค่ะ

 

 

6. นมอัลมอนด์

     นมอัลมอนด์ อุดมไปด้วยแมกนีเซียมสูง ซึ่งถือเป็นแร่ธาตุสำคัญที่มีส่วนช่วยบรรเทาพร้อมปกป้องอาการไมเกรนได้ดี โดยแมกนีเซียมจะช่วยลดหรือปิดกั้นสารเคมีที่มีส่วนทำให้เกิดอาการเจ็บปวดในสมอง ทำให้สามารถช่วยลดอาการปวดหัวได้นั่นเอง

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง