5 ผลไม้หน้าฝน วิตามินซีสูง ช่วยป้องกันหวัด

5 ผลไม้หน้าฝน วิตามินซีสูง ช่วยป้องกันหวัด
Beau_Monde
12 พฤษภาคม 2563 ( 16:38 )
924

     เมืองไทยบ้านของพวกเรานั้นถือเป็นประเทศที่โชคดีในเรื่องอาหารการกินค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะเรื่องผลไม้นั้นไม่เป็นสองรองใคร เพราะเรามีผลไม้ให้กินกันทุกฤดูกาล หากินง่ายและยังราคาไม่แพงอีกด้วย ไม่เว้นแม้แต่ช่วงฝนตกแบบนี้ บ้านเราก็เริ่มมี ผลไม้หน้าฝน ออกมาให้เราได้กินกันบ้างแล้ว

     ในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลจากร้อนไปฝนแบบนี้ หลายๆ คนก็เริ่มมีอาหารหวัดคัดจมูกออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว ผลไม้หน้าฝน นั้นมีหลายชนิดเลยที่ช่วยป้องกันหวัดได้เนื่องจากมีวิตามินซีสูง วันนี้เราได้รวม 5 ผลไม้หน้าฝนมาไว้ให้คนเป็นหวัดบ่อยได้ลองหามากินค่ะ กินเสียก่อนที่จะเป็นหวัดจนนอนซม รีบไปหาผลไม้มากินกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

 


5 ผลไม้หน้าฝน วิตามินซีสูง ช่วยป้องกันหวัด

ฝรั่ง

 

 

     ฝรั่งเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าวิตามินซีนั้นสามารถช่วยป้องกันหวัดได้ นอกจากนี้ฝรั่งยังช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทาน มีใยอาหารช่วยเพิ่มความอิ่มได้และยังช่วยบำรุงผิวอีกด้วย

 

ส้มโอ

 

 

     วิตามินซีในส้มโอช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน นอกจากนี้ยังช่วยแก้หวัด แก้ไอและขับเสมหะในลำคอด้วย

 

กล้วยน้ำว้า

 

 

     กล้วยน้ำว้าช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ วิตามินซีสูง ช่วยแก้อาหารนอนไม่หลับและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอความเสื่อมของผิวช่วยให้ผิวดูไม่แก่ก่อนวัยค่ะ

 

ส้มเขียวหวาน

 

 

     ในส้มนั้นแน่นอนว่าต้องมีวิตามินซีสูง ซึ่งช่วยป้องกันหวัด แก้ไอ ขับเสมหะ ช่วยย่อยอาหาร นอกจากนี้ไฟเบอร์ในส้มยังช่วยระบายและแก้อาการท้องผูกได้ด้วย

 

มะเฟือง

 

 

     มะเฟืองช่วยแก้ร้อนในได้ค่ะ นอกจากนี้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ของมะเฟืองนั้นยังช่วยแก้กระหาย และยังช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายจากพิษไข้ได้ด้วยค่ะ

     การกินผลไม้ตามฤดูกาลนั้น สามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ด้วย เพราะผลไม้ตามฤดูกาลนั้นมีราคาถูกกว่าผลไม้นอกฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีสารตกค้างและยาฆ่าแมลงน้อยกว่าด้วย รวมถึงผลไม้เหล่านี้ยังเป็นแหล่งรวมของวิตามิน เกลือแร่และยังมีใยอาหารสูง โดยเฉพาะวิตามินซี ซึ่งช่วยป้องกันหวัดและเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกายได้ ซึ่งเหมาะกับหน้าฝนแบบนี้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ผลไม้หน้าฝน ช่วยลดน้ำหนักและช่วยให้ผิวสวย คนอยากสวยควรกิน!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง