รีเซต

10 อาหารเจ แบบคลีนๆ แคลต่ำ แต่อิ่มบุญ อิ่มท้อง แถมไม่อ้วน!

10 อาหารเจ แบบคลีนๆ แคลต่ำ แต่อิ่มบุญ อิ่มท้อง แถมไม่อ้วน!
Faii_Natnista
26 กันยายน 2565 ( 16:00 )
62.1K
15

     สำหรับสาวที่ ลดน้ำหนัก แต่อยากกิน อาหารเจ บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเรื่องความอ้วนที่จะตามมาอีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่อยากกินอาหารเจแบบแคลอรีต่ำ ด้วย การนำ 10 เมนูอาหารคลีนแบบเจมาเสิร์ฟกันถึงที่เลย! ใครที่กลัวว่ากินเจข้างนอกบ้านแล้วจะคุมแคลอรีไม่ได้ ลองมาทำเมนูเจเหล่านี้กันดูค่ะ อิ่มอร่อย ไม่อ้วน แถมอิ่มบุญด้วยนะ!

 

 

  1. อาหารเจ แบบคลีนๆ : ลาบเต้าหู้เส้นบุกใส่เห็ด  

     เส้นบุกเป็นเมนูที่แคลอรี่ต่ำสุดๆ จ้า ถ้ากลัวว่ากินอาหารเจแล้วจะอ้วน ต้องลองเมนูนี้เลย รับรองแคลอรี่ไม่พุ่ง! โดยลาบเต้าหู้เส้นบุกเมนูนี้สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟเลยค่ะ ทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้!

 

Credit Clip : Booky HealthyWorld

 

  2. อาหารเจ แบบคลีนๆ : เห็ดอบวุ้นเส้น  

     เมนูเส้นผอมๆ อีกหนึ่งเมนูค่ะ สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่าคนชอบกินเห็ดและวุ้นเส้นก็ฟินไปเลยค่าา ทั้งอิ่มแถมเฮลท์ตี้ด้วย แต่ถ้าจะให้ดี เลือกใช้วุ้นเส้นแบบไม่ขัดสีตามในคลิปนี้ก็จะเฮลท์ตี้ขึ้นไปอีกนะจ๊ะ!

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

  3. อาหารเจ แบบคลีนๆ : แกงส้มผักรวมเจ  

     เมนูนี้แค่ได้ยินชื่อก็ผอมแล้วค่า กับแกงส้มผักรวมเจ อีกหนึ่งเมนูเจทำง่ายๆ ซดน้ำร้อนๆ ไม่เผ็ดมาก อร่อย กลมกล่อมกำลังดี จัดผักมาเยอะมากจริงๆ ไฟเบอร์เพียบ ดีต่อหุ่นแน่นอน!!!

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

  4. อาหารเจ แบบคลีนๆ : น้ำพริกปลาเจ  

     เอาใจสายแซ่บกันบ้างค่ะ กับเมนูน้ำพริกปลาเจ เมนูน้ำพริกขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูลดน้ำหนักง่ายๆ อีกเมนูหนึ่งเลย ยิ่งเป็นน้ำพริกปลาแบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่งไม่อ้วนค่ะ ใครอยากได้รสชาตจัดจ้านมากแค่ไหนก็ปรับได้ตามใจชอบเลย

 

Credit Clip : เบาหวิว Baowew TV

 

  5. อาหารเจ แบบคลีนๆ : หมี่พันเจ  

     เมนูเส้นยังไม่หมดค่ะ มาต่อกันที่เมนูหมี่พันแบบเจกันค่าา ซึ่งเมนูนี้จะใช้เส้นหมี่กล้อง ที่ดีต่อสุขภาพ แล้วนำมาพันเห็ด เป็นเมนูเจง่ายๆ ที่แคลอรี่ต่ำมากกก ไปลองทำกินกันได้เลย!

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

  6. อาหารเจ แบบคลีนๆ : สลัดผักย่างเจ  

     พูดถึงอาหารเจสำหรับสายเฮลท์ตี้ แน่นอนว่าต้องเน้นผักไว้ก่อนค่ะ และถ้าจะมองหาเมนูผักง่ายๆ ก็ต้องเมนูสลัดผักย่างนี่เลย มีทั้งผักย่างและเห็ดย่าง กินคู่กับน้ำสลัดคลีนๆ แบบเจอีกนิดก็อร่อยได้แบบไม่อ้วนแล้วค่า

 

Credit Clip : FoodTravelTVChannel

 

  7. อาหารเจ แบบคลีนๆ : สุกี้โรล  

     สายเฮลท์ตี้ สายคลีน สายกินผัก มาทางนี้จ้า เมนูนี้ผักเน้นๆ เป็นสุกี้ที่ทำให้เป็นคำคำ ดูแล้วน่าหม่ำ กินง่าย เปลี่ยนรูปแบบนิดหน่อย แต่ยังคงรักษาความเป็นสุกี้ไว้ได้ครบค่ะ ทำง่ายในไมโครเวฟด้วย แต่อย่าลืมกินคู่กับร้ำจิ้มสุกี้แบบเจด้วยนะจ๊ะ

 

Credit Clip : WegoVegan

 

  8. อาหารเจ แบบคลีนๆ : ซุปฟักทอง  

 

     เมนูซุปฟักทอง เป็นเมนูอุ่นๆ กินแล้วอิ่มสบายท้อง อร่อย แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เช่น มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตา เบต้าแคโรทีนสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระค่ะ

 

Credit Clip : WegoVegan

 

เมนูขนมหวาน

นอกจากเมนูของคาวแล้ว เราก็มีเมนูขนมหวานมาให้ทำกันด้วยค่ะ ถ้าใครกลัวจะหวานเกิน จะอ้วนไป ก็ปรับลดความหวานได้ตามใจชอบเลย!

 

  1. อาหารเจ แบบคลีนๆ : โตเกียวไส้มันม่วงเจ  

     เมนูขนมโตเกียวไส้มันม่วงเจ แบบคลีนๆ เมนูนี้บอกเลยว่า ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่ไข่ ไม่ใส่นม!! แต่ใช้ข้าวโอ๊ตป่นที่ดีต่อสุขภาพแทนค่ะ กินแล้วอร่อยเหมือนเดิม แต่รับรองว่าไม่อ้วนเพิ่มแน่นอนจ้า

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

  2. อาหารเจ แบบคลีนๆ : คุกกี้กล้วยข้าวโอ๊ต  

     เมนูนี้ทั้งคลีน ทั้งเจเลย! กับเมนูคุกกี้ทำง่าย ที่ใช้วัตถุดิบแค่ 3 อย่างเท่านั้น ใครที่อยากกินคุกกี้แก้อยากช่วงเจ เมนูช่วยได้นะจ๊ะ ได้ทั้งความอร่อย ได้ทั้งความอิ่มท้องเลย!

 

Credit Clip : VIPS Station

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง