ทำยังไงให้ผอม !! 4 ข้อห้ามทำเด็ดขาด ถ้าอยากลดน้ำหนักให้สำเร็จ

ทำยังไงให้ผอม !! 4 ข้อห้ามทำเด็ดขาด ถ้าอยากลดน้ำหนักให้สำเร็จ
Beau_Monde
6 เมษายน 2564 ( 02:29 )
573

     หลายๆ คนน่าจะต้องเคยผ่านการลดน้ำหนักมาบ้างค่ะ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็มักจะหาเทคนิคต่างๆ มาช่วยให้ผอมได้เร็ว แต่พอทำไปได้สัก 1-2 สัปดาห์ก็เลิกกลางคัน หลังจากนั้นก็หาเทคนิคในการลดน้ำหนักใหม่วนเป็นวงกลมแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่รู้จบค่ะ 

     จริงๆ แล้วการลดน้ำหนักนั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องหาเทคนิคพิเศษอะไรเลยก็ได้ค่ะ เพียงแค่เราเลิกทำนิสัยบางอย่างไปก็พอ ซึ่งวันนี้เราก็มี 4 ข้อที่ห้ามทำเด็ดขาดถ้าอยากลดน้ำหนักให้สำเร็จ มาให้สาวๆ ได้ลองเปลี่ยนตัวเองกันค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่าทั้ง 4 ข้อนั้นมีอะไรบ้าง

 

 

4 ข้อห้ามถ้าอยากลดน้ำหนักให้สำเร็จ

1. ไม่คุมอาหาร

     ทั้งปริมาณอาหารและสารอาหารถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับคนที่อยากจะลดน้ำหนักค่ะ เพราะว่าถ้าเกิดเราไม่คุมอาหารให้ดี ก็จะทำให้ร่างกายรับพลังงานมากเกิน รวมถึงยังเป็นพลังงานที่ร่างกายไม่ต้องการอีกด้วย ส่งผลให้เราไม่สามารถลดความอ้วนได้สำเร็จสักทีค่ะ

 

2. อดอาหาร

     บางคนก็เลือกอดมื้อเช้า บางคนก็เลือกอดมื้อเย็น ต้องบอกเลยว่าเมื่อร่างกายอดอาหารไปถึงจุดหนึ่งแล้ว ร่างกายจะหยุดการเผาผลาญ น้ำหนักจะนิ่งและเราจะลดน้ำหนักไม่ได้อีก ยิ่งพอกลับมากิน ก็จะเกิดภาวะโยโย่เอฟเฟค ซึ่งคราวนี้เราก็ต้องมาหาทางกระตุ้นระบบเผาผลาญกันใหม่ ถึอเป็นการกลับมานับ 1 ในการลดน้ำหนักใหม่อีกรอบเลยค่ะ

 

3. ออกกำลังกายประเภทเดียว

     หลายคนคงเคยได้ยินมาว่าการออกกำลังแบบคาร์ดิโอนั้นช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี จึงเลือกที่จะออกกำลังประเภทนี้อย่างเดียวโดยที่ไม่สนใจการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งเลย ก็ต้องบอกว่าการออกกำลังแบบคาร์ดิโอนั้นช่วยลดน้ำหนักได้ดีจริงค่ะ แต่เราก็ต้องเสริมสร้างกล้ามเนื้อจากการเวทเทรนนิ่งควบคู่กันไปด้วย เพื่อที่ร่างกายจะได้ไม่สูญเสียมวลกล้ามเนื้อซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเผาผลาญไขมันไปได้อีกทางค่ะ 

 

4. นอนน้อย

     พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย โดยเฉพาะการนอนน้อยกว่า 8 ชั่วโมง ถือเป็นเรื่องอันตรายมากๆ ค่ะ เพราะว่าร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเครียดออกมา ซึ่งจะทำให้เราไม่สามารถควบคุมน้ำหนักได้ รวมถึงยังกระทบกับชีวิตด้านอื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ สมาธิ หรือแม้แต่ผิวพรรณก็จะเสียไปด้วยค่ะ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง