รีเซต

3 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับคนกินดึก ขี้เกียจออกกำลัง

3 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับคนกินดึก ขี้เกียจออกกำลัง
BeauMonde
28 เมษายน 2565 ( 15:14 )
9.5K

     สาว ๆ หลายคนคงคิดว่าหากอยากจะผอมก็ต้องกินอาหารแบบนับแคล ห้ามกินมื้อดึกและต้องออกกำลังกาย แต่จะมีกี่คนที่จะทำได้ตามนั้นไปตลอดเวลา เพราะการนับแคลก็ถือว่าเป็นการลดน้ำหนักที่ทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากอาหารแต่ละมื้อก็ยากต่อการจะรู้ได้ว่าแคลเท่าไหร่ หรืออย่างบางคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังจริง ๆ แบบนี้จะลดน้ำหนักได้อย่างไร 

     หลายคนยังเข้าใจผิดอยู่ว่า ถ้าอยากจะลดน้ำหนักต้องใช้งดกินตอนดึกและต้องออกกำลังกายเยอะ ๆ ซึ่งวิธีนี้ก็ทำให้หลายคนหลงทางแล้วก็ลดน้ำหนักไม่ได้สักที แรก ๆ น้ำหนักก็ลดลงมาดีแต่พอไปนาน ๆ น้ำหนักก็นิ่งสนิทเหมือนเดิม ดังนั้นวันนี้เราเลยมีเทคนิคที่มาช่วยให้สาว ๆ ลดน้ำหนักได้สำเร็จ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กินมื้อดึกและไม่มีเวลาออกกำลัง จะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามเรามาดูเลยค่ะ

 

 

3 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับคนกินดึก ขี้เกียจออกกำลัง

 

1. เลือกกินอาหาร

     แน่นอนว่าอยากจะลดน้ำหนักก็ต้องเลือกกินอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่ให้พลังงานมาก ๆ เราก็ไม่ควรจะกินเยอะ ยิ่งโดยเฉพาะในตอนกลางคืนด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวังในการเลือกกินเป็นพิเศษค่ะ สาว ๆ ควรตัดอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลออกไป แล้วหันไปกินอาหารจำพวกโปรตีนและผัก โดยเราอาจจะเลือกกินเป็นเนื้อปลา ถั่ว ไข่ต้มและผักสดสักเล็กน้อย และควรกินแค่พอให้หายหิว อย่ากินมากเกินไปค่ะ 

 

2. มองที่สารอาหารเป็นหลัก

     หากเราเผลอกินอาหารจำพวกน้ำตาลและแป้ง ต่อให้กินในปริมาณเพียงเล็กน้อยก็อาจจะกระทบกับการลดน้ำหนักของเราได้ค่ะ เพราะเมื่อไหร่ที่ร่างกายได้รับน้ำตาล ร่างกายก็จะหยุดดึงพลังงานจากไขมันมาเผาผลาญและทำให้เกิดการสะสมไขมันเพิ่มไปเรื่อย ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัวได้ค่ะ และยิ่งในตอนกลางคืนที่เราไม่ได้ใช้พลังงานด้วยแล้ว ยิ่งอาจจะทำให้เราสะสมไขมันมากขึ้นได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกมองที่สารอาหารเป็นหลักว่าควรจะเลือกกินอะไรดี ยกตัวอย่างเช่น เราเลือกกินเยลลี่ 1 กรัม เทียบกับการกินถั่วอบกรอบ 1 กรัม ซึ่งถั่วให้ทั้งโปรตีนและไฟเบอร์ ถึงแม้จะมีคาร์บสักเล็กน้อยแต่ก็ยังดีกว่าเมื่อเทียบกับการกินเยลลี่ในปริมาณเท่ากันค่ะ

 

3. ขยับตัวบ่อย ๆ 

     ขี้เกียจออกกำลังก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเราก็ยังหาวิธีเบิร์นพลังงานออกไปจากร่างกายได้นั่นก็คือการหมั่นขยับตัวบ่อย ๆ หรือจะใช้วิธีออกกำลังแบบ Exercise Snacking หรือการออกกำลังแบบครั้งละ 1- 2 นาที แต่ทำบ่อย ๆ วันละ 3 - 4 รอบ แบบนี้ก็ถือเป็นว่ากระตุ้นให้ร่างกายได้ใช้พลังงานออกไป และหากเราหมั่นทำหลาย ๆ รอบใน 1 วัน ก็จะถือเป็นการสะสมการออกกำลังได้และทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงได้เหมือนกันค่ะ   

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง