รีเซต

5 อาหารเช้าที่กินแล้วอ้วน อาหารเพิ่มน้ำหนัก ทำให้รอบเอวใหญ่ขึ้น!

5 อาหารเช้าที่กินแล้วอ้วน อาหารเพิ่มน้ำหนัก ทำให้รอบเอวใหญ่ขึ้น!
pommypom
3 มิถุนายน 2566 ( 13:00 )
29.4K

หลีกเลี่ยงอาหารเช้าที่กินแล้วอ้วน 5 อย่างนี้ไว้ก่อนเลยในช่วงลดน้ำหนัก เพราะจะทำให้น้ำหนักขึ้น รวมถึงรอบเอวขยายใหญ่ขึ้นได้! ไปเช็คกันว่ามีอาหารที่เรากินเป็นประจำอยู่หรือไม่ เพราะนี่อาจเป็นตัวการที่ทำให้เราอ้วนและเอวใหญ่ได้!

 

 

อาหารเช้าที่กินแล้วอ้วน

 

1. ขนมอบ

 

 

     ขนมอบ เบเกอรี่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สโคน ครัวซองต์ มัฟฟิน หรืออื่นๆ มีส่วนทำให้เกิดไขมันหน้าท้องได้ เพราะขนมเหล่านี้มีการแปรรูป มีคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสี มีน้ำตาล รวมถึงแคลอรี่ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีส่วนทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ แม้ว่าจะอร่อยและหากินง่ายในเช้าที่เร่งรีบ แต่ถ้าไม่อยากอ้วน ต้องเลี่ยงไว้จะดีกว่า!

 

2. ซีเรียล

 

 

     อาหารเช้ายอดฮิตในวันเร่งรีบอย่างซีเรียล ก็มีส่วนขยายรอบเอวของเราได้เหมือนกันนะ! โดยเฉพาะซีเรียลที่เต็มไปด้วยคาร์โบโฮเดรตขัดสีและน้ำตาล ซึ่งน้ำตาลนั้นมีความสัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นของเนื้อเยื่อไขมันในอวัยวะภายใน จึงทำให้สามารถเพิ่มรอบเอวของเราได้นั่นเอง ดังนั้นหากต้องกินซีเรียลจริงๆ แนะนำให้เลือกกินเป็นซีเรียลแบบไม่มีน้ำตาลหรือไม่มีสารให้ความหวานอื่นๆ จะดีกว่า

 

3. ไข่กวน

 

 

     ไข่ที่จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพและดีต่อช่วงลดน้ำหนักได้นั้น ก็ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการปรุงด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะหากเป็นไข่กวนหรือไข่คนที่ปรุงด้วยเนยและน้ำมัน แบบนี้จะเป็นการเพิ่มแคลอรี่ส่วนเกินมากขึ้นได้ ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มตามมา!

 

4. ข้าวโอ๊ต

 

 

     ข้าวโอ๊ต ฟังดูแล้วเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ชาวลดน้ำหนักหลายคนมักจะเลือกกิน ซึ่งหากเป็น Steel Cut Oats หรือข้าวโอ๊ตที่ขัดเปลือกออกแล้วตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ก็จะดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน เพราะข้าวโอ๊ตชนิดนี้จะมีสารอาหารอยู่ครบถ้วน! แต่ถ้าหากข้าวโอ๊ตที่เรากินมีการเติมน้ำตาลหรือคาร์โบไฮเดรตอื่นๆ ลงไปจนมีมากกว่า 500 แคลอรี่ แต่ก็จะย่อยในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง จึงทำให้เราหิว ในขณะเดียวกันยังทำให้อินซูลินพุ่งสูงขึ้น ซึ่งจะหยุดการเผาผลาญไขมันและทำให้น้ำหนักบริเวณพุงเพิ่มขึ้นได้นั่นเอง แนะนำให้กินข้าวโอ๊ตปริมาณ ¾ ถ้วยตวง กับผลไม้อย่างเช่นกล้วย หรือโปรตีนอย่างไข่ หรือโยเกิร์ต ก็จะช่วยหลีกเลี่ยงน้ำตาลในเลือดไม่ให้พุ่งสูงหรืออินซูลินที่เพิ่มขึ้นได้

 

5. กาแฟ

 

 

     การดื่มกาแฟ จริงๆ แล้วก็ดีต่อสุขภาพได้ แต่ถ้าหากเราเริ่มมีการเติมน้ำตาล ครีม สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หรือส่วนผสมที่ไม่มีประโยชน์อื่นๆ ลงไป แบบนี้กาแฟจะไม่ดีต่อสุขภาพเอาเสียเลย! เพราะจะมีแคลอรี่สูง และทำให้น้ำหนักขึ้น รวมถึงอ้วนลงพุงได้ หากเราดื่มแบบนี้บ่อยๆ อีกทั้งยังไม่มีสารอาหารใดๆ เลยด้วย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง