รีเซต

อวดผิวสวย! 5 วิตามิน ทำให้ผิวยืดหยุ่น กระจ่างใส อ่อนกว่าวัย ไร้ที่ติ!

อวดผิวสวย! 5 วิตามิน ทำให้ผิวยืดหยุ่น กระจ่างใส อ่อนกว่าวัย ไร้ที่ติ!
Women Team
16 พฤษภาคม 2561 ( 15:00 )
77.2K
1

     เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน แสงแดดก็อัพดีกรีความแรงขึ้นถึงขีดสุด อากาศก็ร้อนระอุ แถมเผาไหม้ผิวสวยจนแห้งกร้านเหี่ยวย่น เราจึงขอเสิร์ฟตัวช่วยเพิ่มพลังผิวด้วย 5 วิตามิน ทำให้ผิวยืดหยุ่น กระจ่างใส อ่อนกว่าวัย ให้สาวๆ เลยค่า เชื่อว่าสาวๆ ต้องโบกครีมบำรุงเติมความชุ่มชื่นให้ผิวกันอยู่เสมอ แต่นั่นอาจไม่เพียงพอค่ะ เพราะการฟื้นฟูผิวที่ดีนั้น ควรบำรุงจากภายในควบคู่ไปด้วย ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

     ดังนั้นหากสาวๆ กำลังเล็งวิตามินตัวเด็ดตัวดังจากหลายๆ แบรนด์กันอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกวิตามินตัวไหนที่ช่วยให้สุขภาพดี พร้อมเสริมผิวปัง เราก็ได้ลิสต์มาให้เลือกกันแล้ว ตามเรามาดูทั้ง 5 วิตามินกันเลยดีกว่าค่า

 

   1. วิตามิน A   

     วิตามิน A นอกจากช่วยบำรุงสายตา กระดูกและฟันให้แข็งแรงแล้ว ยังเป็นเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงด้วยค่า ซึ่งเค้าจะช่วยลดสิว ลดรอยเหี่ยวย่น ช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง ทำให้ผิวเรียบเนียน อีกทั้งช่วยฟื้นฟูผิวจากแสงแดดด้วย แต่ก็ไม่ควรทานวิตามินตัวนี้มากเกินไป เนื่องจากจะส่งผลให้สาวๆ ตัวเหลืองได้

 

   2. วิตามิน B   

     มาต่อกันด้วยตัวช่วยเพิ่มความออร่าให้กับผิว ใครอยากมีผิวขาวกระจ่างใส ต้องฟาดวิตามิน B ไปเลยค่า เนื่องจากเจ้าวิตามิน B จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว เร่งสร้างผิวใหม่ ลดการสร้างเมลานิน ทำให้ผิวขาวผ่อง อีกทั้งช่วยลดสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวอิ่มเด้ง นิ่มฟู ไร้ริ้วรอยด้วยค่ะคู้ณ สรรพคุณครอบจักรวาลสุด! อย่างไรแล้วก็ควรทานแต่พอดี เพราะเจ้าวิตามิน B ถ้าทานมากเกินไป อาจทำให้คันตามเนื้อตัว มีอาการร้อนวูบวาบ และส่งผลร้ายต่อผู้ป่วยโรคเกาต์และเบาหวานได้

 

   3. วิตามิน C   

     ใครๆ ก็คงคุ้นเคยกับเจ้าวิตามิน C เป็นอย่างดี  เนื่องจากเป็นตัวช่วยผิวใสของสาวๆ หลายคน ซึ่งเค้าจะช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดจุดด่างดำ รอยแผลเป็น และรอยสิวได้ค่ะ อีกทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวยืดหยุ่น พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีและลดการอักเสบของผิว ใครมีรอยดำรอยแดงอย่างเยอะ ต้องจัดค่า! แต่สาวๆ ก็ไม่ควรทานเกินพอดี เพราะเค้าอาจทำให้คุณท้องเสีย หรือทำให้กระเพาะอาหารน้อยๆ ระคายเคืองได้ค่า

 

   4. วิตามิน E   

     สาวๆ ที่ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย แถมมีรอยแผลเป็นตรึม ต้องให้วิตามิน E ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวกันหน่อย! เจ้าวิตามิน E นอกจากสามารถทาผิวหนังซึ่งช่วยลดรอยแผลเป็น รอยดำต่างๆ แล้ว การทานวิตามิน E ก็ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื่นขึ้นด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเค้าก็จะช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ทำให้ผิวสวย เรียบเนียน ลดริ้วรอยได้อยู่หมัด! วิตามิน E สาวๆ ต้องทานแต่พอดีนะคะ ไม่อย่างนั้นเค้าอาจทำให้คุณเป็นตะคริว ผดผื่น ถ่ายเหลว คลื่นไส้ อาเจียนได้เลย

 

   5. วิตามิน K   

     เหล่ามนุษย์แพนด้ามาทางนี้เลยค่า เพราะวิตามิน K เค้าสามารถลดรอยคล้ำ รอยดำใต้ตาได้ คราวนี้ก็ไม่ต้องโบกคอนซีลเลอร์หนาๆ ให้เปลืองเวลาแล้ว อีกทั้งช่วยเสริมและปกป้องผิวให้มีความยืดหยุ่นแบบจัดเต็ม ใครผิวไหม้แดด หรือมีรอยไหม้ คล้ำเสียที่ผิวหนังต้องลองแล้วจ้า อย่างไรก็ตามใครที่กำลังคิดจะทานวิตามิน K ให้เยอะที่สุดเพื่อกู้ผิว ขอบอกเลยว่า ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ เพราะหากร่างกายได้รับวิตามิน K จำนวนมาก ก็อาจทำให้เม็ดเลือดแดงแตกได้เลยนะ

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 5 วิตามิน ทำให้ผิวยืดหยุ่น กระจ่างใส อ่อนกว่าวัย สาวๆ ที่อยากจะอวดผิวสวยก็ต้องไปลองกันแล้วจ้า แต่ควรทานอย่างพอดี ไม่ขาดไม่เกิน ท่องไว้เลยค่าว่า ผิวสวยต้องคู่กับสุขภาพที่ดีด้วย เรื่องต่อไปจะเกี่ยวกับอะไร เด็ดแค่ไหน ต้องรอติดตามเราที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกทานวิตามินให้ผิวสวย ใส แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด แบบสาวญี่ปุ่น

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง