5 ท่า 5 นาที ... ลดหน้าท้องล่าง พุงหมาน้อยป่อง เปลี่ยนพุงห้อยเป็นพุงแบน

5 ท่า 5 นาที ... ลดหน้าท้องล่าง พุงหมาน้อยป่อง เปลี่ยนพุงห้อยเป็นพุงแบน
Beau_Monde
7 ธันวาคม 2562 ( 08:25 )
2K
19

     หน้าท้องล่างหรือท้องน้อย บางคนก็เรียกพุงหมาน้อย คือบริเวณที่ลดได้ค่อนข้างยากค่ะ เนื่องจากบริเวณพุงและหน้าท้องส่วนล่างนั้นเป็นส่วนที่เก็บไขมันไว้ได้ง่าย ซึ่งเมื่อเก็บไขมันไว้เยอะๆ แล้วก็จะทำให้บริเวณนี้ป่องยื่นออกมา ทำให้หน้าท้องและรูปร่างของเราดูไม่สวยแถมยังหาเสื้อผ้าใส่ยากอีกด้วยค่ะ การที่จะ ลดหน้าท้องส่วนล่าง นี้จึงควรเลือกท่าออกกำลังกายที่เน้นการบริหารส่วนหน้าท้องเป็นพิเศษ


     ซึ่งโดยปกติแล้วการที่จะออกกำลังเพื่อ ลดหน้าท้องส่วนล่าง นี้ นอกจากจะต้องเป็นท่าออกกำลังที่เน้นบริหารแบบเฉพาะส่วนแล้วยังต้องใช้เวลาในการออกกำลังนานๆ อีกด้วย แต่ด้วยในปัจจุบันที่หลายๆ คนไม่ได้มีเวลาขนาดนั้น จึงทำให้ไม่สามารถออกกำลังได้ตามเวลาที่กำหนดค่ะ แต่สาวๆ ก็อย่าเพิ่งกังวลไปว่าจะลดหน้าท้องไม่สำเร็จ เพราะเรามีท่าออกกำลังกายที่ช่วยให้สาวๆ สามารถลดหน้าท้องได้ แถมยังใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น สาวๆ ก็จะสามารถลดหน้าท้องได้ โดยท่าออกกำลังที่ว่า มีดังนี้ค่ะ

ท่าที่1: Reverse Crunches


credit: LIVESTRONG.COM

ท่าที่2: Scissors


credit: Howcast

ท่าที่3: Windshield Wiper


credit: EVOLVE FITNESS & HEALTH

ท่าที่4: Single Straight Leg Stretch


credit: Howcast

ท่าที่5: Roll Up


credit: Cris Popenoe

     ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้องส่วนล่าง ทั้ง 5 นี้ สาวๆ สามารถจัดตารางเวลาออกกำลังกายคร่าวๆ ได้เป็น 2 แบบค่ะ โดยแบบแรกคือการทำทั้ง 5 ท่า ท่าละ 1 นาทีทุกวันก็ได้ หรือจะทำแบบที่ 2 คือ ทำท่าละ 5 นาที แล้วสลับท่าออกกำลังกายไปเรื่อยๆ ก็ได้ค่ะ เนื่องจากทั้ง 5 ท่านี้เน้นไปที่การบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก หากสาวๆ หักโหมออกกำลังมากไปจะทำให้รู้สึกปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหน้าท้อง เอวและหลังได้ สาวๆ จึงควรค่อยๆ เริ่มออกกำลังไปทีละนิดก่อน เมื่อร่างกายอยู่ตัวแล้วก็จะสามารถเพิ่มเวลาในการออกกำลังกายขึ้นไปได้ค่ะ 


บทความที่คุณอาจสนใจ


ตารางออกกำลังกายลดหน้าท้อง เปลี่ยนพุงป่องเป็นพุงแบน ง่ายๆ ใน 1 อาทิตย์


8 ท่า ลดพุงยื่น กำจัดท้องน้อยป่อง จะใส่เอวสูง เอวต่ำ ก็มั่นใจไม่มีนูน!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง