รีเซต

ตารางดื่มน้ำ ดื่มอย่างไรให้ครบ 8 แก้วต่อวัน ช่วยลดน้ำหนักและบำรุงผิว

ตารางดื่มน้ำ ดื่มอย่างไรให้ครบ 8 แก้วต่อวัน ช่วยลดน้ำหนักและบำรุงผิว
Beau_Monde
17 เมษายน 2563 ( 14:26 )
6K
2

     การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันนั้นถือเป็นเรื่องที่สาวๆ ควรทำให้ติดเป็นนิสัย อย่างที่เรารู้กันว่าการดื่มน้ำนั้นช่วยบำรุงผิวได้และยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย ซึ่งใน 1 วันนั้นสาวๆ ควรดื่มให้ได้ประมาณ 8 แก้วเป็นอย่างต่ำ ยิ่งสาวๆ คนไหนที่มีผิวแห้งด้วยแล้วยิ่งควรดื่มน้ำเพื่อเป็นการบำรุงผิวค่ะ การดื่มน้ำ 8 แก้วต่อวันสำหรับบางคนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่กลับบางคนนั้นทำไม่ได้ค่ะ อาจจะเพราะเป็นคนที่มักลืมดื่มน้ำ หรือดื่มน้ำน้อยจนเป็นนิสัย ทำให้ในแต่ละวันนั้นเราดื่มน้ำไม่พอกับที่ร่างกายต้องการค่ะ

     วันนี้เรามี ตารางดื่มน้ำ มาฝากสาวๆ ให้ได้ลองเอาไปทำตาม ตารางดื่มน้ำนี้จะช่วยเตือนให้สาวๆ ดื่มน้ำครบ 8 แก้วใน 1 วัน ซึ่งหากเราดื่มน้ำอย่างเหมาะสมและเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการนั้น จะช่วยให้ผิวของเราดูสดใสขึ้นได้และยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย ยิ่งในอากาศร้อนๆ แบบนี้ ยิ่งต้องฝึกให้ตัวเองดื่มน้ำให้ชินเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อร่างกายค่ะ ลองดื่มน้ำให้ได้ตามตารางที่เราจัดไว้ให้ สุขภาพดีก็จะอยู่ใกล้แค่เอื้อมเท่านั้นค่ะ

 

 

ตารางดื่มน้ำ 8 แก้วต่อวัน

- หลังตื่นนอน 1 แก้ว
- ดื่มน้ำก่อนอาหารเช้า 1 แก้ว
- ดื่มหลังอาหารเช้า 1 แก้ว
- ดื่มน้ำก่อนอาหารกลางวัน 1 แก้ว
- ดื่มหลังอาหารกลางวัน 1 แก้ว
- ดื่มน้ำก่อนอาหารเย็น 1 แก้ว
- ดื่มน้ำหลังอาหารเย็น 1 แก้ว
- ดื่มน้ำก่อนนอน 1 แก้ว


     การดื่มน้ำอย่างเพียงพอนั้นจะช่วยลดความอยากอาหารได้ ทำให้เรากินอาหารน้อยลง นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ นอกจากนี้น้ำสะอาดยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายซึ่งทำให้ผิวพรรณของเราดูสดใสขึ้นค่ะ การดื่มน้ำน้อยกว่าปกติจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ และส่งผลไปภึงระบบย่อยอาหาร ทำให้เกิดโรคอ้วนและโรคในระบบทางเดินอาหารได้ค่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็ควรดื่มน้ำให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการจะดีกว่าเพราะแค่ดื่มน้ำเปล่าให้ได้ 8 แก้วต่อวันก็ช่วยให้ร่างกายห่างจากโรคอ้วนและโรคอื่นๆ ได้แล้วค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


3 เทคนิค ดื่มน้ำทั้งวันอย่างไร ให้ครบ 8 แก้ว โดยไม่ต้องฝืน


5 ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน ช่วยลดน้ำหนักดีมาก!


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง