วิธีลดหุ่นแบบ Carnivore Diet คืออะไร? ลดได้อย่างไรถ้าไม่กินแป้ง ไม่กินน้ำตาล ไม่กินผัก

วิธีลดหุ่นแบบ Carnivore Diet คืออะไร? ลดได้อย่างไรถ้าไม่กินแป้ง ไม่กินน้ำตาล ไม่กินผัก
Beau_Monde
28 มกราคม 2562 ( 11:50 )
57K
4

     ทฤษฏีการลดน้ำหนักในปัจจุบันมีมากมายหลายชนิดให้ได้เลือกลองทำตามกันค่ะ ทั้งการลดการกินแป้งแบบ Low-Carb, การกินอาหารแบบจำกัดช่วงเวลาแบบ IF หรือแม้กระทั่งการลดน้ำหนักด้วยการเลือกกินไขมันเป็นหลักอย่าง Ketogenic Diet ก็เป็นทฤษฏีการลดน้ำหนักที่หลายๆ คนเลือกที่จะทำตามค่ะ แต่ทฤษฏีในการลดน้ำหนักยังไม่ไดหมดเพียงแค่นั้น เพราะตอนนี้มีการลดน้ำหนักแบบใหม่ ซึ่งมีชื่อว่า Carnivore Diet (คาร์นิวอร์ ไดเอท) หรือ CD 


     Carnivore แปลว่าสัตว์กินเนื้อ ซึ่ง Carnivore Diet ก็เป็นการการลดน้ำหนักโดยการกินแต่เนื้อสัตว์เท่านั้นค่ะ ตัดขาดแป้งและน้ำตาลอย่างสิ้นเชิง รวมถึงการตัดขาดผัก ผลไม้ และเครื่องปรุงรสต่างๆ อนุญาตให้ใช้เพียงแค่เกลือในการปรุงอาหารเท่านั้น นอกจากนี้การลดน้ำหนักแบบ Carnivore Diet ยังได้ชื่อว่าเป็นขั้นกว่าของ Ketogenic Diet อีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่กำลังสนใจการลดน้ำหนักแบบ Carnivore Diet สามารถอ่านรายละเอียดตามด้านล่างนี้ได้เลย

1. Carnivore Diet คือขั้นกว่าของ Ketogenic Diet
     หากจะบอกว่า Carnivore Diet คือขั้นกว่าของ Ketogenic Diet ก็คงได้ เพราะ Carnivore Diet มีหลักการกินคล้ายกับ Ketogenic Diet แต่จำกัดประเภทของอาหารมากกว่า ในขณะที่ Ketogenic Diet จะอนุญาตให้เรากินผักบางชนิดและกินถั่วบางชนิดได้ (OMG! ลดหุ่นแบบ Ketogenic Diet กินไขมัน ก็ผอมได้ จริงเหรอ?) แต่ Carnivore Diet นั้น ไม่อนุญาตให้เรากินอาหารที่มาจากพืชได้เลยไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหนก็ตามค่ะ รวมถึงเนยเทียม น้ำส้มสายชู หรือแม้แต่นมก็ไม่อนุญาตให้กินด้วย โดยเฉพาะนมวัวนั้นถึงแม้ว่าจะมาจากสัตว์ก็จริงแต่ในนมมีน้ำตาลแฝงอยู่ ดังนั้นจึงไม่อนุญาตให้กินค่ะ

2. อาหารที่ Carnivore Diet กินได้และกินไม่ได้
     - อาหารที่อนุญาตให้กิน: เนื้อสัตว์(เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อแกะ เนื้อสัตว์ปีก เนื้อปลา) เครื่องในสัตว์ ไข่ มันหมู เกลือ น้ำซุปจากการต้มกระดูก น้ำมันจากสัตว์ เช่น น้ำมันหมู น้ำมันไก่ เนย
     - อาหารที่ห้ามกิน: ผักทุกชนิด ผลไม้ทุกชนิด พืชประเภทหัว เช่น มัน เผือก ถั่วและเมล็ดพืชต่างๆ ขนมปัง พาสต้า ธัญพืชและข้าวทุกชนิด น้ำตาลรวมถึงน้ำตาลจากหญ้าหวาน น้ำผลไม้
     - เครื่องดื่มที่อนุญาตให้ดื่มได้: น้ำเปล่า น้ำแร่ โซดา 

3. กินอาหารเมื่อหิว
     Carnivore Diet ไม่ได้จำกัดให้เราต้องกินอาหารวันละ 3 มื้อเหมือนหลักการกินทั่วไปค่ะ กลับกันคือการให้ผู้ที่ปฏิบัติสามารถเลือกกินอาหารได้เฉพาะเมื่อตนเองหิวเท่านั้น หมายความว่าหากเราไม่ได้หิว ก็ไม่จำเป็นต้องกินอาหารก็ได้ ในบางรายที่เลือกใช้การลดน้ำหนักแบบนี้อาจกินแค่วันละ 1 มื้อก็มีค่ะ ซึ่งเมื่อเป็นแบบนี้การนับแคลอรี่หรือการคำนวนแคลอรี่ก็ไม่จำเป็นสำหรับคนที่ลดน้ำหนักแบบ Carnivore Diet ด้วยเช่นกันบทความที่คุณอาจสนใจ

เทคนิคการกินลดหุ่น แบบ Intermittent Fasting (IF) ลดไขมันแบบรวดเร็ว ทำยังไงนะ?!


กินคลีน กินลีน ต่างกันอย่างไร อันไหนดีกว่า ต้องรู้!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง