รีเซต

5 อาหาร กินไม่อ้วน กินตอนลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำไม่ต้องทนหิว

5 อาหาร กินไม่อ้วน กินตอนลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำไม่ต้องทนหิว
Beau_Monde
15 กรกฎาคม 2562 ( 16:15 )
45.5K
16

     การลดน้ำหนัก ที่ถูกต้องนั้นไม่จำเป็นต้องทนหิวหรืออดอาหารค่ะ กลับกันการอดอาหารจนตัวเองต้องทนหิวนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะการอดอาหารนั้นเป็นอันตรายกับร่างกายอย่างมาก และยังส่งผลให้เรากินอาหารมากขึ้นกว่าเดิมในมื้อถัดไปเสียด้วย นักโภชนาการหลายๆ ท่านจึงแนะนำคนที่ตั้งใจจะลดน้ำหนัก ให้เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และแคลอรี่ต่ำมากกว่าจะต้องมาทนอดอาหารค่ะ


     ซึ่งอาหารที่มีประโยชน์และแคลอรี่ต่ำนั้นมีหลายชนิดเลย ทั้งผักและผลไม้ก็ถือเป็นอาหารที่แคลอรี่ต่ำเหมาะแก่การกินเพื่อ ลดน้ำหนัก ค่ะ แต่ก็ยังมีอาหารอื่นๆ อีกที่ช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้และแคลอรี่ต่ำไม่แพ้กัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

1. เห็ด

     เห็ดเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีแต่มีแคลอรี่ต่ำ รวมถึงมีปริมาณน้ำและวิตามิน D สูงอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เห็ดกลายเป็นอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักให้สาวๆ ได้ เพราะกินแล้วอยู่ท้องแต่ไม่ทำให้อ้วนเพิ่มค่ะ

2. ถั่วและธัญพืช

     ถั่วและธัญพืชนั้นเหมาะแก่การเป็นของว่างยามบ่ายเพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวันแล้ว ถั่วยังมีโปรตีนสูง สามารถกินเพื่อเพิ่มโปรตีนให้กับคนที่ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายและคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อค่ะ

3. ปลา

     เนื้อปลาทะเลนั้นมีโอเมก้า3 และไขมันต่ำ สาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักนั้นสามารถกินปลาเป็นมื้อเย็นได้ เพราะไม่ทำให้อ้วนอย่างแน่นอน อีกทั้งเนื้อปลายังทำให้อยู่ท้องอีกด้วย

4. เนื้อไม่ติดมัน

     ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อนั้นมักจะมีโปรตีนสูงค่ะ แต่ในขณะเดียวกันนั้นเนื้อไม่ติดมันเหล่านี้มักจะให้แคลอรี่ที่ต่ำ ทำให้ผู้ที่กินนั้นไม่ต้องกังวลว่าแคลอรี่จะเกินกว่าที่ร่างกยต้องรับในแต่ละวัน หากสาวๆ อยากจะลดน้ำหนักก็สามารถเลือกทานเนื้อไม่ติดมันได้ นอกเหนือจากการกินอกไก่และเนื้อปลาค่ะ

5. ไข่

     ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี โดยเฉพาะไข่ต้มนั้นเป็นการปรุงอาหารที่ไม่มีไขมันเพิ่ม สาวๆ สามารถกินไข่ได้วันละ 2 - 3 ฟองในมื้อเช้าเพื่อช่วยลดน้ำหนักได้ แต่หากกลัวเรื่องคอเลสเตอรอลในไข่แดงจะมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ก็สามารถกินแต่เฉพาะไข่ขาวก็ได้ค่ะ หากสาวๆ สนใจอยากจะกินไข่เพื่อลดน้ำหนักก็สามารถทำตามนี้ได้เลยค่ะ >> สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน 2 สัปดาห์ด้วย ไข่ต้ม น้ำหนักลด แบบไม่ต้องอด! <<

     สำหรับเคล็ดลับอีกอย่างของการ ลดน้ำหนัก นอกจากจะต้องเลือกกินอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำแล้ว ปริมาณของอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ สาวๆ สามารถคำนวนแคลอรี่จากอาหารได้ง่ายๆ ตามนี้ >> อยากลดน้ำหนักควรอ่าน..เทคนิคคำนวนแคลอรี่ด้วยฝ่ามือ กะปริมาณอาหารได้ ไม่ทำให้อ้วนเพิ่ม << การคำนวนแคลอรี่ก่อนการกินอาหารนั้นจะทำให้เราไม่พลาดรับแคลอรี่เกินจากที่ร่างกายต้องการ ซึ่งจะช่วยทำให้สาวๆ สามารถลดน้ำนักได้ในที่สุดค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


10 วันผอม! สูตรลดน้ำหนัก ด้วยกล้วย ผอมได้จริงแบบไม่ต้องอด ไม่ทรมาน!


10 อาหารช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง