เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

5 วิธี ดูแลผิว อย่างไร ให้ห่างไกลริ้วรอย สวยเปล่งปลั่งในวัย 40+

5 วิธี ดูแลผิว อย่างไร ให้ห่างไกลริ้วรอย สวยเปล่งปลั่งในวัย 40+
Beau_Monde
9 กันยายน 2562 ( 16:09 )
2.3K
3

     ช่วงวัย 40+ นั้นเป็นช่วงที่สภาพผิวและร่างกายของเราเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ อย่างเช่นเราจะเริ่มมีริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งหากไม่ยอม ดูแลผิว ของตัวเองให้ดีก็อาจจะทำให้เราดูแก่เกินกว่าความเป็นจริงเพราะผิวของเรามีรอยเหี่ยวย่นเพิ่มมากขึ้นค่ะ


     การดูแลผิว ในวัย 40+ นั้นอาจจะไม่ใช่แค่การเลือกใช้โลชั่นหรือสกินแคร์เพียงอย่างเดียว แต่เราก็ควรจะต้องดูแลตัวเองให้ครบทุกด้านเพื่อที่จะได้เป็นการบำรุงผิวจากภายในค่ะ ลองไปดูวันว่าวิธีที่จะช่วยให้สาวๆ ในวัย 40+ นั้นมีผิวสวยเปล่งปลั่งจากภายในได้นั้นมีวิธีไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ดื่มน้ำ

     การดื่มน้ำสะอาดเป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวได้ รวมถึงยังช่วยดีท็อกซ์สารพิษให้ออกไปจากร่างกายได้ด้วยค่ะ เพียงแค่เราพยายามดื่มน้ำให้ได้วันละประมาณ 6-8 แก้ว ก็จะช่วยให้ผิวของเราดูอิ่ม มีน้ำมีนวลมากขึ้นได้ค่ะ

2. กินไขมันและโปรตีน

     โปรตีนและไขมันคือสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการในทุกๆ วันค่ะ โดยโปรตีนจะหน้าที่เสริมสร้างควมแข็งแรงของกระดูก กล้ามเนื้อและผิวหนัง รวมถึงไขมันก็ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมัน เช่น ไข่ต้ม เนื้อสัตว์ ถั่ว นมและอาหารที่ทำจากนม เป็นต้น

3. ออกกำลัง

     การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพดีและช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว การออกกำลังยังเป็นการกระตุ้นให้กล้ามเนื้อได้ทำงานและช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกมากขึ้นอีกดวยค่ะ เมื่อร่างกายของเรามีเลือดไหลเวียนดี ก็จะทำให้ผิวพรรณของเราดูดีตามไปด้วยค่ะ

4. พักผ่อนให้เพียงพอ

     การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงลดความเครียดต่างๆ ก็เป็นตัวช่วยให้ผิวพรรณของเราดูดีขึ้นได้ค่ะ เมื่อไหร่ที่สาวๆ นอนหลับเพียงพอและไม่มีความเครียด ผิวของเราจะเปล่งปลั่งขึ้น ดูอิ่มเอิบมากขึ้นค่ะ

5. งดแอลกอฮอล์และบุหรี่

     สาวๆ ปาร์ตี้เกิร์ล เมื่อถึงวัย 40+ อาจจะต้องลดๆ เรื่องพวกนี้ลงมาบ้างค่ะ เพราะควันบุหรี่สามารถทำร้ายผิวของเราได้รวมถึงแอลกอฮอล์ด้วยเช่นกัน หากอยาก ดูแลผิว ให้มีประสิทธิภาพจริงๆ อาจต้องลดการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ลงมา อาจจะเป็นนานๆ ทีก็ได้ หากยังรู้สึกว่าตัดเรื่องพวกนี้ไม่ขาดค่ะ
บทความที่คุณอาจสนใจ


รวม 4 ท่าออกกำลังกาย ที่ผู้หญิงวัย 40 ขึ้นไปควรทำให้ได้ทุกอาทิตย์


4 เรื่องควรทำหลังตื่นนอนตอนเช้า เพื่อช่วยให้เราสุขภาพดีขึ้น สำหรับวัย 40 อัพ

บทความที่เกี่ยวข้อง