รีเซต

10 สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง หน้าแห้ง จะร้อนจะหนาว หน้าก็นุ่ม ชุ่มชื้น!

10 สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง หน้าแห้ง จะร้อนจะหนาว หน้าก็นุ่ม ชุ่มชื้น!
Faii_Natnista
10 เมษายน 2566 ( 10:00 )
703.6K
10

     หน้าร้อนหน้าก็ว่าแห้งแล้ว หน้าหนาวหน้าก็ยิ่งแห้งขึ้นไปอีก! นี่ล่ะค่ะปัญหาน่าปวดหัวของสาว ผิวแห้ง ที่ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ หน้าก็แห้งตลอดเวลา ซึ่งปัญหาผิวแห้งนี้นอกจากจะทำให้หน้าแห้ง เป็นขุย ลอกเป็นแผ่นๆ แล้ว ยังทำให้การแต่งหน้าติดทนยากขึ้นไปอีกด้วย แต่ถ้าใครเบื่อกับปัญหาแบบนี้แล้ว เราขอแนะนำ 10 สกินแคร์ที่จะช่วยให้ปัญหาหน้าแห้งนี้หมดไป! 10 ตัวนี้รับรองว่าใช้แล้วผิวหน้าจะนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่ลอก ไม่เป็นขุยอีกต่อไปค่าา

 

 

ผิวแห้ง ใช้ครีมอะไรดี... สกินแคร์ ผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี

 

1. Eucerin pH5 HYDRO BOOST CREAM

 

 

     จะผิวแห้งมาจากไหน เจอครีมตัวนี้เข้าไปก็บอกลาผิวแห้งบอบบางไปได้เลยค่า เพราะครีม Eucerin pH5 Hydro Boost Cream ตัวนี้ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง เพราะเค้ามี pH Balance System ที่ช่วยปรับกลไกการทำงานของผิวให้สมดุล สุขภาพดี พร้อมรับการบำรุงได้อย่างล้ำลึกมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมี Dexpanthenol และ Seed Oil ที่มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทันทีที่ทา พร้อมคงความชุ่มชื้นไว้บนผิวอย่างยาวนานค่ะ ที่สำคัญเห็นให้ความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม น่าสัมผัสสุดๆ แบบนี้แต่บอกเลยว่าเนื้อครีมบางเบา ซึมไว ทาแล้วสบายผิว ไม่เหนอะหนะ ใช้ได้ทุกวัน ชาวผิวแห้งต้องมี! 

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 200 ML.
 • ราคา 355 บาท (จากปกติ 395 บาท)
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Eucerin pH5 HYDRO BOOST CREAM

 

2. Physiogel AI Cream

 

 

     สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย ต้องรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ แต่ตัวนี้ไม่เพียงช่วยเรื่องผื่นแพ้ หรือผื่นคันเท่านั้นนะคะ แต่ตัวนี้ยังช่วยลดผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้นกับผิวทันทีที่ใช้ ที่สำคัญยังเป็นครีมที่ปราศจาก สารกันเสีย น้ำหอม และสี จึงไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะแพ้หรือผิวแห้งกว่าเดิม!

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 50 ML.
 • ราคา 1,150 บาท

 

3. Ezerra Cream

 

 

     ใครที่หน้าแห้ง แพ้ง่าย ใช้อะไรก็เป็นขุย เป็นผื่นคันขึ้นเต็มหน้า แนะนำให้ลอง Ezerra Cream หรือที่เค้าเรียกกันว่า ครีมหมี นี่เลยค่ะ เป็นครีมที่ช่วยแก้อาการแพ้ อาการติดสเตียรอยด์ได้ดี เรียกว่า เป็นทั้งมอยซ์เจอไรเซอร์ และครีมที่ลดผื่นคันในขณะเดียวกันเลยค่ะ ใช้แล้วหน้าจะชุ่มชื้นขึ้น แถมยังปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย!

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 25 ML.
 • ราคา 750 บาท

 

4. OLAY Regenerist Micro-Sculpting Cream

 

 

     โอเลย์กระปุกแดงในตำนานนั่นเองค่ะ ดีเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือสูตรอัพเกรดใหม่! แทบไม่ต้องพูดเยอะ ตัวนี้คือยืนหนึ่งสำหรับสาวผิวแห้งเลยทีเดียว ทั้งไฮยาลูรอน Niacinamide (วิตามินบี 3) สารสกัดจากผลมะกอก และสารสกัดจากผลแครอท แค่ใช้ต่อเนื่องจะกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น บอกลาผิวแห้ง ลอก ได้เลย ไม่แค่นั้นยังมีอะมิโน เปปไทด์ที่ทำให้ผิวเด้ง แลดูอ่อนเยาว์อีกด้วยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 50 g.
 • ราคา 999 บาท

 

5. CeraVe Moisturising Cream

 

 

     ที่สุดของครีมสามัญประจำบ้านที่เหมาะกับคนผิวแห้งสุดๆ ต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ CeraVe Moisturising Cream เนื้อครีมตัวนี้บอกเลยว่าเข้มข้นสุดๆ แต่ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ โดยครีมบำรุงผิวตัวนี้ก็โดดเด่นด้วยส่วนผสมของไฮยาลูโรนิค แอซิด และเซราไมด์จากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด ซึ่งทั้งสองส่วนผสมนี้ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ทั้งยังเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง บอกลาปัญหาผิวแห้งลอก เป็นขุย ผิวระคายเคืองง่ายไปได้เลยค่ะ สำหรับครีมตัวนี้ใครที่ผิวแห้งมากๆ ควรใช้เป็นประจำทุกวันเลยค่ะ จะช่วยให้ผิวที่แห้งกร้าน กลับมาชุ่มชื้นเนียนนุ่ม!

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 50 / 473 ML.
 • ราคา 195 / 795 บาท

 

6. Pharmacok’f Burnova Gel Plus

 

 

     นอกจากเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้จะเป็นลูกรักตัวโปรดของสาวที่มีปัญหาสิว รอยสิวแล้ว สาวหน้าแห้งก็ใช้ดีไม่แพ้กันค่ะ เพราะเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้สามาราถนำมาทาบำรุงผิวหน้า ช่วยให้ผิวหน้าแห้งน้อยลงได้ดี ว่านหางจระเข้จะช่วยลดอาการแพ้ อาการคัน ใครที่หน้าแห้งแตกเป็นขุย คันยิบๆ ล่ะก็ หาตัวนี้มาใช้โลดค่า

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 25 ML.
 • ราคา 50 บาท

 

7. LANEIGE Water Sleeping Mask

 

 

     เรื่องความสดชื่น และชุ่มชื้นขั้นสุด ต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ เป็นครีมบำรุงผิวหน้ากึ่งมาส์กตัวโด่งดังจากแดนกิมจิ ที่ทาไว้กลางคืน ตื่นมาผิวหน้าจะอิ่มน้ำ รู้สึกว่าหน้าใสเด้งสุดๆ ค่ะ สำหรับ LANEIGE ตัวนี้เนื้อครีมค่อนข้างบางเบาค่ะ ซึมง่าย แถมยังเย็นสดชื่นสบายผิว ใครไม่ชอบทาครีมที่หนักหน้าตอนกลางคืน ลองตัวนี้แล้วจะติดใจ!

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 70 ML.
 • ราคา 1,100 บาท

 

8. Smooth E Cream

 

 

     สำหรับ Smooth E Cream เรียกว่าเป็นครีมยอดฮิตของสาวๆ ที่อยากลดรอยแผลเป็น รอยสิวเลยค่ะ แต่ครีมตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่นั้นนะคะ แต่ยังเป็นเนื้อครีมเข้มข้น มีวิตามินอี ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทั้งยังมี Jojoba oil ที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้น ช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย!

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 10, 40 ML.
 • ราคา 125, 305 บาท

 

9. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturing Lotion

 

 

     Hada Labo เป็นอีกหนึ่งน้ำตบยอดฮิตที่ใครก็พูดเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่า ดีงาม ซึ่งน้ำตบตัวนี้เป็นน้ำตบที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic 3 ชนิดด้วยกันค่ะ ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนกระชับ แถมตัวนี้สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆ ค่ะ เพราะไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ น้ำมัน แร่ น้ำหอมและสีนั่นเอง!

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 30, 170 ML.
 • ราคา 99, 495 บาท

 

10. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

 

 

     เจลตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านและขาดน้ำค่ะ ใครที่รู้สึกว่าหน้าแห้งตลอดเวลา หรือทำงานในที่ที่มีอากาศเย็นตลอดเวลา ตัวนี้เหมาะมากค่ะ เพราะเจลตัวนี้จะช่วยเติมน้ำให้ผิวตลอดทั้งวัน และผิวหน้าชุ่มชื้นยาวนานขึ้นถึง 2 เท่า แถมยังมีสารสกัดจาก Olive ที่ช่วยให้หน้าเด้ง เนียนใสขึ้นอีกด้วยล่ะค่า

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 50 ML.
 • ราคา 499 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง