7 เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ใช้แล้วผิวนุ่ม ชุ่มชื่นสุด!

7 เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ใช้แล้วผิวนุ่ม ชุ่มชื่นสุด!
Faii_Natnista
15 พฤศจิกายน 2562 ( 16:00 )
8K
13

     ไม่ว่าจะอากาศหนาวหรืออากาศร้อน สาว ผิวแห้ง ก็มักจะมีปัญหาหน้าเป็นขุย หน้าลอกทุกที ก็เลยต้องหา เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง มาใช้ตลอดๆ แต่สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้สกินแคร์ตัวไหนดี วันนี้เราก็รวบรวมตัวเด็ดมาให้แล้วถึง 7 ตัวด้วยกันค่า แต่ละตัวขึ้นชื่อว่าหน้าจะแห้งแค่ไหนก็เอาอยู่ สาวผิวแห้งต้องมีติดไว้เลยค่าา

 

 

เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ตัวที่ 1

Biotherm Life Plankton Essence

 

 

     ตัวนี้เป็นตัวที่สาวผิวมันหลายคนบอกว่าไม่รอด แต่สำหรับผิวแห้งคือดีมาก! เป็นน้ำตบแพลงก์ตอนตัวดังที่สาวผิวแห้งเลิฟกันสุดๆ ค่ะ เพราะน้ำตบตัวนี้จะเน้นเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวหน้าไม่แห้ง แต่งหน้าติดง่ายมากขึ้น ช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำดูสุขภาพดี แถมตัวนี้ยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ลดริ้วรอยบนใบหน้าให้ดูตื้นขึ้นด้วย ลงตัวนี้แค่ตัวเดียวตอนกลางคืนก็เอาอยู่เลยล่ะค่า

 

เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ตัวที่ 2

La Roche-Posay Hyalu B5 Serum

 

 

     สำหรับตัวที่ 2 ตัวนี้เป็นเซรั่มเข้มข้น ที่อัดแน่นไปด้วยไฮยาลูรอนเต็มขวดเลยค่ะ ซึ่งเค้ามีส่วนผสมที่เป็นทั้งไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่ เน้นช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนชั้นผิว ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งอิ่มฟู และมีไฮยาลูรอนโมเลกุญเล็ก ที่ช่วยเติมเต็มให้ผิวรู้สึกแน่นกระชับ รูขุมขนเล็กลงด้วย! และขึ้นชื่อว่าเป็น La Roche-Posay แน่นอนว่าเค้าทำมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองผิว จากปัญหาสิวได้ดีเลยล่ะค่า

 

เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ตัวที่ 3

Curel Intensive Moisture Care - Intensive Moisture Cream

 

 

     แบรนด์นี้ถือเป็นสกินแคร์แบรนด์ญี่ปุ่นที่เหมาะกับผิวแห้งสุดๆ ค่ะ เป็นครีมบำรุงเนื้อเข้มข้น ที่ช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้งลอกเป็นขุยได้ดี และตัวนี้ยังมีส่วนผสมเสมือน "เซราไมด์" และสารสกัดจากยูคาลิปตัส ที่เมื่อทาแล้วจะช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่ม ยืดหยุ่น ชุ่มชื่นขึ้นมากกว่าเดิมเยอะเลย ที่สำคัญคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นกันค่า เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ ปลอดภัยไม่แพ้แน่นอน!

 

เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ตัวที่ 4

CLINIQUE Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator

 

 

     ใครที่ผิวแห้งหนักจนลอกเป็นขุย ตัวนี้ก็ดีงามเช่นกันจ้าา ซึ่งจุดเด่นของตัวนี้ก็คือ เค้ามีเทคโนโลยี Auto-Replenishing สูตรเฉพาะของ CLINIQUE ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ทันทีที่ใช้และกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ใช้แล้วผิวจะดูอิ่มน้ำ สดชื่นขึ้น แนะนำให้ค่อยๆ นวดลงบนหน้าจนครีมซึมลงบนผิวจนหมดค่ะ ใช้คืนเดียวคือรู้เรื่อง!

 

เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ตัวที่ 5

Mamonde Ceramide Intense Cream

 

 

     สกินแคร์สายเกาอย่าง Mamonde ก็ใช้ดีไม่แพ้ตัวอื่นเลยค่ะ ซึ่งตัวนี้ทางแบรนด์ก็บอกเลยว่าช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น 2 เท่าใน 7 วัน! สารสกัดเค้าก็เน้นอ่อนโยน มีทั้งเซราไมด์ PC-104 (เอกสิทธิ์พิเศษของ Mamonde) และดอกชบา ดอกประจำชาติเกาหลีที่ฟื้นฟูผิวได้ดีสุดๆ มีเทคโนโลยี Double Moisture Barrier ที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นแบบยาวนาน 2 เท่าตลอดทั้งวันเลย

 

เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ตัวที่ 6

KIEHL'S Ultra Facial Cream

 

 

     ใครที่ต้องไปเที่ยวที่หนาวๆ พกตัวนี้ไปคือเอาอยู่เลยค่ะ เพราะเป็นครีมที่เค้าทำมาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวในช่วงที่สภาพอากาศแห้งและหนาวจัดโดยเฉพาะเลย ตัวเนื้อครีมจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิวตลอดทั้งวัน แถมยังช่วยดูดซับความชุ่มชื่นจากอากาศสู่ผิวของเราอีกด้วย พกตัวนี้ใส่กระเป๋าไปเที่ยวเมืองนอกด้วยคือช่วยให้ผิวดีแน่นอนค่า

 

เซรั่มและครีมบำรุง สำหรับคนผิวแห้ง ตัวที่ 7

CeraVe Facial Moisturizing Lotion

 

 

     ตัวนี้มาแรงแซงทางโค้งมากๆ ค่า เพราะหลายเสียงบอกเลยว่าใช้แล้วดีสุดๆ โดยใน CeraVe จะมีส่วนผสมของเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด โดยสกัดจากพืชธรรมชาติ พร้อมมีไฮยาลูรอนิกแอซิด ที่ช่วยชดเชยความชุ่มชื่นและเซราไมด์ที่ขาดหายไป ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นยาวนานตลอดทั้งวันไปเลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง