รีเซต

แชร์! 5 วิธี ลดผมร่วง ผมบาง ทำได้ด้วยตัวเอง ปลอดภัย ไม่อันตราย!

แชร์! 5 วิธี ลดผมร่วง ผมบาง ทำได้ด้วยตัวเอง ปลอดภัย ไม่อันตราย!
Faii_Natnista
19 มีนาคม 2564 ( 10:00 )
109.8K
4

     เป็นไหมคะ? สระผมทีไร ผมร่วงเป็นกระจุกๆ แถมผมยังบางจนเพื่อนทักว่าหัวล้านแล้วนะ! ใครที่กำลังหนักใจกับปัญหา ผมร่วง ผมบาง แบบนี้ ตามเรามาทางนี้เลยค่า วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการแก้ปัญหาผมร่วง ลดอาการผมบางมาฝากกันแล้ว! ซึ่งเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปเสียเงินเพื่อปลูกผมใดๆ ทั้งสิ้น ใครอยากได้ผมสวยผมหนากลับคืนมา มาอ่านกันเลยค่าา

 

 

เช็ดหรือเป่าผมให้พอหมาดหลังสระผม

 

 

     วิธีแรกนี้หลายๆ คนอาจจะคิดไม่ถึงนะคะ ว่าจริงๆ แล้วเราควรเช็ดผมหรือเป่าผมเพียงแค่พอหมาด ไม่ควรให้ผมเปียกหรือเป่าจนผมร้อนจนเกินไป! เพราะการเป่าผมด้วยระดับความร้อนมากเกินไป จะทำให้หนังศีรษะแห้ง และการปล่อยให้ผมเปียกโดยไม่เช็ดให้หมาด ก็จะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะได้ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นสาเหตุให้รากผม และผมอ่อนแอ จนหลุดร่วงง่ายในที่สุดนั่นเอง!

 

ลดการกินอาหารที่เสี่ยงผมร่วง

 

 

     การกินอาหารก็เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งค่ะที่ส่งผลต่อการหลุดร่วงของเส้นผมได้ โดยอาหารที่เราควรเลี่ยง ไม่ควรกินมากเกินไปก็ได้แก่
• อาหารที่มีไขมันสูง เพราะอาหารมันๆ ที่เรากินเข้าไปจะถูกนำไปสร้างไขมันมากขึ้น ส่งผลให้หนังศีรษะมัน และทำให้ผมเส้นเล็กๆ ร่วงได้ง่ายขึ้น
• ผงชูรส ผงปรุงรส เพราะในผงปรุงรสหรือผงชูรสนั้นมีสาร Monosodium Glutamate เป็นตัวขัดขวางการดูดซึมของวิตามินบี 6 (Vitamin B 6) ซึ่งเป็นวิตามินที่กระตุ้นการงอกของเส้นผมนั่นเองค่ะ

 

ใช้แชมพูที่เน้นเรื่องลดผมร่วงโดยเฉพาะ

 

 

     หากเราสระผมและสังเกตได้ว่ามีผมหลุดร่วงมากๆ ขณะสระ แนะนำให้ลองเปลี่ยนไปใช้แชมพูที่ปราศจากสารเคมี ผลิตจากสมุนไพร หรือสารสกัดจากธรรมชาติแทนค่ะ เพราะการใช้แชมพูที่ปราศจากสารเคมีจะช่วยลดอัตราผมร่วงได้มากเลยทีเดียว หรือจะเลือกใช้แชมพูที่เน้นเรื่องการลดผมร่วงโดยเฉพาะก็ได้เช่นกัน เพราะแชมพูที่รักษาปัญหาผมร่วงได้ตรงจุด จะช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง ผมดูหนาและเงางามขึ้น ช่วยลดอาการผมร่วง ผมบางได้ดี

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดผมร่วง เร่งผมให้งอกไว

 

 

     นอกจากการเลือกใช้แชมพูที่ช่วยลดผมร่วงโดยเฉพาะแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์อย่างอื่นช่วยเสริมก็จะช่วยลดปัญหาผมร่วงได้มากขึ้นไปอีกค่ะ อย่างไอเทม Anti-Hair Loss Therapy 1 Month จาก Yves Rocher ก็เป็นซุปเปอร์เซรั่มสูตรเข้มข้นที่ช่วยเร่งผมเกิดใหม่ให้เร็วขึ้นถึง 3 เท่าเลยทีเดียว! เพราะเป็นซุปเปอร์เซรั่มเข้มข้น กว่าแชมพูและครีมนวดไปอีก! ซุปเปอร์เซรั่มของ Yves Rocher ตัวนี้อัดแน่นด้วยส่วนผสมของสารสกัดจาก AGAVE ที่จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้ผมงอกใหม่อย่างรวดเร็ว และยังมีส่วนผสมของ WHITE LUPIN EXTRACT ที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย เปลี่ยนผมบางเป็นผมหนาทันใจค่ะ ยิ่งใช้ควบคู่กับแชมพูและครีมนวดในกลุ่ม ANTI-HAIR LOSS ของ Yves Rocher ที่มีส่วนผสมเหล่านี้เช่นกันด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นไปอีก! และนอกจากส่วนผสมเหล่านี้แล้วส่วนผสมอื่นๆ ก็มาจากสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติมากกว่า 99% เลยค่ะ ทั้งยังปราศจากพาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน และมิเนรัลออยล์ด้วย ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะระคายเคืองเลย อ่อนโยนต่อหนังศีรษะแน่นอน!

     สำหรับแบรนด์ Yves Rocher ก็ต้องบอกว่า เป็นแบรนด์ที่ไม่เพียงเป็นมิตรต่อหนังศีรษะ และเส้นผมเท่านั้นนะคะ แต่เค้ายังเป็นมิตรต่อธรรมชาติด้วย! เพราะหลอดบรรจุภัณฑ์ก็สามารถรีไซเคิลได้ ส่วนกระดาษกล่องบรรจุภัณฑ์ก็มาจากป่าที่ปลูกด้วยการพัฒนาแบบยั่งยืน เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่สาวรักษ์โลกและรักผมต้องมีติดบ้านจริงๆ !

 

หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ

 

 

     นอกจากการสระผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อเส้นผมแล้ว การบำรุงผมบ่อยๆ อย่างการหมักผม ก็ช่วยให้ผมหนาและเงางามขึ้นได้! โดยการหมักผมก็ควรเน้นเป็นสูตรธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็น
• การหมักผมด้วยมะกรูด โดยการหมักผมด้วยมะกรูดนั้นเรียกว่าเป็นสูตรโบราณดั้งเดิมเลยทีเดียวค่ะ เป็นสูตรบำรุงผมที่ช่วยทั้งขจัดรังแค ลดผมมัน ช่วยให้ผมนุ่มสวย และลดผมร่วงได้ แนะนำให้นำมะกรูด 4-5 ผล มาต้มพอให้มะกรูดนิ่ม แล้วนำมาคั้นเอาแต่น้ำค่ะ จากนั้นนำน้ำมะกรูดมาหมักผมไว้ 2-5 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็ได้ผมนุ่มสวยขึ้นแล้วล่ะค่าา
• การหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว นำน้ำมันมะพร้าวมาชโลมให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด แล้วสระผมตามปกติ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่มสวย ไม่แห้งเสียและชี้ฟู แถมช่วยลดอาการผมร่วงง่ายได้อีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง