รีเซต

7 ไอเดียดัดผม 2022 ดัดผมวอลลุ่ม ดัดผมเกาหลี ลอนหยิก ลอนธรรมชาติ แบบปังๆ

7 ไอเดียดัดผม 2022 ดัดผมวอลลุ่ม ดัดผมเกาหลี ลอนหยิก ลอนธรรมชาติ แบบปังๆ
pommypom
15 ธันวาคม 2564 ( 15:00 )
2.6K

     สาวๆ คนไหนที่เบื่อผมตรงแล้ว รวมถึงสาวๆ ที่มีปัญหาผมลีบแบนและผมบาง อยากจะเพิ่มวอลลุ่มให้ทรงผมของเราดูหนาและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้นหรือทรงผมยาว วันนี้เรามี 7 ไอเดียดัดผม 2022 มาแนะนำค่ะ บอกเลยว่าเป็นไอเดียที่ดัดแล้วจะช่วยเปลี่ยนลุคจากสาวผมตรงเป็นสาวผมลอนสุดเก๋ในแบบที่ไม่ต้องตื่นมาทำผมให้เสียเวลาเลย ใครอยากตื่นนอนมาแล้วผมเป็นลอนสวยแบบไม่ต้องเซ็ต ต้องไปดัดผมกันแล้วล่ะค่ะงานนี้!

 

 

ดัดผมแบบ Elisabeth Perm

     ไอเดียดัดผมไอเดียแรกที่แนะนำเลยก็คือไอเดียดัดผมแบบ Elisabeth Perm ค่ะ ซึ่งการดัดผมแบบนี้จะไม่ได้เน้นผมลอนหยิกมากนัก แต่จะเป็นการดัดเพื่อผมวอลลุ่มให้กับทรงผมเสียมากกว่า สำหรับสาวๆ ผมตรงคนไหนที่มีผมลีบแบนมากๆ แล้วอยากเพิ่มวอลลุ่มให้ทรงผมดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ตรงจนเกินไปและก็ไม่ได้หยิกมากจนเกินไป แนะนำให้ดัดแบบนี้เลยค่ะ พร้อมเพิ่มการตัดหน้าม้าสไลด์ข้างเข้าไปด้วยแบบนี้ในรูปก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความสวยเก๋สไตล์เกาหลีมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะสาวหน้ากลม หน้าม้าสไลด์ข้างจะช่วยอำพรางกรอบหน้าของเราได้ดีมากๆ ค่ะ

 

 

ดัดผมแบบ Grace Perm

     อีกหนึ่งไอเดียดัดผมสำหรับสาวๆ ที่มีผมตรงและลีบแบนมากๆ ก็คือการดัดผมแบบ Grace Perm ค่ะ ทรงนี้สาวๆ จะได้ลอนที่มีลักษณะเหมือนลอนคลื่น เป็นลอนใหญ่ ไม่ได้หยิกเล็กมากจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ตรงจนเกินไป ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่มาช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ทรงผมของเราดูเป็นธรรมชาติได้ดีมากๆ ค่ะ

 

 

ดัดผมแบบ Fluff Perm

     สำหรับใครที่อยากให้ผมหยิกไปเลย แนะนำให้ดัดแบบ Fluff Perm เลยค่ะ ทรงนี้จะเหมาะกับสาวผมตรงและผมบางที่อยากให้ผมของเราดูหนาขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนลุคแบบสุดขั้วจากสาวผมตรงเป็นสาวผมหยิกไปเลยล่ะค่ะ ทรงนี้สวยเก๋ดูเป็นสาวติสท์สุดๆ ต้องลองเลย!

 

 

ดัดผมแบบ Jelly Perm

     สำหรับใครที่ไม่ชอบลอนหยิกเล็กๆ เหมือนทรงที่แล้ว อยากให้ลอนของเราดูมีวอลลุ่มมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ลอนใหญ่มากจนเกินไป ยังได้ฟีลสาวผมหยิกอยู่ แนะนำให้ดัดผมแบบ Jelly Perm เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ลอนสวยมากๆ ดัดแล้วจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมตรงและผมลีบแบนได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยทำให้ผมดูหนามากขึ้นสำหรับสาวผมบางด้วยค่ะ

 

 

ดัดผมแบบ Air Perm

     ใครที่อยากให้ลอนของเราดูคลายๆ ได้ฟีลธรรมชาติ ดัดผมให้เหมือนไม่ได้ดัด แต่ก็ไม่ได้อยากให้ผมตรงมากจนเกินไป แนะนำไอเดียดัดผมแบบ Air Perm ทรงนี้เลยค่ะ ลอนที่ได้จะเป็นลอนใหญ่ คลายๆ มีความคล้ายลอนคลื่น ช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น ในขณะเดียวก็ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ค่ะ

 

 

ดัดผมแบบ Penning Perm

     มาทางด้านผมสั้นกันบ้าง ไอเดียดัดผมไอเดียแรกที่แนะนำสำหรับสาวผมสั้นเลยก็คือการดัดแบบ Penning Perm ทรงนี้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นทรงที่สวยเก๋มีสไตล์มากๆ เหมาะกับสาวผมสั้นที่มีผมตรงมากๆ รวมถึงผมบางและลีบแบนด้วยเช่นกัน ซึ่งหากอยากเพิ่มวอลลุ่มและความหนาให้ทรงผมของเราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้เป็นลอนหยิกมากจนเกินไป แนะนำทรงนี้เลย

 

 

ดัดผมแบบ Wind Perm

     อีกหนึ่งไอเดียดัดผมสำหรับสาวผมสั้น ก็คือการดัดแบบ Wind Perm ค่ะ ทรงนี้ก็เหมาะกับสาวผมบางและลีบแบนเช่นกัน เพราะเมื่อดัดแล้ว ทรงนี้จะทำให้ผมของเราดูมีวอลลุ่ม พองๆ เล็กน้อย แต่ไม่ได้มากจนเกินไป รวมถึงปลายผมของเราก็จะดูเข้าที่เข้าทางเป็นธรรมชาติมากขึ้น เพราะเชื่อว่าสาวผมสั้นหลายๆ คนมักจะเจอกับอุปสรรคผมเป็ดกันทุกครั้งหลังตื่นนอนกันแน่ๆ ดังนั้นแนะนำให้ดัดผมไปเลยค่ะ ตื่นมาแล้วผมสวยแบบไม่ต้องเซ็ตให้เสียเวลาเลย!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง