10 วิธีลดไขมันให้ได้ผล ลดน้ำหนักได้แบบเร่งด่วน ทำตามได้ ไขมันลดแน่นอน!

10 วิธีลดไขมันให้ได้ผล ลดน้ำหนักได้แบบเร่งด่วน ทำตามได้ ไขมันลดแน่นอน!
Faii_Natnista
27 กรกฎาคม 2563 ( 11:00 )
4.5K
3

     ใครที่เพิ่งเริ่มลดน้ำหนัก และอยากได้ทริคลดน้ำหนักที่ทำตามได้ง่ายๆ วันนี้เรามี วิธีลดไขมันให้ได้ผล ลดน้ำหนักได้เร่งด่วน มาให้ทำตามกันแล้ว! บอกเลยว่าเป็น 10 วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำตามได้แน่นอน และรับรองเลยว่าทำแล้วรูปร่างเปลี่ยน สุขภาพดีขึ้น ไม่หิว ไม่ต้องอด ไม่โยโย่แน่นอน!

 

 

1. คิดก่อนกิน เลือกกินอาหารอยู่เสมอ

จำไว้อย่างหนึ่งว่า เราเป็นในสิ่งที่เรากิน อาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่กำหนดรูปร่างและสุขภาพของเรา หากเรากินอาหารที่ดี เราก็มีสุขภาพที่ดี การลดไขมันก็จะง่าย ลองจินตนาหารตามภัทรง่ายๆว่า มันจะเป็นไปได้หรือ ที่เราจะหุ่นดี สุขภาพดีจากกินอาหารขยะเป็นประจำ? คุมอาหารที่ดีที่สุด คือเริ่มคุมต้องแต่ที่ปากของเรา คิดสักนิดใช้เวลาสัก 10 วินาทีคิดกับตัวเองว่า มันคุ้มไหม กินไปแล้วจะเอาใช้ หรือเอาไปเก็บเป็นไขมัน

 

2. ควบคุมปริมาณอาหาร

เราอ้วนขึ้นจากการที่เรากินมากเกินไป กินมากกว่าที่ใช้ พลังงานส่วนเกิน มันไม่ได้หายไปไหน ร่างกายเราขี้งก กินเกินมาหรอ เก็บจ้าาาาาา ดังนั้นหัวใจสำคัญคือต้องกินให้พอดี อย่าอิ่มเกินไป พลังงานจะเกิน อย่ากินน้อยไป เสียสุขภาพ ไม่หนำซ้ำยังหิวเกินจนตบะแตก อ้วนวนลูปไปอีกค่ะ

 

 

3. อย่าสนใจแต่แคลอรี่ ต้องสนใจสารอาหารด้วย (โปรตีน/ไขมัน/คาร์บ)

     การที่คุณสนใจแคลอรี่มันเหมือนเป็นกับดัก คุมแคลอรี่ได้ คุณอาจจะผอมได้จริง แต่คุณอาจจะไม่ได้หุ่นที่ต้องการ หากเลือกสัดส่วนสารอาหารถูกคุณจะ...

  • เสียมวลกล้ามเนื้อน้อยกว่า (กินโปรตีนถึง)
  • คุณจะอิ่มได้นานกว่าในขณะที่แคลไม่เกิน (กินโปรตีนถึง + คาร์บที่ GI ต่ำ ไฟเบอร์สูง)
  • ฮอร์โมนทำงานได้เป็นปกติ (กินไขมันดีถึง)

 

4. เลี่ยงอาหารที่ทำอ้วนง่าย

     ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาล น้ำหวาน ขนมหวาน ขนมถุง ของทอด เนื้อติดมันเยอะๆ แอลกอฮอล์ อาหารพวกนี้ กินนิดเดียวแต่ได้แคลอรี่สูงปรี๊ด ดังนั้นโอกาสที่คุณได้รับแคลอรี่สูงมาก นอกจากนี้อาหารพวกนี้ กินมากไปก็เสียสุขภาพด้วย

 

5. เลือกอาหารที่ทำให้เราผอมง่าย

     เลี่ยงอาหารแล้ว ก็ต้องเลือกอาหารด้วยค่ะ เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ข้าว พืชหัว และอาหารจากธรรมชาติหรือแปรรูปน้อย อาหารพวกนี้แคลอรี่ต่ำ ทำให้เราอิ่มได้นาน และยังดีต่อสุขภาพเพราะผ่านการแปรรูปพวกวิตามินต่างๆ ก็ยังมีอยู่มาก รวมถึงมีพวกแคลอรี่แฝงจากการปรุงหรือกระบวนการแปรรูปน้อยกว่า เหมาะกับคนลดไขมัน

 

6. ออกกำลังกายทั้งคาร์ดิโอและออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง

     ต้องออกกำลังกายทั้งสองแบบสลับกันไปค่ะ เพื่อให้ได้ทั้งความแข็งแรงหัวใจ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และเผาผลาญพลังงาน

 

7. นอนและพักผ่อนให้เพียงพออยู่เสมอ

     การพักผ่อนที่เพียงพอจะทำให้ออกกำลังกายและคุมอาหารง่ายขึ้น เรื่องนี้สำคัญไม่ต่างจากการคุมอาหารและออกกำลังกายเลย หากคุณนอนไม่พอ คุณจะรู้สึกหิวทั้งวัน อารมณ์ไม่ดี ไม่มีแรงออกกำลังกาย ความพยายามทั้งหมดที่คุณตั้งใจจะทำ คุณจะรู้สึกว่ามันยากมาก ดังนั้นนอนให้ดี ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นเยอะ

 

8. ดื่มน้ำให้เพียงพอ ค่อยๆ ดื่มไประหว่างวัน

หากคุณหิวระหว่างวันบ่อยๆ ปวดหัวระหว่างวัน รู้สึกไม่สดชื่น คุณลองดื่มน้ำเพิ่มขึ้น น้ำแคลอรี่เป็น 0 และยังมีประโยชน์มากมาย ราคาถูก หาได้ง่าย ดังนั้นไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่คุณจะไม่ดื่มน้ำ

 

9. อย่าหักโหมเกินไป

     การลดน้ำหนัก ลดไขมัน ต้องอย่าหักโหม อย่าสุดโต่งเกินไป อย่าเครียดหรือกดดันตัวเองมากเกินไปค่ะ เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา ยิ่งเครียด ยิ่งกิน ยิ่งเครียด ยิ่งนอย มันจะวนลูปจริงๆ จำไว้เลยค่ะว่า การลดไขมัน การลดน้ำหนัก ต้องทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นไม่ใช่ว่าเครียดจนทำให้เรารู้สึกแย่กับตัวเอง

 

10. รักตัวเอง ❤️

     อย่าลืมชื่นชมตัวเองในทุกๆ วัน ไม่ต้องแข่งกับใคร แค่ทำให้ดีขึ้นในทุกๆ วันก็พอ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : แหมทำเป็นฟิต

Instagram : @doitfitdiary

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง