ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

10 วิธี ดีท็อกซ์ ลดพุงป่อง แบบไม่ต้องอดอาหาร ทำแล้วดี ขับถ่ายคล่อง!

10 วิธี ดีท็อกซ์ ลดพุงป่อง แบบไม่ต้องอดอาหาร ทำแล้วดี ขับถ่ายคล่อง!
Faii_Natnista
27 กุมภาพันธ์ 2561 ( 13:25 )
35.7K
8
    พุงป่อง ขับถ่ายไม่ดี แม้จะอดอาหารก็แล้ว พุงก็ยังไม่ยุบ ใครที่แก้ปัญหาพุงป่องด้วยวิธีอดอาหารอยู่ หยุดด่วนเลยนะคะสาวๆ ! เพราะการออดอาหารนอกจากจะไมช่วยลดพุงแล้ว ยังทำให้ระบบเผาผลาญพัง แถมระบบขับถ่ายก็ไม่ดีอีกด้วย! ซึ่งบางครั้งพุงป่องๆ ก็แก้ได้ด้วยการ ดีท็อกซ์ นี่ล่ะค่ะ แต่การดีท็อกซืไม่จะเป็นต้องไปสวนไปเสียเงินค่านู่นนี่ให้มากมายค่ะ เพียงแค่เราปรับการใช้ชีวิตง่ายๆ ก็ช่วยให้ร่างกายดีท็อกซ์ของเสียออกมาได้ง่ายขึ้นแล้ว!
    และวันนี้เราก็มี 10 วิธีดีท็อกซ์ ร่างกายแบบที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องอดอาหารให้โทรม ให้ร่างกายพังมาฝากกัน! ถ้าปรับได้ตามนี้ รับรองพุงป่องๆ หายวัย แถมระบบขับถ่ายจะดีขึ้นอีกด้วยล่ะค่าา

1. ลดการดื่มนม


    แม้ว่าใครๆ จะบอกว่า นม ให้ประโยชน์มากมาย แต่ถ้าอยากมีสุขภาพที่ดีขึ้น การลดการดื่มนมลงก็จำเป็นกันค่ะ เพราะอะไรเราต้องลดการกินนมลง รู้ไหมคะสาวๆ นั่นก็เพราะว่า เมื่อเราโตเป็นผู้ใหญ่ ร่างกายบางคนไม่สามารถผลิตเอนไซม์ที่มีความสามารถย่อยนมได้ นั่นจึงทำให้ประสิทธิภาพในการย่อยนมของเราลดลง! ที่สำคัญ นม จะทำให้ตับของเราทำงานได้ช้าลงและทำให้ร่างกายผลิตน้ำมูกออกมามากขึ้น! ฉะนั้นการบริโภคอาหารที่ใช้นมเป็นส่วนผสมอย่าง ชีส หรือโยเกิร์ต แทนการดื่มนมจะดีกว่าค่า

2. ลดคาเฟอีนลงบ้าง


    ใครที่ติดกาแฟมากๆ ต้องอ่าน! เพราะคาเฟอีนในกาแฟและเครื่องดื่มทั้งหลาย มีผลต่อการดีท็อกซ์หรือการขับของเสียออกจากร่างกายไม่น้อยค่ะ ซึ่งคาเฟอีนจะมีผลต่อกระบวนการเผาผลาญยาหรือสารเคมีแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย รวมไปถึงกระบวนการขับของเสียของตับด้วย เช้าๆ ลองเปลี่ยนเป็นดื่มชาเขียว หรือน้ำอื่นๆ จะดีกว่านะจ๊ะ!

3. ลดปาร์ตี้ งดแอลกอฮอล์


    การดื่มแอลกอฮอล์นี่ล่ะ! คือตัวการที่ทำลายกระบวนการขับของเสียออกจากร่างกายเราอย่างเร็วที่สุด! เพราะแอลกอฮอล์นั้นมีผลต่อตับโดยตรง ซึ่งตับเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกายที่ทำหน้าที่ทำลายและขจัดสารพิษที่เข้ามาสู่ร่างกาย หากดื่มแอลกอฮอล์มากไปก็ทำให้ตับทำงานหนักในการขจัดและทำลายสารพิษเหล่านี้ออกไปนั่นเอง!

4. อาหารออร์แกนิคช่วยได้


    การกินอาหารออร์แกนิคช่วยลดการสะสมสารพิษในร่างกายได้! นั่นเป็นความจริงค่ะสาวๆ เพราะอาหารที่เรากินทุกวันนี้นั้นล้วนเต็มไปด้วยสารเคมี ไม่ว่าจะเป็นยาฆ่าแมลง สารที่ฉีดในเนื้อสัตว์ทั้งหลาย หากเราเปลี่ยนมากินอาหารออร์แกนิคหรืออาหารที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ได้ จะช่วยลดการสะสมสารพิษในร่างกายไปได้เพียบ!

5. เติมไฟเบอร์ให้ร่างกาย


    อย่างที่เรารู้ๆ กันค่ะ ว่าไฟเบอร์ ที่อยู่ในผัก ผลไม้ มีส่วนช่วยในการทำงานของลำไส้ ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดี ซึ่งนั่นถือเป็นการดีท็อกซ์อย่างหนึ่งค่ะ ฉะนั้นการกินอาหารที่มีไฟเบอร์มากๆ จะช่วยให้ร่างกายดีท็อกซ์ของเสียออกมาได้มากเช่นกัน! และนอกจากการดีท็อกซ์แล้วไฟเบอร์ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย!

6. ดื่มน้ำเปล่าใส่มะนาวยามเช้า


    การดื่มน้ำเปล่า บอกเลยว่า เป็นวิธีที่ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ดีสุดๆ ค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีกว่านั้น แนะนำให้สาวๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นการดื่มน้ำเปล่าใส่มะนาวลงไปสักนิดค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้สดชื่นขึ้น ดื่มน้ำเปล่าได้มากขึ้นแล้ว วิตามินซีในเลมอนหรือมะนาวยังช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยตับทำลายและขจัดสารพิษออกจากร่างกายนั่นเองค่า

7. ลุกมาออกกำลังกายบ้าง!


    การออกกำลังกายเพียงแค่ 20-30 นาทีต่อวันเป็นสิ่งจำเป็นมากนะคะสาวๆ เพราะสารเคมีทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นยาฆ่าแมลง และของเสียอื่นๆ ในร่างกาย มักจะสะสมอยู่ในไขมัน! การออกกำลังกายกำจัดไขมันออกไป ก็ถือเป็นการดีท็อกซ์ของเสียในร่างกายอีกทางหนึ่ง!

8. เลือกกินอาหารที่ดีต่อตับ


    ถ้าตับทำงานได้ดี แน่นอนว่า การขับของเสียออกจากร่างกายย่อมดีไปด้วยค่ะ ฉะนั้นการเลือกกินอาหารที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของตับจึงจำเป็นมากๆ ! ซึ่งอาหารที่ดีต่อตับนั้นก็ได้แก่ บลอคโคลี่ บีทรูท แครอท หอมใหญ่ กระเทียม และกะหล่ำดาว แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด อย่าลืมเลือกแบบที่เป็นออร์แกนิคด้วยนะจ๊ะ!

9. เสริมด้วยวิตามิน


    เชื่อไหมคะสาวๆ วแค่วิตามินเม็ดเล็กๆ แต่กลับมีผลอย่างมากต่อการดีท็อกซ์! ซึ่งวิตามิน 3 ตัวที่เราควรกินทุกวันคือ วิตามินซี ตัวนี้ควรกินครั้งละ 1,000 มิลลิกรัม 3 ครั้งต่อวันค่ะ เพราะถ้าเกินจากนี้อาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืด หรือท้องเสียได้, วิตามินบีรวม ตัวนี้ควรกิน 25 มิลลิกรัม 1-3 ครั้งต่อวันค่ะ วิตามินบีจะช่วยขับของเสียอย่างโลหะหนัก ฟอร์มาลีนออกจากร่างกาย และวิตามินตัวสุดท้ายคือ แมกนีเซียม ตัวนี้ควรกิน 900-1,200 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งแมกนีเซียมจะเป็นสารเร่งปฏิกิริยาของเอนไซม์ที่ช่วยในการดีท็อกซ์นั่นเอง!

10. เปลี่ยนไปนั่งในซาวน่าดูบ้าง!


    การนั่งให้เหงื่อออกในซาวน่า วันละ 30-60 นาที 3-5 วันต่อสัปดาห์ คือการดีท็อกซ์ที่แท้ทรูค่ะ! เพราะของเสียจะถูกขับออกจากร่างกายผ่านทางเหงื่อ ยิ่งเหงื่อออกเยอะยิ่งดี! แต่อย่าลืมนั่งเพลินจนเป็นลมไปนะคะ!

บทความที่คุณอาจสนใจ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง