5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ลดพุง ลดหน้าท้อง ผอมเพรียวไม่มีห่วงยางรอบเอว

5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ลดพุง ลดหน้าท้อง ผอมเพรียวไม่มีห่วงยางรอบเอว
Beau_Monde
14 มิถุนายน 2564 ( 12:41 )
651

     ทำงานอยู่บ้านแบบนี้ ทำให้สาวๆ ไม่ค่อยได้ขยับตัว หลายๆ คนเลยมีปัญหารอบเอวขยาย หน้าท้องใหญ่ขึ้นและมีปัญหาไขมันสะสมได้ค่ะ เพราะโดยปกติเวลาที่เราไปทำงานก็จะต้องมีการเดินไปนู่นไปนี่ หรือได้ขยับร่างกายบ้าง บางคนเลิกงานแล้วก็ไปฟิตเนสต่อ ทำให้เราได้เผาผลาญพลังงานและช่วยทำให้ร่างกายไม่เกิดการสะสมไขมัน แต่ในช่วงการระบาดของโควิด-19 แบบนี้ ที่ทำงานหลายแห่งก็ปรับตัวโดยการให้พนักงานได้ทำงานอยู่บ้าน และฟิตเนสหลายแห่งก็ปิดชั่วคราวเพื่อป้องกันการระบาด ทำให้สาวๆ หลายคนไม่ได้เบิร์นไขมัน ไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง พุง และเริ่มมีห่วงยางรอบเอวกันแล้วค่ะ

     ซึ่งหากเราจะ ออกกำลังเพื่อลดหน้าท้อง นั้น ก็ไม่จะเป็นจะต้องเดินทางไปยิมหรือไปฟิตเนส เราสามารถใช้ท่าออกกำลังกายบางท่าก็ช่วยกำจัดไขมันออกไปได้ค่ะ วันนี้เรามี 5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ที่จะช่วยให้สาวๆ สามารถลดพุง ลดหน้าท้อง และกำจัดไขมันรอบเอวออกไปได้ จะมีท่าไหนกันบ้าง ตามเรามาดูกันเลย !! 

 

 

5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ลดพุง ลดหน้าท้อง

 

ท่าที่ 1: ซิทอัพ

 

 

เริ่มกันที่ท่าแรกนั่นก็คือท่าซิทอัพค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ยกหัวและขาขึ้น ไม่ต้องยกสูงค่ะ กะแค่พอให้ได้เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องนิดหน่อยพอแล้ว เพราะการยกตัวขึ้นสูงอาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บที่หลังได้ ท่านี้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 2: ลดเอว

 

 

ต่อกันที่ท่าที่ 2 กันเลยดีกว่าค่ะ ท่านี้ช่วยให้สาวๆ กำจัดห่วงยางรอบเอวออกไปได้ โดยให้ยืนตรง มือประสานไว้ที่ท้ายทอย ก้าวขาซ้ายไปด้านหน้า ย่อตัวลงจนหัวเข่าเกือบติดพื้น จากนั้นให้ค่อยๆ บิดเอวไปทางซ้าย บิดกลับมาด้านหน้าแล้วค่อยบิดไปด้านขวา ทำครบแบบนี้จะนับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 20 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วสลับขา ทำอีก 20 ครั้งค่ะ

 

ท่าที่ 3: ลดหน้าท้องส่วนล่าง

 

 

ท่านี้คล้ายๆ กับท่าซิทอัพเลยค่ะ แต่ว่าไม่ต้องยกหัวขึ้นมาเท่านั้นเอง ซึ่งสำหรับท่านี้ก็จะช่วยลดหน้าท้องส่วนล่าง หรือที่เราเรียกกันว่าท้องน้อยหรือพุงหมาน้อยนั่นเองค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 25 ครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 4: ลดพุง ลดหน้าท้อง

 

 

เพื่อไม่ให้เสียเวลามาต่อกันที่ท่าต่อไปดีกว่าค่ะ ท่านี้จะช่วยให้สาวๆ สามารถลดพุง ลดหน้าท้องได้ โดยให้สาวๆ ทำท่าเตรียมวิดพื้น พยายามทรงตัวให้ได้ แขนซ้ายยื่นไปด้านหน้า แขนขวาพยายามประคองตัวเองให้อยู่ แหว่งแขนซ้ายเบาๆ ไปด้านหลังระหว่างขาทั้ง 2 ข้างค่ะ ทำแขนซ้าย 15 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วมาทำแขนขวาอีก 15 ครั้งค่ะ (ท่านี้ถ้าใครที่ทำแล้วมึนหัว เวียนหัว ให้หยุดทำทันทีค่ะ)  

 

ท่าที่ 5: ลดห่วงยางรอบเอว

 

 

ท่าสุดท้ายกันแล้วค่ะ สำหรับท่านี้ก็ช่วยให้สาวๆ สามารถลดห่วงยางรอบเอวได้และยังช่วยเฟิร์มกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างได้ด้วยค่ะ โดยให้สาวๆ ทำท่าเตรียมวิดพื้น ดีดตัวเบาๆ บิดเอวเล็กน้อย งอเข่า ให้ขาทั้งสองมาอยู่ข้างเดียวกัน จากนั้นดีดตัวเบาๆ อีกครั้งเพื่อกลับไปที่ท่าเตรียมวิดพื้นตามเดิม โดยท่านี้สามารถทำแบบสลับข้างซ้ายขวาเลยก็ได้ หรือจะทำข้างเดียวก่อนก็ได้ค่ะ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำต่ออีก 20 ครั้งค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง