รีเซต

3 เคล็ดลับลดน้ำหนัก โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังหักโหม

3  เคล็ดลับลดน้ำหนัก โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังหักโหม
Beau_Monde
24 กรกฎาคม 2563 ( 17:12 )
2.1K
4

     อยากจะ ลดน้ำหนัก แต่ไม่อยากออกกำลังกาย จะทำได้หรือไม่?...คำถามนี้คงเป็นคำถามที่อยู่ในใจของสาวๆ หลายคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วน เพราะถึงแม้จะรู้ว่าการออกกำลังกายนั้นช่วยเผาผลาญไขมันให้ออกไปได้ก็จริง แต่ในใจก็ไม่อยากจะออกกำลังกายกันเพราะไม่อยากจะเหนื่อยหอบ แล้วถ้าเป็นแบบนี้จะมีวิธีไหนในการที่จะลดน้ำหนักให้ได้ตามเป้าหมายแต่ไม่ต้องออกกำลังกายให้เหนื่อย วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

 

 

3 เคล็ดลับลดน้ำหนัก โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังหักโหม

1. ควบคุมการกินอาหาร

     จุดสำคัญของการการ ลดน้ำหนัก หรือการลดความอ้วนให้ประสบความสำเร็จได้นั้น คงต้องบอกว่าอยู่ที่ความมีระเบียบวินัยเป็นหลักค่ะ การที่เราจะสามารถควบคุมตัวเองไม่ให้เผลอไปทำอะไรที่จะก่อให้เกิดความอ้วนได้นั้น คือสิ่งสำคัญที่สาวๆ จะต้องทำให้ได้ ซึ่งการมีระเบียบวินัยที่จะทำให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้นั้น ก็คือการควบคุมตัวเองไม่ให้กินอาหารที่จะทำให้อ้วนค่ะ แล้วอาหารอะไรที่จะทำให้เราอ้วนขึ้นได้บ้าง หลักๆ ก็คงไม่พ้นขนมหวาน น้ำหวานต่างๆ แต่ก็ยังมีอาหารอีกหลายประเภทที่ทำให้สาวๆ อ้วนขึ้นได้หากกินมากเกินไป เช่น แป้งหรือคาร์โบไฮเดรต ซึ่งหากกินมากเกินไปร่างกายก็จะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลและเก็บในรูปแบบของไขมันส่วนเกินในร่างกายได้หากเผาผลาญไม่หมดในวันนั้นๆ ค่ะ, ไขมันทรานส์ ไขมันตัวร้ายที่มีผสมอยู่ในอาหารต่างๆ หากเราไม่ระวังให้ดี ไขมันทรานส์สามารถก่อให้เกิดโรคได้หากกินเข้าไปมากๆ และยังทำให้อ้วนขึ้นได้ด้วยเพราะจัดเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงค่ะ

 

2. เปลี่ยนการออกกำลังเป็นกิจกรรมอื่นๆ 

     แทนที่จะต้องแบ่งเวลามาออกกำลังวันละ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งเราเข้าใจว่าสาวๆ หลายคนไม่ชอบเอาเสียเลย เพราะนอกจากจะรู้สึกเบื่อกับการทำท่าซ้ำๆ เป็นเวลานานๆ แล้ว การออกกำลังยังทำให้เราเหนื่อยจนแทบขาดใจอีกด้วย ซึ่งถ้าสาวๆ ไม่ชอบความรู้สึกแบบนี้ก็ลองเปลี่ยนการออกกำลังเป็นกิจกรรมที่สาวๆ ชอบทำแทน เช่น ทำสวนปลูกต้นไม้ หรือการทำงานบ้านต่างๆ ก็ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เช่นกัน เพราะการได้พรวนดิน ขุดดิน ออกแรงถูบ้าน กวาดบ้าน หรือแค่เดินไปมาก็ถือเป็นการที่ร่างกายไม่ได้อยู่นิ่ง ยังคงมีการเคลื่อนไหวและใช้แรง ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายได้ใช้พลังงานที่เก็บไว้และเป็นการเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ด้วยแทนที่จะนั่งละนอนอยู่เฉยๆ ค่ะ

 

3. นอน

     ไม่มีอะไรดีไปกว่าการนอนอีกแล้วค่ะ เพราะการนอนคือการให้ร่างกายได้พักผ่อน และคือความสบายอย่างหนึ่งที่สาวๆ จะทำให้ตัวเองได้หลังจากที่ต้องทำงานมาเหนื่อยๆ แต่การนอนจะช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้อย่างไร คงต้องบอกว่าในช่วงระหว่างที่เรานอนนั้นร่างกายก็มีการเผาผลาญพลังงานเช่นกัน รวมถึงการนอนยังถือเป็นวิธีอ้อมๆ ที่จะช่วยให้เราลดการกินตอนดึกๆ ได้อีกด้วย ลองคิดว่าหากเราเผลอดูทีวีจนดึกดื่น แถมในทีวีนั้นยังมีฉากกการกินอาหารแสนอร่อย เราที่กำลังนั่งดูอยู่ก็ต้องรู้สึกหิวและอยากกินอาหารตามแน่ๆ ดังนั้นก่อนที่จะลุกไปต้มบะหมี่กึ่งสำเร้จรูปมานั่งกินหน้าทีวี ก็ให้รีบเข้านอนเร็วๆ จะได้ไม่ต้องมาเห็นภาพชวนหิวแบบนี้ค่ะ

 

     และนี่คือ 3 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ที่สาวๆ สามารถทำได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังให้หักโหม แค่เพียงทั้งในทำทั้ง 3 วิะีอย่างเคร่งครัดโดยเฉพาะวิธีแรกนั่นก็คือการควบคุมอาหารค่ะ สาวๆ ควรเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้ได้ โดยก่อนที่จะกินอะไรก็ต้องใช้สติคิดก่อนว่าอาหารที่กินเข้าไปนั้นจะส่งผลดีหรือผลเสียกับร่างกาย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ติดขนมและน้ำหวาน ต้องรีบเปลี่ยนวิธีกินของตัวเองให้ได้หากอยากจะผอมค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


12 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!

ฟิตหุ่นให้เฟิร์มได้ง่ายๆ กับ 4 วิธี ลดน้ำหนัก โดยไม่ต้องออกกำลังกาย


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง