รีเซต

ระบบเผาผลาญไม่ดี ต้องมีตัวช่วย 5 อาหารที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกาย

ระบบเผาผลาญไม่ดี ต้องมีตัวช่วย 5 อาหารที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกาย
waramai
26 พฤศจิกายน 2561 ( 11:15 )
77.8K
14

     การนอนหลับให้เพียงพอและดื่มน้ำปริมาณมากคือสิ่งที่เราสามารถทำได้ง่ายๆ เพื่อเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญอาหารให้กับร่างกายของเราค่ะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณยังสามารถทำให้ระบบการเผาผลาญดีขึ้นได้อีกอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการรับประทานอาหารที่เหมาะสม

     ซึ่งอาหารที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะช่วยเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญให้กับร่างกาย เพราะอาหารทั้ง 10 ชนิด สามารถเพิ่มการผลิตฮอร์โมนที่เรียกว่า leptin ซึ่งเป็นสารเคมีในร่างกายตามธรรมชาติที่ทำให้การเผาผลาญเกิดขึ้นได้เร็วค่ะ

1. พริก
     จากการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าการกินพริกสามารถเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญอาหารได้ถึง 25% ทีเดียวค่ะ ซึ่งการรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ดจะทำให้คุณเหงื่อออกมากขึ้นกว่าปกติ รวมถึงในพริกยังมีสาร capsaicin ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและเร่งอัตราการเผาผลาญ ทำให้ร่างกายของคุณเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้นอีกด้วย

2. ข้าวโอ๊ตและข้าวกล้อง
     ถือเป็นอาหารประจำสำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนัก เพราะทั้งข้าวโอ๊ตและข้าวกล้องมีสารอาหารและโครงสร้างคาร์โบไฮเดรตที่ซับซ้อน ซึ่งช่วยทำให้ระดับอินซูลินในร่างกายคงที่ และยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญในร่างกายอีกด้วยค่ะ

3. บร็อคโคลี่
     สาวๆ บางคนไม่ค่อยชอบเจ้าบร็อคโคลี่ซักเท่าไหร่ค่ะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว บร็อคโคลี่เป็นแหล่งสำคัญของแคลเซียม ซึ่งช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายได้อย่างดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน C K และ A และยังมีโฟเลต ใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยเรียกได้ว่าบร็อคโคลี่ถือเป็นอาหารที่ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

4. ซุป
     มีงานวิจัยหลายชิ้นเลยทีเดียวที่ยืนยันว่าการบริโภคน้ำซุปมีส่วนเชื่อมโยงกับการลดความเสี่ยงของโรคอ้วน ซึ่งนักวิจัยสรุปว่าคนที่เริ่มต้นด้วยซุปก่อนกินอาหารหลักจะสารมารถลดความอยากอาหารลงได้ ซึ่งเป็นการลดการบริโภคอาหารมากเกินไปและช่วยในการเผาผลาญไขมันได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

5. กาแฟและชาเขียว
     กาแฟและชาเขียวสามารถเร่งการเผาผลาญได้เช่นเดียวกับอาหารอื่นๆ ค่ะเพราะทั้งกาแฟและชาเขียวต่างเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ช่วยในการเผาผลาญไขมันมากขึ้นและลดการเกิดเซลลูไลท์ได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

หุ่นดีด้วย 6 อาหาร กระตุ้นระบบเผาผลาญ ของคุณให้ดีขึ้น!

 

7 อาหารช่วยเผาผลาญไขมัน ยิ่งกินยิ่งเบิร์น!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง