รวมเมนู ไข่ต้ม สูตรเด็ด! กินมื้อเย็นก็ผอม กินมื้อเช้าก็อิ่ม กินแทนข้าวก็ได้ประโยชน์!

รวมเมนู ไข่ต้ม สูตรเด็ด! กินมื้อเย็นก็ผอม กินมื้อเช้าก็อิ่ม กินแทนข้าวก็ได้ประโยชน์!
Faii_Natnista
21 ธันวาคม 2560 ( 10:00 )
51.6K

ยามเช้าที่ต้องออกไปเผชิญกับภาวะรถติด รวมถึงบรรยากาศสุดเคร่งเครียดในออฟฟิศ อาหารที่ให้พลังงานสูงจึงจำเป็นไม่น้อยค่ะสำหรับมื้อเช้า ซึ่งหนึ่งในอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายเราได้ดีในช่วงเวลาเช้าๆ ก็หนีไม่พ้น ไข่ นี่ล่ะค่ะ โดยเฉพาะไข่ต้ม เมนูอาหารที่ไม่ค่อยมีใครนึกถึงเท่าไหร่ แต่รู้มั้ยคะว่า ไข่ต้มนี่ล่ะ มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด! ซึ่งนอกจากไข่ต้มฟองเล็กๆ จะให้โปรตีนสูงแล้ว ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโน ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมากอีกด้วย!

โดย ไข่ต้ม 1 ฟอง สามารถให้ประโยชน์ได้มากเท่ากับการกินรังนก 10 ขวดเลยทีเดียวค่ะ แถมการกินไข่มื้อเช้าวันละ 2 ฟอง ยังจะช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เพราะไข่จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องนานกว่าคนที่กินซีเรียลหรือขนมปังนั่นเองค่า รู้อย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้าค่ะสาวๆ มาทำเมนูไข่ต้มเหล่านี้กินเป็นมื้อเช้ากันดีกว่า นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังได้หุ่นสวยเพรียวอีกด้วยนะเออ!

 

เมนูที่ 1 ไข่กรอบชีสลาวา

แค่ได้ยินชื่อก็หิวแล้วใช่มั้ยล่ะคะสาวๆ เริ่มแรกก็นำไข่ต้มที่ต้มจนได้ไข่แดงเยิ้มๆ มาคลุกกับแป้งสาลีที่ผสมเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นนำมาชุบกับไข่ที่ผสมเกลือและพริกไทยไว้เช่นกัน เสร็จแล้วนำมาชุบเกล็ดขนมปังที่ผสมกับพาเมนซานชีส แล้วก็นำไข่ลงทอดให้กรอบ นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน แล้วก็ลงมือกินได้เลยค่า

 

Credit Clip : cpbrand thailand

 

เมนูที่ 2 ไข่ต้มสลัดทรงเครื่อง
 
ใครที่ชอบกินสลัด ต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ ขั้นแรกเลยก็นำไข่ต้มมาหั่นครึ่ง จากนั้นตักไข่แดงแยกไว้ แล้วก็หันมาทำส่วนที่เป็นสลัดกันค่ะ โดยนำปูอัดต้มสุกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หอมใหญ่และแครอทหั่นละเอียด ผักอื่นๆ ตามชอบ เช่น ข้าวโพด ถั่วลันเตา ไข่แดง และน้ำสลัดมาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นตักส่วนผสมลงในหลุมไข่ขาว เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยย
 
 

FoodTravelTVChannel

 

เมนูที่ 3 ไข่ต้มหมูสับทรงเครื่อง

เมนูนี้จะคล้ายๆ กับเมนูไข่ต้มสลัดค่ะ แต่เพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายมากขึ้นด้วยหมูสับ! เริ่มแรกก็หั่นไข่ต้มแบ่งครึ่งเช่นเดิมค่ะ แต่ในเมนูนี้เราจะใช้แต่ไข่ขาวเท่านั้นนะคะ จากนั้นนำหมูสับที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้ว ใส่ลงไปในไข่ต้ม โดยใส่หมูสับให้เต็มช่องไข่แดง เสร็จแล้วนำไป ใส่ซึ้งนึ่ง เพื่อให้หมูสับสุก สุดท้ายนำแครอท ผักโรย ไปโรยลงบนไข่ต้ม ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่า

 

FoodTravelTVChannel

 

เมนูที่ 4 ไข่ดาวน้ำ

สำหรับเมนูไข่ดาวน้ำจะคล้ายๆ กับไข่ต้มนี่ล่ะค่ะ เพราะเป็นการทอดไข่ให้สุกด้วยน้ำ โดยเมนูนี้ก็ง่ายแสนง่ายค่ะสาวๆ เพียงแค่น้ำไข่ดิบใส่ลงไปในหม้อที่ต้มน้ำเดือดแล้ว รอจนไข่ขาวสุกก็นำขึ้น จะกินกับซอส และพริกไทย หรือกินกับขนมปังปิ้งก็อร่อยไม่แพ้กันค่า

 

Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

บทความที่คุณอาจสนใจ
 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง