รีเซต

5 วิธีกำจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ แก้กลิ่นให้หอมแบบใส่ได้เลยไม่ต้องซักซ้ำ

5 วิธีกำจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ แก้กลิ่นให้หอมแบบใส่ได้เลยไม่ต้องซักซ้ำ
Beau_Monde
1 กรกฎาคม 2563 ( 15:40 )
5.6K
2

     ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ ทำให้เสื้อผ้าที่ตากไว้ไม่ค่อยแห้งค่ะ หรือถ้าแห้งก็มักจะมีกลิ่นเหม็นอับตามมา ซึ่งผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับนั้นทำให้คนใส่อย่างเราดูสกปรก แถมยังทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้อีกด้วย

     วิธีการกำจัดกลิ่นเสื้อผ้าที่เหม็นอับนั้นนอกจากจะนำเสื้อผ้ากลับไปซักใหม่และตากแดดแรงๆ แล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถกำจัดกลิ่นได้แบบไม่ต้องซักสื้อผ้าซ้ำด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้เรามีมาฝาก 5 วิธีด้วยกัน ดังนี้ค่ะ

 

 

5 วิธีจำกัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ ใส่ได้เลยไม่ต้องซักซ้ำ

1. เบกกิ้งโซดา

     หลังจากซักผ้าก็อย่าเพิ่งนำไปตากทันที แต่ให้เราแช่ผ้าลงในน้ำเบกกิ้งโซดาก่อนค่ะ โดยให้เราผสมเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยลงในน้ำ 1 กะละมัง แช่ผ้าที่เพิ่งซักเสร็จลงไปทิ้งไว้ 30 นาที เสร็จแล้วซักด้วยน้ำสะอาดอีกรอบ บิดเสื้อผ้าให้หมาดจากนั้นนำไปตากตามปกติค่ะ

 

2. น้ำส้มสายชู

     สำหรับน้ำส้มสายชูนั้นให้เราแช่ผ้าก่อนที่จะนำไปซักค่ะ โดยให้ผสมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยต่อน้ำ 1 กะละมัง แช่ผ้าที่ต้องการจะซักลงไปทิ้งไว้ 4-5 ชั่วโมง จากนั้นนำไปซักและตากตามปกติ

 

3. วอดก้า

     วอดก้าสามารถนำมาช่วยกำจัดกลิ่นอับตามเสื้อผ้าได้ โดยใช้วอดก้า 3 ช้อนโต๊ะผสมน้ำครึ่งขวด ฉีดพรมหรือสเปรย์ลงบนเสื้อผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับ จากนั้นค่อยนำเสื้อผ้าไปตากให้แห้งหรือรีดให้แห้งค่ะ หากกลิ่นอับยังไม่หายไปให้สเปรย์ซ้ำอีกครั้ง

 

4. นมเปรี้ยว

     นำนมเปรี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 กะละมัง นำผ้าที่ต้องการจะซักแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นค่อยนำไปซักและตากตามปกติค่ะ ซึ่งสำหรับวิธีนี้สามารถใช้กับผ้าที่ขึ้นราได้ด้วย

 

5. ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

     บางครั้งเสื้อผ้าเหม็นอับก็ไม่ได้มาจากการที่เราตากผ้าไม่แห้งเสมอไปค่ะ เพราะบางครั้งก็มาจากการที่เครื่องซักผ้าของเราสกปรก การทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นครั้งคราวก็ช่วยลดปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับได้เช่นกัน

 

     อย่างไรก็ตามหากต้องการ กำจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ ให้หมดไปจริงๆ ก็ควรจะต้องตากผ้าในแดดแรงๆ แต่หากหน้าฝนแบบนี้ซึ่งเราเลี่ยงไม่ได้และจำเป็นที่จะต้องซักและตากผ้าในช่วงที่มีฝน เราก็สามารถเลือกผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นเหม็นอับหรือใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยอีกทางก็ได้ค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ

4 วิธีทําให้ผ้าแห้งเร็วในช่วงหน้าฝน แห้งไวไม่ต้องกลัวเหม็นอับ ไม่มีเครื่องอบผ้าก็ไม่ใช่ปัญหา!


5 วิธีกำจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ฝังแน่นแค่ไหนก็กลับมาสะอาดได้ทันที
บทความที่เกี่ยวข้อง