ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

วิธีเลือกรองเท้าผ้าใบให้เข้ากับการออกกำลังกายแต่ละแบบ ใส่ได้ถูก ออกกำลังกายได้ดี!

วิธีเลือกรองเท้าผ้าใบให้เข้ากับการออกกำลังกายแต่ละแบบ ใส่ได้ถูก ออกกำลังกายได้ดี!
pommypom
14 มีนาคม 2563 ( 14:00 )
2.5K
3

     แนะนำวิธีเลือกรองเท้าผ้าใบให้เข้ากับการออกกำลังกายแต่ละแบบ ...สาวๆรู้หรือไม่คะว่ารองเท้าผ้าใบสำหรับออกกำลังมีส่วนช่วยอย่างมากที่จะทำให้เราออกกำลังกายได้ดีขึ้น เชื่อว่าส่วนใหญ่แล้วสาวๆมักจะเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบตามอำเภอใจ ชอบแบบไหนก็ซื้อแบบนั้น แต่จริงๆแล้วเราอยากให้สาวๆเลือกรองเท้าผ้าใบแต่ละแบบให้เข้ากับการออกกำลังกายแต่ละประเภทมากกว่า จะช่วยทำให้การออกกำลังกายของสาวๆมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนะคะ เพราะรองเท้าผ้าใบแต่ละรุ่นล้วนมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต่างกันออกไปค่ะ

 

 

 

3 รองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่ง

 

1. รองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่ง : Nike Joyride Run Flyknit Running Shoe

ราคาประมาณ 6,100 บาท

     รุ่นนี้ออกแบบขึ้นมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะค่ะ ให้การวิ่งของคุณเป็นเรื่อง่าย มีเม็ดโฟมขนาดเล็กบริเวณใต้ฝ่าเท้า โอบรับตามรูปเท้า ทำให้ช่วยลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี จะวิ่งนานแค่ไหนก็รู้สึกสบายตลอดเส้นทาง นอกจากนั้นยังมีความกระชับ ด้วยเทคโนโลยี Joyride แบบไดนามิก ทำให้ไม่รู้สึกแน่นเมื่อใส่ไปเรื่อยๆ เพราะส่วนของ Flyknit จะคลายเล็กน้อยและมีการโอบรับตามรูปเท้าจากเม็ดโฟมนั่นเองค่ะ

 

 

2. รองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่ง : Nike Women’s Epic React Flyknit 2 Running Shoe

ราคาประมาณ 5,500 บาท

     รุ่นนี้เป็นการปรับไปจากรุ่นก่อนค่ะ จะมีน้ำหนักเบา โอบรับรูปเท้าด้วยการออกแบบมินิมอล ให้การรองรับได้ดี อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Nike Reat บริเวณใต้ฝ่าเท้าที่มีความทนทานเป็นอย่างมาก ใส่แล้วนุ่ม ทำให้วิ่งได้นาน รู้สึกสบายอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

 

 

3. รองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่ง : New Balance 860v9

ราคาประมาณ 4,790 บาท

     อีกหนึ่งรองเท้าวิ่ง รุ่นนี้เป็นของ New Balance จะให้ความรู้สึกนุ่มเมื่อได้สวมใส่ ซึ่งมีการบุบุ่มบริเวณข้อเท้าและลิ้นรองเท้า บวกกับพื้นรองเท้ามีโฟมแบบหนาพิเศษ พร้อมด้วยเทคโนโลยี TruFuse ที่มาช่วยรับแรงกระแทกตลอดการวิ่งได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นบริเวณพื้นรองเท้ายังมีปุ่มยางที่ช่วยในเรื่องของการยึดเกาะได้ทุกพื้นผิวอีกด้วยค่ะ

 

 

5 รองเท้าผ้าใบสำหรับ Cross Training

 

1. รองเท้าผ้าใบสำหรับ Cross Training : Nike Metcon 5 Sneakers

ราคาประมาณ 5,500 บาท

     รุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับการออกกำลังที่ต้องการความแข็งแรงมากขึ้นค่ะ ซึ่งรองเท้ามีความทนทานเป็นอย่างมาก สามารถช่วยในเรื่องของการทรงตัวได้ดีขณะออกกำลังกาย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความเร็วสำหรับการยกน้ำหนักหรือการเทรนนิ่งที่มีแรงกระแทกสูงอีกด้วย รุ่นนี้จึงตอบโจทย์มากๆค่ะสำหรับใครที่ต้องการการออกกำลังกายแบบที่หนักขึ้น

 

 

2. รองเท้าผ้าใบสำหรับ Cross Training : Nike Zoom Fly 3

ราคาประมาณ 5,800 บาท

     รุ่นนี้พิเศษด้วยแผ่นรองคาร์บอนไฟเบอร์และระบบที่ช่วยลดแรงกระแทก มีความตอบสนองได้ดี ทำให้สามารถช่วยลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี โดยมีแรงบันดาลใจมาจาก Vaporfly ช่วยให้สวมใส่แล้วรู้สึกสบายขณะออกกำลังกาย อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับการวิ่งในระยะไกลๆอีกด้วย เพราะรุ่นนี้มีความทนทานมากๆค่ะ

 

 

3. รองเท้าผ้าใบสำหรับ Cross Training :  Nike P-6000

ราคาประมาณ 3,600 บาท

     รุ่นนี้มีการออกแบบที่โดดเด่นมากค่ะ โดยนำดีไซน์มาจาก Nike Pegasus 25 และ Nike Pegasus 2006 ซึ่งถือเป็นการรวมสไตล์ที่เป็นไอคอนเข้าด้วยกันในรองเท้าคู่เดียว ได้กลิ่นอายของการวิ่งในยุค 2000 แถมยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วยนะคะ เพราะมีตาข่ายระบายอากาศส่วนบน หุ้มชั้นนอกด้วยหนังแท้และหนังสังเคราะห์ อีกทั้งยังสวมใส่สบายเพราะมีพื้นรองเท้าโฟมบริเวณชั้นกลาง ช่วยลดแรงกระแทกแบบน้ำหนักเบา ให้สัมผัสที่นุ่มบริเวณใต้ฝ่าเท้าได้ดีค่ะ  

 

 

4. รองเท้าผ้าใบสำหรับ Cross Training : Nike Women’s Free TR Flyknit 3 Bionic Lace Up Sneakers

ราคาประมาณ 5,000 บาท

     รุ่นนี้สวมใส่สบายมากค่ะ ไม่ว่าจะสวมสำหรับการครอสเทรนนิ่งหรือใส่ในชีวิตประจำวันอื่นๆก็ตอบโจทย์ มีอัปเปอร์แบบ Flyknit ใส่แล้วรู้สึกกระชับ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Flywire ที่ช่วยเพิ่มความกระชับขณะสวมเข้าไปอีก อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการยึดเกาะได้ดี ด้วยพื้นรองเท้าแบบ Tri-star ค่ะ 

 

 

5. รองเท้าผ้าใบสำหรับ Cross Training : Nike Air Max Thea Ultra Flyknit Sneaker

ราคาประมาณ 5,500 บาท

     รุ่นนี้สวมใส่สบายมากๆ แถมยังรู้สึกนุ่มและกระชับอีกด้วย เหมาะสำหรับการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการครอสเทรนนิ่ง วิ่ง หรือการใส่ทั่วไปในชีวิตประจำวันค่ะ อีกทั้งยังไม่ทำให้รู้สึกเมื่อยอีกด้วย โดยส่วนบนเป็นแบบ Flyknit ทอผสานเพื่อช่วยระบายอากาศได้ดี มีพื้นรองเท้าแบบ Ultra ไร้แกน ทำให้เบาสบายขึ้น แต่ยังคงความทนทานไว้อยู่ นอกจากนั้นยังมีส่วนส้น Air Max ที่ช่วยลดแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ

 

 

2 รองเท้าผ้าใบสำหรับ HIIT

 

1. รองเท้าผ้าใบสำหรับ HIIT :  Nike Air Huarache

ราคาประมาณ 5,000 บาท

     ส่วนบนของรองเท้ารุ่นนี้เป็นแบบนีโอพรีน ช่วยให้กระชับพอดี ใส่แล้วรู้สึกสบาย มาพร้อมกับส่วน Air-Sole ที่ช่วยรองรับแรงกระแทกขณะออกกำลังกาย รุ่นนี้พิเศษด้วยการมีสายรัดส้นเท้าที่ช่วยในเรื่องของการรองรับที่กระชับพอดีกับส่วน Air แถมยังช่วยลดแรงกระแทกพื้นรองเท้ายางชั้นนอกอีกด้วย ทำให้การยึดเกาะทนทานขึ้นนั่นเองค่ะ

 

 

2. รองเท้าผ้าใบสำหรับ HIIT : Under Armour Women’s UA SpeedForm Fortis 2 Running Shoes

ราคาประมาณ 5,800 บาท

     มากันที่รองเท้าผ้าใบจากแบรนด์ Under Armour บ้างคะ รุ่นนี้เหมาะสำหรับการ HIIT มากๆ มีน้ำหนักเบา ใส่แล้วกระชับ ทำให้เคลื่อนไหวได้ดีขณะออกกำลังกาย แถมยังตอบโจทย์ในทุกๆสถาการณ์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าคลาสเทรนนิ่ง หรือออกกำลังกายอื่นๆ รุ่นนี้เป็นรองเท้าที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อนการฟิตเนสเลยล่ะค่ะ

 

 

ส่องรองเท้าผ้าใบออกกำลังกายของคนดัง

 

  • คิมเบอร์ลี่ใส่ Nike Joyride Run Flyknit Running Shoe

 

 

  • ก้อย รัชวิน ใส่ Nike Zoom Fly 3

 

 

  • แอน ทองประสม ใส่ Nike Zoom Fly 3

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง