เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

รวมคลิป 8 ท่าโยคะช่วย ลดหน้าท้อง สำหรับสาววัย 30+ 40+ และ 50+

รวมคลิป 8 ท่าโยคะช่วย ลดหน้าท้อง สำหรับสาววัย 30+ 40+ และ 50+
Beau_Monde
31 พฤษภาคม 2562 ( 14:30 )
1.5K

     สาวๆ วัย 30 - 50+ ที่รู้สึกว่า ร่างกายของเราเริ่มสะสมไขมันที่พุงแล้ว เริ่มที่จะมีหน้าท้องยื่น อยากจะ ลดหน้าท้อง ให้ดูแบนราบเหมือนเมื่อตอน20+ แต่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนเลย สาวๆ สามารถเริ่มต้นจากท่าโยคะได้ค่ะ โดยอาจเริ่มจากท่าโยคะง่ายๆ ที่ไม่ต้องออกแรงมากจนเหนื่อยเกินไปแต่ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยลดหน้าท้องและลดบริเวณอื่นของร่างกายได้ด้วย


     ซึ่งวันนี้เรามีท่าโยคะที่สามารถช่วยให้สาวๆ ได้ ลดหน้าท้อง และยังช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ลดไขมันบริเวณส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ด้วย ที่สำคัญคือเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน หากอยากจะลดหน้าท้อง บริหารร่างกายด้วยโยคะแบบง่ายๆ ก็สามารถทำตามเราได้ตามนี้เลยค่ะ

ท่าโยคะลดหน้าท้อง: Plank

ท่าแพลงก์ที่ถูกต้อง จะช่วยให้เราได้ออกกำลังกล้ามเนื้อบริเวณ แขน ขาและหน้าท้อง รวมถึงช่วยบริหารกล้ามเนื้อหลัง ก้นและสะโพกได้ด้วย ท่าแพลงก์เป็นท่าที่ทำได้ง่าย เสี่ยงแก่การบาดเจ็บน้อยจึงเหมาะกับสาวๆ วัย 40+ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

credit: Howcast


ท่าโยคะลดหน้าท้อง: Side Plank

หลังการเดียวกับท่าแพลงก์ค่ะ แต่ท่าแพลงก์แบบด้านข้างนี้จะช่วยให้สาวๆ ได้บริหารกล้ามเนื้อแขนได้มากขึ้นและบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้มากขึ้น เพราะมีการบริหารทั้งกล้ามเนื้อท้องส่วนหน้าและส่วนข้างค่ะ

credit: Howcast


ท่าโยคะลดหน้าท้อง: Upward Facing Dog

ช่วยยืดกล้ามเนื้อหน้าท้อง ไหล่ แขน และหลังทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ซึ่งวิธีการทำท่านี้ สาวๆ สามารถเริ่มจากการทำท่าแพลงก์ก่อนก็ได้ จะสามารถยืดและบริหารกล้ามเนื้อได้ต่อเนื่องกันค่ะ

credit: KinoYoga


ท่าโยคะลดหน้าท้อง: Boat Pose

ช่วยบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่ได้ดี ทั้งกล้ามเนื้อต้นขา หน้าท้อง หรือแม้กระทั่งกล้ามเนื้อแขน นอกจากนี้หากสาวๆ ทำท่านี้คล่องแล้ว ยังสามารถเพิ่มความยากง่ายของท่าได้ เพื่อที่กล้ามเนื้อจะได้รับการบริหารมากขึ้นค่ะ

credit: VENTUNO YOGA


ท่าโยคะลดหน้าท้อง: Bridge Pose

ท่าสะพานช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและหลังได้ดีมากๆ ค่ะ สาวๆ ที่มีปํยหาหน้าท้องยื่น หรือเริ่มปวดบริเวณหลังและเอว สามารถใช้ท่านี้เพื่อช่วยได้ โดยท่าสะพานจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและหลังแข็งแรงขึ้น ช่วยพยุงตัวของเราให้ตั้งตรงและช่วยลดอาการปวดหลังและเอวได้ค่ะ 

credit: Howcast


ท่าโยคะลดหน้าท้อง: Triangle Pose

นอกจากจะช่วยลดหน้าท้องแล้ว ท่านี้ยังช่วยลดต้นขาได้อีกด้วย และนอกจากนี้สาวๆ ที่ใส่ส้นสูงบ่อยๆ จนรู้สึกปวดน่อง ปวดขา สามารถใช้ท่านี้เพื่อช่วยยืดกล้ามเนื้อได้เช่นกันค่ะ

credit: VENTUNO YOGA


ท่าโยคะลดหน้าท้อง: Warrior I, II and III

ปกติแล้วท่านี้จะมีหลายแบบค่ะ ต่างกันที่รายละเอียดและความยากง่าย สาวๆ สามารถเลือกทำท่านักรบแบบไหนก็ได้ สามารถช่วยลดหน้าท้องได้เหมือนกันหมด หรือถ้าไม่เหนื่อยจนเกินไปจะทำทั้ง 3 แบบเลยก็ได้ค่ะ  

credit: bealoveyoga


ท่าโยคะลดหน้าท้อง: Three Legged Downward Facing Dog

เป็นท่าที่ช่วยสาวๆ ได้หลายอย่างเลยค่ะ ทั้งการ ลดหน้าท้อง ยืดกล้ามเนื้อบริเวณน่อง ต้นขา หลัง สะโพกและก้น นอกจากนี้ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อต้นแขนได้อีกด้วย ถือเป็นท่าที่ช่วยให้สาวๆ ได้ออกกำลังทั้งตัวเลยค่ะ


credit: Howcast


บทความที่คุณอาจสนใจ


รวม 5 ท่าโยคะ สำหรับสาววัย 30-40 ขึ้นไป ทำง่ายมาก ช่วยคลายปวดแถมกระชับหุ่น

(คลิป) รวม 5 ท่าโยคะ ลดหน้าท้อง สำหรับสาว 30 อัพ ลดพุงให้แบนง่ายๆ แถมได้กระชับสะโพก


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง