3 วิธีเลือกเวย์โปรตีน เลือกอย่างไรให้ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ เร่งเผาผลาญ ลดน้ำหนักได้แบบปลอดภัย

3 วิธีเลือกเวย์โปรตีน เลือกอย่างไรให้ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ เร่งเผาผลาญ ลดน้ำหนักได้แบบปลอดภัย
Beau_Monde
3 มิถุนายน 2564 ( 08:05 )
537

     เวย์โปรตีน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายของเราต้องการ ซึ่งร่างกายก็สามารถนำโปรตีนชนิดนี้ไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงยังสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยค่ะ ซึ่งโปรตีนส่วนมากก็มีอยู่ในอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ซึ่งการกินเวย์โปรตีนก็สามารถช่วยเพิ่มในกรณีที่ร่างกายรับโปรตีนไม่เพียงพอได้เช่นกัน

     แล้วโปรตีนสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร เนื่องจากโปรตีนเป็นส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อค่ะ โปรตีนมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้โดยจะเข้าไปเสริมกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายเกิดการเร่งการเผาผลาญไขมัน โดยเฉพาะในกลุ่มของคนที่ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง ยิ่งต้องการโปรตีนมากกว่าคนปกติเป็นพิเศษซึ่งการทานโปรตีนให้ได้ปริมาณที่ร่างกายเราต้องการต่อวัน ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก ดังนั้นเวย์โปรตีนก็เลยเป็นเหมือนทางเลือกนึง ที่จะมาช่วยเสริมโปรตีนให้กับร่างกายได้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 3 วิธีเลือกกินเวย์โปรตีน ว่าจะต้องเลือกกินอย่างไร ให้สามารถลดน้ำหนักได้ค่ะ

 

 

3 วิธีเลือกกินเวย์โปรตีนเพื่อลดน้ำหนัก

 

1. ดูที่ปริมาณโปรตีน

     ในกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนัก อย่างแรกที่ควรดูก่อนที่จะเลือกเวย์โปรตีนสักยี่ห้อ นั่นก็คือปริมาณของโปรตีนในเวย์โปรตีนควรจะต้องมากพอ เพราะถ้ามีน้อย ร่างกายก็จะได้รับโปรตีนน้อยลงไปด้วยและทำให้การลดน้ำหนักของเราได้ผลน้อยตามไปด้วยค่ะ 

 

2. เลือกแบบที่มีไขมันน้อย

     เวย์โปรตีนที่มีปริมาณโปรตีนมากแต่ไขมันน้อยคือเวย์โปรตีนที่เราควรเลือกกินเพื่อการลดน้ำหนักค่ะ โดยให้เราเลือกเวย์โปรตีนแบบ Concentrate เวย์โปรตีน Isolate ซึ่งเวย์โปรตีนแบบนี้จะมีการตัดน้ำตาลและไขมันบางส่วนออกไปแล้วค่ะ

 

3. เลือกแบบที่มีกรดอะมิโนกลุ่ม BCCAs 

     กรดอะมิโนในกลุ่ม BCCAs  คือ Isoleucine, leucine และ Valine ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญและทำให้ร่างกายดูฟิตเฟิร์มขึ้นค่ะ

 

     นอกจากเราจะเลือกกินเวย์โปรตีนเพื่อช่วยลดน้ำหนักแล้ว การออกกำลังกายและควบคุมอาหารก็ถือเป็นอีกเรื่องสำคัญที่จะทำให้เราสามารถผอมลงได้ค่ะ อย่าลืมว่าควรลดอาหารประเภทที่มีน้ำตาลและไขมันสูง รวมถึงหาเวลาออกกำลังบ้างอาทิตย์ละ 3 - 4 วัน วันละประมาณครึ่งชั่วโมง ก็จะช่วยให้เราสามารถลดความอ้วนและช่วยควบคุมน้ำหนักให้คงที่ได้ค่ะ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง