รีเซต

5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 40+ กระตุ้นเผาผลาญไขมัน หุ่นเฟิร์มกระชับ !!

5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 40+ กระตุ้นเผาผลาญไขมัน หุ่นเฟิร์มกระชับ !!
Beau_Monde
20 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:53 )
29.6K

     สาววัย 40+ อาจจะเคยลองสังเกตตัวเองไหมคะว่าเราอ้วนง่ายขึ้นและลดน้ำหนักได้ยากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นรอบเอว ต้นแขนต้นขาและสะโพกที่ขยายขึ้นจนทำให้เราใส่เสื้อผ้าตัวเก่าไม่ได้ ซึ่งเมื่อเราลองมองตัวเองแล้วก็อาจจะไม่รู้สึกว่ากินเยอะขึ้น ก็ยังคงใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม แล้วถ้าอย่างนั้นทำไมเราถึงอ้วนขึ้นล่ะ

     สาเหตุของสาว ๆ วัยนี้ที่น้ำหนักตัวขึ้นง่ายและลดได้ยาก ส่วนหนึ่งต้องบอกว่ามาจากอายุค่ะ เพราะอายุที่มากขึ้น ระบบการเผาผลาญไขมันในร่างกายจะเริ่มลดลง เริ่มมีการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมากขึ้น จึงส่งผลให้เราอ้วนง่าย สัดส่วนเปลี่ยนได้ง่ายและร่างกายสะสมไขมันได้ง่ายค่ะ ดังนั้นการที่จะลดน้ำหนักให้ได้นั้น เราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกกินอาหารและออกกำลังกายค่ะ โดยเฉพาะการออกกำลัง ซึ่งสามารถที่จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานและยังสามารถช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้สาว ๆ ได้ด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 40+ มาให้ได้ลองไปทำตามกันค่ะ ท่าลดน้ำหนักเหล่านี้ช่วยเบิร์นไขมันให้ออกไปจากร่างกายได้เร็วและทำให้สาว ๆ กลับมามีหุ่นเฟิร์มเหมือนเดิมค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก สำหรับวัย 40+

 

ท่าที่ 1

 

 

เริ่มวอร์มอัพกันก่อนกับท่าแรกค่ะ ซึ่งท่านี้นอกจากจะช่วยให้สาว ๆ ได้ยืดเส้นยืดสายเพื่อเตรียมพร้อมในการออกกำลังท่าต่อ ๆ ไปแล้ว ท่ายังช่วยแก้อาการปวดหลัง ลดพุง ลดรอบเอว และช่วยลดแขนได้ด้วย ท่านี้ให้สาว ๆ ทำ 20 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 2

 

 

ลดไขมันบริเวณก้อนและสะโพก ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้ด้วย ท่านี้ให้สาว ๆ ทำข้างละ 25 ครั้ง 2 เซ็ต จากนั้นสลับข้างค่ะ

 

ท่าที่ 3

 

 

สำหรับสาว ๆ ที่รู้สึกว่าหน้าท้องเริ่มยื่น เอวเริ่มขยาย ให้รีบทำท่านี้ด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะท่านี้ช่วยลดไขมันได้ดีมาก ๆ ซึ่งให้สาว ๆ เริ่มต้นที่ท่าแพลงก์ จากนั้นยืดแขนดันลำตัวช่วงบนขึ้น ใช้ปลายเท้าทั้ง 2 ถีบพื้น แล้วดึงเข่าเข้าหาหน้าอก แต่ถ้ายังทำไม่ได้ ให้เริ่มจากการค่อย ๆ ดึงเข่าเข้ามาทีละข้างแทนค่ะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 4

 

 

ลดเอวและต้นแขนกันต่อเลยดีกว่าค่ะ ท่านี้ให้สาว ๆ เริ่มทำทีละข้าง ข้างละ 20 - 25 ครั้ง 2 เซ็ต จากนั้นทำสลับข้างค่ะ แต่ถ้าใครที่อยากเผาผลาญให้เยอะมากขึ้น จะทำติดต่อกัน 1 นาทีโดยไม่นับจำนวนครั้งก็ได้ค่ะ

 

ท่าที่ 5

 


เรียกว่าเป็นท่าออกกำลังที่ช่วยลดหน้าท้อง สะโพกและต้นขาได้ดีมาก สาว ๆ ควรทำบ่อย ๆ ค่ะ ซึ่งท่านี้ก็คือการเตะสลับกลางอากาศ โดยให้สาว ๆ เตะขาซ้ายและขวาขึ้นลง หรือจะเตะแบบไขว้ขาก็ได้ค่ะ ทำติดต่อกัน 30 - 45 วินาทีแบบไม่ต้องนับจำนวนครั้ง หรือถ้าใครอยากจะทำติดต่อกัน 1 - 2 นาทีก็ได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง