รีเซต

5 อาหารเสริม วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงร่างกาย ลดความเสี่ยงขาดสารอาหาร

5 อาหารเสริม วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงร่างกาย ลดความเสี่ยงขาดสารอาหาร
BeauMonde
12 กันยายน 2566 ( 13:31 )
783

     วิตามินและแร่ธาตุเป็นสารที่ร่างกายต้องการเพื่อให้ทำหน้าที่ได้ตามปกติ ซึ่งโดยปกติเราจะได้รับสารอาหารเหล่านี้จากอาหารที่เรากินอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมวิตามินรวมอาจมีประโยชน์แค่เพียงเล็กน้อย โดยเฉพาะผู้ที่รับประทานอาหารที่มีผักผลไม้ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เมล็ดธัญพืชซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันที่มีประโยชน์

     วิตามินรวมเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดรวมอยู่ในเม็ดเดียว อาจมีส่วนผสมอื่น ๆ อยู่ข้างในซึ่งอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพ อาหารเสริมชนิดนี้มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อการทำงานอย่างถูกต้อง ซึ่งสำหรับใครที่คิดว่าตนเองยังรับประทานอาหารสุขภาพได้ไม่มากพอหรือเสี่ยงที่จะเป็นโรคขาดสารอาหาร อาจลองพิจารณารับประทานอาหารเสริมวิตามินรวมเพิ่มเติมก็ได้

 

 

5 อาหารเสริม วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี

 

1. Centrum silver 50+

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วิตามินรวม สูตรสำหรับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ประกอบด้วยวิตามินและเกลือแร่รวม 23 ชนิด พร้อมด้วยเบต้า-แคโรทีน ลูทีน และไลโคปีน มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกาย มีส่วนประกอบของวิตามินเอซึ่งอาจมีส่วนในการช่วยบำรุงสายตา รับประทานพร้อมอาหารวันละ 1 เม็ด

ปริมาณและราคา

90 เม็ด ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

2. Kirkland Signature Adult 50+ Mature Multi Vitamins & Minerals

 

 

     วิตามินรวมและแร่ธาตุสำหรับผู้ใหญ่อายุ 50 ปีขึ้นไป ช่วยบำรุงสุขภาพ ลดความเสี่ยงการขาดสารอาหารที่อาจเกิดจากการรับประทานอาหารไม่เพียงพอ มีส่วนผสมของแคลเซียมที่อาจช่วยบำรุงสุขภาพกระดูก ฟัน และกล้ามเนื้อ อาจมีส่วนช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

ปริมาณและราคา

400 เม็ด ราคาประมาณ 800 บาท

 

3. Paradigm A-Z Multivitamin

 

 

     อาหารเสริมวิตามินรวม เอทูแซดมัลติไวตามิน มีวิตามินและแร่ธาตุ 22 ชนิด นำเข้าจากเยอรมัน ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นในแต่ละวันในเม็ดเดียวกลืนง่าย รับประทานวันละ 1 เม็ด

ปริมาณและราคา

60 เม็ด ราคาประมาณ 500 บาท

 

4. Swisse Ultivite Multivitamin With B Vitamins

 

 

     สวิสเซ อัลติไวท์ มัลติวิตามิน ผสมวิตามินบี ชนิดเม็ด ผลิตจากประเทศออสเตรเลีย 1 เม็ด ประกอบด้วยวิตามิน และเกลือแร่ 24 ชนิด ช่วยส่งเสริมและบำรุงสุขภาพ ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย รับประทานวันละ 1 เม็ด ระหว่างหรือหลังมื้ออาหารทันที และดื่มน้ำตามมาก ๆ

ปริมาณและราคา

30 เม็ด ราคาประมาณ 600 บาท

 

5. Vistra Multivitamins & Minerals Plus Amino Acid

 

 

     วิสทร้า วิตามินรวมและแร่ธาตุ ผสมกรดอะมิโน ช่วยเพิ่มการทำงานของระบบประสาท บำรุงสมอง บำรุงร่างกาย มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูก เหมาะสำหรับคนทำงาน พักผ่อนน้อย มีภาวะเครียดและรับประทานอาหารไม่ครบถ้วน รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร สำหรับผู้แพ้อาหารอาจมีส่วนผสมของถั่วเหลือง ถั่วลิสง นม กลูเตน ซัลไฟต์ ปลา กุ้งและหอย

ปริมาณและราคา

50 เม็ด ราคาประมาณ 350 บาท

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง