3 เคล็ดลับ กินวิตามินซี ให้ผิวสวย...อยากผิวผ่องต้องกินอย่างไร

3 เคล็ดลับ กินวิตามินซี ให้ผิวสวย...อยากผิวผ่องต้องกินอย่างไร
Beau_Monde
28 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:10 )
1.4K

     วิตามินซี (Vitamin C) ถือเป็นหนึ่งในวิตามินที่จำเป็นต่อผิวพรรณของเราค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีวิตามินซีที่อยู่ในรูปแบบเม็ดและอาหารเสริมต่างๆ ออกมาจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อเลือกกิน สำหรับสาวๆ ที่รักสวยรักงามชอบดูแลผิวพรรณของตัวเองก็มีบางคนที่เลือกกินวิตามินชนิดเม็ดแบบนี้เหมือนกัน เพื่อหวังว่าผิวของเราจะดูดี ดูสดใสขึ้นมาได้ค่ะ


     แต่การกิน วิตามินซี นั้นบางครั้งก็ไม่ได้ผลเสมอไป ซึ่งเป็นไปได้ว่าเรายังกินไม่ถูกวิธีค่ะ แล้ววิธีที่ถูกเป็นอย่างไร กินวิตามินซีแบบไหนจึงจะช่วยให้เรามีผิวสวยได้ วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกค่ะ

1. เลือกวิตามินซีจากธรรมชาติ

     ลองเลือกกินวิตามินซีจากธรรมชาติหรือไบโอ-ซี เพราะวิตามินชนิดนี้จะให้สารต้านอนุมูลอิสระคู่ไปกับวิตามินซีค่ะ ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีกว่าและไม่ค่อยตกค้างในร่างกาย การกินวิตามินซีที่ถูกคือเมื่อกินแล้วให้ดื่มน้ำตามเยอะๆ เพื่อที่ร่างกายจะได้สามารถขับวิตามินซีที่เหลือออกมาทางปัสสาวะได้ค่ะ 

2. กินคู่โปรตีน

     เมื่อโปรตีนถูกย่อยจะกลายเป็นกรดอะมิโนค่ะ ซึ่งเจ้ากรดอะมิโนจะก่อรูปร่างขึ้นมาเป็นสายยาวๆ ที่เรียกกันว่าคอลลาเจน คอลลาเจนเหล่านี้จะไปอยู่ตามผิวหนัง โคนผมและเล็บ ทำให้ส่วนต่างๆ เหล่านี้ของเราดูสวยขึ้น คอลลาเจนจะเข้าไปส่งเสริมการทำงานของวิตามินซี เมื่อเรากินคู่กันก็เหมือนเป็นการทำงานควบคู่กันไป ทำให้ผิวพรรณของเราดูดีขึ้นได้ค่ะ

3. นอนให้พอ

     เมื่อเราเข้านอนตามเวลาที่ควร โกรทฮอร์โมนจะหลั่งออกมาค่ะ โดยจะหลั่งมากในช่วง 4 ทุ่มถึงตี 2 ซึ่งถ้าเรานอนไม่พอ โกรทฮอร์โมนก็จะทำงานได้ไม่เต็มที่ค่ะ ทำให้กระตุ้นคอลลาเจนได้น้อย กระตุ้นผิวพรรณของเราได้น้อย ทำให้การฟื้นฟูผิวของเราช้าลงค่ะ ซึ่ง วิตามินซี ที่เรากินเข้าไปก็จะทำงานไม่ได้ผลค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


7 เซรั่มวิตามินซีตัวดัง! ช่วยกู้หน้าพัง เปลี่ยนหน้าคล้ำ หน้าหมอง ให้เป็นหน้าใส!


5 วิตามินซี ตัวเด็ด ลดรอยสิว เพิ่มผิวใส แถมช่วยป้องกันไข้หวัด!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง