รีเซต

3 วิธีทําให้ผมตรง โดยไม่ต้องยืด ไม่ต้องหนีบ ไม่ฟู แต่ตรง นุ่มสลวย

3 วิธีทําให้ผมตรง โดยไม่ต้องยืด ไม่ต้องหนีบ ไม่ฟู แต่ตรง นุ่มสลวย
pommypom
8 พฤศจิกายน 2565 ( 10:00 )
43.6K

อยากเปลี่ยนผมชี้ฟู ให้เป็นผมนุ่มตรง วันนี้เรามี 3 วิธีทําให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบ มาแชร์ค่ะ! เป็นวิธีง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน แบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีจากน้ำยายืดผมเลย!

 

 

วิธีทําให้ผมตรง ไม่ฟู

 

1. เป่าผมด้วยลมเย็น

     เปลี่ยนการไดร์ผมด้วยลมร้อนมาเป็นลมเย็น จะช่วยทำให้ผมของเราดูตรงมากขึ้นได้ค่ะ โดยหลังจากสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ปล่อยผมให้แห้งหมาดๆ ตามธรรมชาติก่อน จากนั้นจึงเริ่มไดร์ผมด้วยลมเย็น ไล่ตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงปลายผม และแนะนำให้ไดร์ห่างจากเส้นผมของเราประมาณ 6 นิ้วค่ะ รวมถึงในขณะเป่าแนะนำให้ใช้หวีหรือมือของเราช่วยด้วย ก็จะทำให้ผมตรงขึ้นได้ค่ะ

 

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผมตรง

     การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด มาส์ก สเปรย์ เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ หากอยากบำรุงเส้นผมของเราให้ตรงสลวย แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผมตรงโดยเฉพาะค่ะ เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของเราก็จะช่วยบำรุงให้เส้นผมของเราได้ผลลัพธ์มากขึ้น และนอกไปจากการสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดตามปกติแล้ว แนะนำให้เสริมการบำรุงด้วยมาส์ก เซรั่ม หรือออยล์ต่างๆ ก็จะช่วยได้ดีค่ะ  โดยเฉพาะหลังจากที่เราไดร์ผมด้วยลมเย็นจนผมแห้งแล้ว ให้ใช้ออยล์หรือน้ำมันธรรมชาติอย่าง น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้เส้นผมตรง บำรุงบริเวณเส้นผมก็ช่วยลดผมชี้ฟูได้ดีทีเดียว

 

3. ห่อผมข้ามคืน

     การแรป (Wrap) เส้นผม หรือห่อผมด้วยผ้า ก่อนนอน ทิ้งไว้ข้ามคืนจนถึงเช้า วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีฮิตสำหรับอินฟลูเอนเซอร์เมืองนอกเลยก็ว่าได้ สาวไทยอย่างเราต้องลองทำตามค่ะ ตื่นมาแล้วจะช่วยทำให้เส้นผมของเราตรงและนุ่มมากขึ้น โดยหลังจากที่เราสระผม บำรุงผม และเป่าผมด้วยลมเย็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้ผ้าห่อพันเส้นผมของเรา ใครที่ทำไม่เป็น สามารถทำตามคลิปที่เราแปะไว้ด้านล่างนี้ได้เลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง