รวม 30 อาหารสุขภาพ จากโครงการหลวง ของดีจากพ่อถึงลูก กินดี ไม่มีอ้วน!

รวม 30 อาหารสุขภาพ จากโครงการหลวง ของดีจากพ่อถึงลูก กินดี ไม่มีอ้วน!
Faii_Natnista
12 ตุลาคม 2561 ( 12:00 )
11.4K
11

     หากกำลังมองหา อาหารสุขภาพ คุณภาพดี ราคาถูก ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลค่ะ เพราะ โครงการหลวง ของพ่อหลวงของเรานี่ล่ะ มีอาหารสุขภาพที่เราไม่เคยเห็นจากที่ไหนซ่อนอยู่อีกเพียบ! ซึ่งวันนี้เราก็ได้คัดอาหารสุขภาพ ที่ทั้งมีประโยชน์ แถมกินแล้วไม่อ้วน จากกระทู้ ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ของดีจากพ่อถึงลูก ของคุณ pranggnaphun เจ้าของเพจ ZONE มาให้เพื่อนๆ ได้ไปลองหามาทานตามกันค่ะ ใครที่เคยเดินผ่านแต่ไม่เคยหยิบ บอกเลยว่า อ่านแล้วลองไปซื้อมาทานกันดูด่วนๆ เลย! เพราะแต่ละอันเป็นของดี ที่พ่อฝากไว้ให้เราจริงๆ ค่า

 

 

พร้อมแล้วมาเริ่มที่อย่างแรกกันเลยค่าา

เนยงาดำหรือ Sesame Spread งาดำนี่อุดมคุณค่าทางโภชนาการมากๆ เลย ส่วนตัวเราชอบกลิ่นงาอยู่แล้ว อันนี้เลยหอมมากก รสเค็มๆ หวานๆ อร่อยค่ะ

 

 

 

     เครื่องดื่มเจียวกู้หลานและดอกคำฝอยดอยคำอันเลื่องลือมาแล้วจ้าา เป็นที่รู้กันว่าเจียวกู้หลานและดอกคำฝอยเนี่ยมีสรรพคุณมากมายก่ายกอง สาธยายเท่าไหร่ก็ไม่จบ ขอสรุปสั้นๆเป็นว่ากล่องนี้ช่วยลดไขมันและน้ำตาลในเลือด รวมถึงบำรุงเลือดและหัวใจแถมไร้น้ำตาลด้วย เพราะความหวานได้มาจากสารสกัดจากหญ้าหวานค่ะ

 

 

     เครื่องดื่มสมุนไพร อร่อยสดชื่นแบบไทยๆ นี่พุ่งตัวเข้าไปเพราะความน่ารักของแพคเกจเลยนะ มีกี่รสหยิบมาให้ครบ 555 สรรพคุณก็ตามนี้เลย จริงๆ มีเยอะกว่านี้นะ อันนี้ย่อๆ มา

 

 

เครื่องดื่มสมุนไพรชนิดแห้งจากดอกคาโมมายล์ มีส่วนช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับสบายย zzZ

 

 

ไอศครีมรสมัลเบอรร์รี่ เข้มข้นสุด ประหนึ่งเอาแยมมัลเบอร์รี่มาทำ น้ำตาลน้อย อร่อย สดชื่นแบบสุขภาพดีค่ะ

 

 

ไอศครีมเคพ กูสเบอร์รี่ อีกหนึ่งรสที่แปลกใหม่ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ลูกเล็กๆ แต่ประโยชน์เยอะน้า อร่อยอยู่

 

 

     แมคคาเดเมียนัทดอยตุง เม็ดสวยเลย อันนี้เป็นแบบคลุกสาหร่าย ไม่ได้สังเกตเหมือนกันตอนซื้อมา มีหลายรสค่ะ มันๆ ดี เคี้ยวแทนขนมอ้วนๆ ทั้งหลายได้เลย

 

 

     มะเขือเทศเชอร์รี่อบแห้ง จริงๆ มะเขือเทศมีประโยชน์มากอยู่แล้วเนอะ พอเอามาอบแห้งเลยยิ่งมีใยอาหารที่ช่วยระบบขับถ่ายเข้าไปอีก จะเอามากินเปล่าๆ หรือเอาไปปรุงอาหารก็ได้ทั้งคู่นะคะ

 

 

     ซีเรียลบาร์ ไว้กินเป็นของว่างระหว่างวันสำหรับคนรักสุขภาพ มันเป็นเหมือนธัญพืชอัดแท่ง แต่แปลกกว่าที่วางขายในห้างคือมันเป็นรสเสาวรส อร่อยอะ เคี้ยวหนึบๆ แถมมีประโยชน์ด้วยค่า

 

 

     ข้าวเกรียบสาหร่ายเกลียวทอง อันนี้เป็นกลิ่นกุ้ง บาร์บีคิวและออริจินัลนะ จริงๆ มีหลายรสกว่านี้ จำไม่ได้แล้ว ใครชอบรสไหนไปสอยกันได้ค่ะ ห่อใหญ่บึ้ม

 

 

     แมคคาเดเมียนัทบด รสธรรมชาติ (175฿) เป็นแมคคาเดเมียบด 100% เลย มีความถั่วมาก ถ้าใครไม่กินหวานก็แนะนำนะ หอม มัน ส่วนตัวชอบความถั่วค่ะ อันนี้ก็ตอบโจทย์อยู่ แต่พูดตรงๆ มันจะไม่อร่อยเท่าอันที่ผสมช็อคโกแลตน้า แต่ถ้าเพื่อสุขภาพสุดๆ ก็จัดค่ะ

 

 

ปาดเข้าไป ไม่ใส่น้ำตาลใดๆ อุดมด้วยคุณค่าจากน้ำมันแมคคาเดเมียบริสุทธิ์ มีประโยชน์มากค่ะ

 

 

     น้ำเสาวรส 50% สูตรปกติ (13฿) รสชาติเปรี้ยวนำอมหวานเล็กน้อย 110 kcal
     น้ำเสาวรส 50% ผสมสารสกัดจากหญ้าหวาน (13฿) ซึ่งให้พลังงานต่ำ ทำให้แคลอรี่น้อยกว่าสูตรปกติเกือบครึ่ง และหวานน้อยกว่าสูตรปกติถึง 52% ค่ะ 60 kcal
     น้ำเสาวรส 50% สูตรหวานน้อยกว่า (13฿) สูตรนี้หวานน้อยสุดใน 3 กล่องนี้ ซึ่งหวานน้อยกว่าสูตรปกติอีก 68% เลย ส่วนรสชาติต่างกันนิดหน่อย กล่องนี้จะเปรี้ยวที่สุด 60 kcal

 

 

     น้ำมะเขือเทศ 50 kcal สูตรตั้งต้นของน้ำมะเขือเทศดอยคำค่ะ วิตามินซีสูง มีใยอาหารและไลโคปีน
     สูตรโซเดียมต่ำ 50 kcal โซเดียมต่ำ เพิ่มโปรตีน หวานน้อยลง แต่แคลเซียมและวิตามินซีสูงง
     สูตรม็อคเทล 100 kcal ผสมน้ำผลไม้เข้ามาทำให้ดื่มง่ายและใยอาหารสูง

 

 

     น้ำมะตูม 70 kcal ช่วยระบบขับถ่าย ขับเสมหะ แก้ร้อนใน
     น้ำกระเจี๊ยบ 110 kcal ลดความดันโลหิตและไขมันในเลือด
     น้ำชาเขียว 70 kcal ขับสารพิษตกค้างและช่วยให้ผ่อนคลาย
     น้ำเห็ดหลินจือผสมน้ำผึ้ง 70 kcal มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยต้านมะเร็งได้ดี

 

 

     น้ำสตรอเบอร์รี่ 120 kcal มีวิตามินเอ ซี และแคลเซียม
     น้ำมะม่วง 130 kcal มีวิตามินเอสูงง
     น้ำเบอร์รี่รวม 130 kcal วิตามินเอ ซี และแคลเซียม
     น้ำฝรั่ง 120 kcal มีวิตามินซีสูง และแคลเซียมสูง
     น้ำลิ้นจี่ 110 kcal มีวิตามินซีและแคลเซียม
     น้ำมัลเบอร์รี่ 130 kcal มีวิตามินเอ บี 6 และโฟเลต
     อันนี้ทำรูปมาผิดนิดโหน่ยยย ยึดตามแคปชั่นนะคะ 5555

 

 

สมูทตี้มะม่วงผสมเสาวรส (22฿) มีความนมเปรี้ยวแต่นุ่มกว่า รสออกมะม่วงนำ หอมเสาวรส อร่อยค่ะ

 

 

     น้ำมะขามป้อม (18฿) รสชาติแบบมะขามป้อมแท้ๆเลย ติดฝาดนิดหน่อย แต่ประโยชน์เยอะมากกก วิตามินซีสูงสุดๆ ที่สำคัญได้พลังงานแค่ 10 kcal เท่านั้นนนน

 

 

     น้ำฟักข้าวผสมผลไม้รวม (40฿) น้ำผลไม้เข้มข้นสุด หวานอมเปรี้ยวมาก มีประโยชน์สูงงง ผสมคอลลาเจนและ Q10 ด้วย ดื่มง่ายหายห่วง
     น้ำผลไม้รวมผสมคลอโรฟิลล์ (40฿) ผสมคลอโรฟิลล์ก็แน่นอนว่าใยอาหารแน่นน มีความถ่ายคล่องตามมาเล็กน้อย ถึงสีจะน่ากลัวรสชาติแต่ดีอยู่นะ จริงๆ คล้ายกับน้ำฟักข้าวนั่นแหละ แต่เข้มข้นกว่า ส่วนตัวชอบอันนี้มากกว่ามัน แอบมีความเยลลี่ๆ ด้วย

 

 

     นมยูเอชทีรสจืด (แพคละ 55฿/6 กล่อง) เป็นนมโคสดแท้ๆ ไม่ผสมนมผงเลย เด็กดื่มได้ผู้ใหญ่ดื่มดี จริงๆ ก็ชอบนมยี่ห้อนี้สุดนะ กล่องเล็กหน่อยแต่ก็คับคุณภาพพพ

 

 

     น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งเข้มข้น (79฿) บอกเลยว่ามันเข้มข้นมากจริงๆ ใครเจ็บคอแนะนำเลย ผสมน้ำอุ่นดื่มก็ชุ่มคอดี หรือจะดื่มแบบเย็นๆ ใส่น้ำแข็งเยอะๆ ก็ชื่นใจไม่ใช่เล่น

 

 

     น้ำผึ้งมะนาวผสมว่านหางจระเข้ (33฿) เครื่องดื่มมากประโยชน์อีกหนึ่งตัว ดื่มแล้วชุ่มคอ เพิ่มความพิเศษด้วยว่านหางจระเข้ ทำให้มี texture เคี้ยวได้ด้วยค่า

 

 

     สลัดผักพร้อมน้ำสลัดมะเขือเทศไขมันต่ำ กล่องละ 35฿ เท่านั้น ผักโครงการหลวงสดกรอบ น้ำสลัดมะเขือเทศรสชาติเปรี้ยวอมหวาน อร่อยและไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน
     น้ำสลัดฟักทอง (40฿) เข้มข้น เป็นน้ำสลัดครีมนะ รสไม่ได้ฟักทองขนาดนั้น ออกเปรี้ยวอมหวาน แถมเป็นสูตรเจด้วยแหละ

 

 

     สตรอเบอร์รี่อบแห้ง (145฿) อันนี้มีหลายคนแนะนำกันเข้ามาเลยต้องไปซื้อมาลอง อร่อยมากจริงๆ ด้วย สตรอเบอร์รี่ผลใหญ่อบจนแห้ง แต่ด้านในนุ่มๆ เคี้ยวกรุบบนิดๆ จากตัวเม็ดสตรอเบอร์รี่ หวาน หอม กลายเป็นของว่างติดโต๊ะทำงานไปเลยค่ะ

 

 

     โยเกิตไขมันต่ำ (15฿) ดีงามพระรามแปดด้วยราคาและรสชาติ มีทั้งรสสตรอเบอร์รี่และรสธรรมดา
     ส่วนตัวชอบสตรอเบอรี่มากกว่า ธรรมดาออกจะเปรี้ยวไปนิด ซึ่งตัวรสสตรอเบอร์รี่เนี่ย ไม่ได้เป็นลูกสตรอเบอร์รี่เชื่อมแบบยี่ห้ออื่นนะ แต่เหมือนเป็นสตรอเบอร์รี่เข้มข้น ซึ่งก็อร่อยดี เป็นเนื้อคงตัว เหมือนกินพุดดิ้งเลย

 

 

     ว่านหางจระเข้อบแห้ง (65฿) อีกหนึ่งของทานเล่นที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน เป็นรสมะนาว เคี้ยวเพลินสดชื่น แต่ยังรู้สึกถึงเนื้อว่านหางจระเข้อยู่

 

 

     ซุปครีมผสมสาหร่ายเกลียวทอง (28฿) ขึ้นชื่อว่าซุปครีมแต่ไม่ข้นคลั่ก ทานคล่องคอ เทแล้วอุ่นให้ร้อน อาจเพิ่มขนมปังกรอบมาทานคู่ แล้วแต่ชอบเลย

 

 

     มะม่วงกรอบและฟักทองกรอบ (40฿) อร่อยและเป็นแหล่งใยอาหารชั้นเลิศเลย กินแทนพวกขนมขบเคี้ยวได้สบายๆ ไม่มีโคเลสเตอรอลด้วย

 

 

     เห็ดหอมกรอบ (90฿) อันนี้ก็เป็นซีรี่ส์เดียวกับฟักทองและมะม่วงกรอบ แต่มาในห่อใหญ่และดูสวยกว่า ชอบอันนี้สุด เค็มมัน เคี้ยวเพลิน และเช่นเคยว่าไม่มีโคเลสเตอรอลค่า

 

 

     จบบบบบบ อิ่มตื้อ ทั้งอิ่มทั้งมีความสุขค่ะ แต่ละอย่างเป็นผลิตผลดีๆจากพ่อของเราจริงๆ ยังไงก็ยังยืนยันคำเดิมเนอะ ว่าอยากให้อุดหนุนโครงการหลวงกันเยอะๆ ที่ออกมารีวิวมีกระแสบอกว่าทำให้ของขาดตลาด แต่อยากให้คิดว่า การที่ของขาดตลาด แปลว่าเกษตรกรของไทยเราก็มีรายได้นะคะ ใครสนใจอยากไปซื้อก็ลองดูได้ตามลิ้งค์นี้นะคะ เราได้รวบรวมเอาไว้และ
https://www.facebook.com/pg/zone.social/photos/?tab=album&album_id=227754714294813

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพซึ่งได้รับการอนุญาตถูกต้องจาก FB : ZONE

www.facebook.com/zone.social

ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ของดีจากพ่อถึงลูก : pantip.com/topic/35954254

ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ของดีจากพ่อถึงลูก ภาค 2 : pantip.com/topic/36030334

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง